Cách sửa các trường tùy chỉnh không hiển thị trong WordPress

Không thể tìm thấy tùy chọn trường tùy chỉnh trên trang web WordPress của bạn? Trường tùy chỉnh là một tính năng WordPress nâng cao giúp bạn thêm nội dung tùy chỉnh vào các bài đăng và trang WordPress của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn khác nhau của WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa các trường tùy chỉnh không hiển thị sự cố trong WordPress.

Sửa các trường tùy chỉnh không hiển thị sự cố trong WordPress

Các trường tùy chỉnh thường được liên kết với các bài đăng, trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh của WordPress. Bạn sẽ thường tìm thấy các trường tùy chỉnh được đề cập trong các hướng dẫn WordPress khác nhau trên web, nhưng bạn có thể sẽ không thấy tùy chọn trường tùy chỉnh trên trang web của mình, đặc biệt nếu gần đây bạn đã bắt đầu blog WordPress của mình.

Trước đây, các trường tùy chỉnh được hiển thị theo mặc định trên màn hình chỉnh sửa sau của tất cả các trang web WordPress. Tuy nhiên, vì là một tính năng nâng cao, nhóm phát triển cốt lõi của WordPress đã quyết định ẩn các trường tùy chỉnh theo mặc định cho tất cả người dùng mới trong phiên bản WordPress. 3.1.

Họ cũng giúp mọi người dễ dàng hiển thị chúng chỉ với hai lần nhấp từ màn hình chỉnh sửa.

Chỉ cần tạo hoặc chỉnh sửa một bài đăng / trang hiện có, sau đó nhấp vào nút botón Tùy chọn hiển thị ở góc trên bên phải của màn hình. Điều này sẽ hiển thị cho bạn một menu với các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể hiển thị hoặc ẩn trên màn hình chỉnh sửa bài.

Hãy tiếp tục và nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tùy chọn của Trường Tùy chỉnh.

Hiển thị các trường tùy chỉnh

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn Trường tùy chỉnh trên trang web của mình, hãy cuộn xuống tùy chọn khắc phục sự cố bên dưới trong bài viết.

Bây giờ bạn có thể cuộn xuống màn hình chỉnh sửa bài đăng và bạn sẽ thấy một hộp meta mới có nhãn “Trường tùy chỉnh” bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng của bạn.

Hộp trường tùy chỉnh

Vì WordPress nhớ tùy chọn hiển thị của bạn, nó sẽ tiếp tục hiển thị hộp trường tùy chỉnh mỗi khi bạn chỉnh sửa bài đăng trên trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng hộp này để thêm, chỉnh sửa và xóa các trường tùy chỉnh và các giá trị của chúng.

Các lĩnh vực tùy chỉnh là gì? Bạn có thể làm gì với chúng

Theo mặc định, khi bạn viết một bài đăng mới, trang hoặc bất kỳ loại nội dung nào, WordPress sẽ lưu nó trong hai lĩnh vực khác nhau. Phần đầu tiên là phần nội dung của bạn mà bạn thêm bằng trình chỉnh sửa bài.

Phần thứ hai là thông tin về nội dung cụ thể đó. Ví dụ: tiêu đề, tên tác giả, ngày / giờ, v.v. Một chút thông tin về bài viết được gọi là siêu dữ liệu.

Ngoài siêu dữ liệu bài đăng mặc định, WordPress cũng cho phép bạn lưu siêu dữ liệu tùy chỉnh bằng cách sử dụng các trường tùy chỉnh.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về các trường tùy chỉnh WordPress với các ví dụ, mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng trên trang web của mình.

Các nhà phát triển WordPress sử dụng các trường tùy chỉnh để lưu trữ siêu dữ liệu bài đăng tùy chỉnh cho bài đăng của họ. Ví dụ: plugin Yoast SEO sử dụng các trường tùy chỉnh để lưu trữ cài đặt SEO cho bài đăng của bạn.

Hộp meta SEO Yoast

Tuy nhiên, thay vì sử dụng hộp trường tùy chỉnh mặc định được hiển thị ở trên, các nhà phát triển plugin này tạo các hộp meta tùy chỉnh của riêng họ. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhập thông tin.

Nếu bạn muốn tạo một hộp meta tùy chỉnh để dễ dàng nhập siêu dữ liệu tùy chỉnh, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm hộp meta tùy chỉnh trong WordPress.

Giải quyết vấn đề

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã đưa ra một vấn đề trong đó tùy chọn Trường tùy chỉnh bị thiếu trong các tùy chọn hiển thị của WordPress. Sau khi điều tra, chúng tôi đã có thể tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Nếu trang web WordPress của bạn không có tùy chọn Trường tùy chỉnh trong menu “Tùy chọn hiển thị”, thì bạn nên kiểm tra xem bạn có plugin Trường tùy chỉnh nâng cao (ACF) hoạt động trên trang web của mình không.

ACF là một plugin WordPress rất phổ biến mà các nhà phát triển sử dụng để tạo các hộp meta tùy chỉnh. ACF chạy trên nhiều hơn 1 triệu trang web.

Trong phiên bản ACF 5.5.13, đã thêm một cài đặt để xóa metabox trường tùy chỉnh mặc định của WordPress để tăng tốc thời gian tải trên trang chỉnh sửa bài đăng. Ý tưởng là bạn không cần metabox mặc định vì bạn đang sử dụng ACF.

Tuy nhiên, nếu bạn cần bật metabox trường tùy chỉnh mặc định của WordPress, bạn cần thêm mã sau vào tệp tin.php của chủ đề WordPress.

add_filter('acf/settings/remove_wp_meta_box', '__return_false');

Điều này sẽ giải quyết vấn đề còn thiếu trong tùy chọn trường tùy chỉnh trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục các trường tùy chỉnh không hiển thị các sự cố trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách cuối cùng của chúng tôi về các mẹo, thủ thuật và hack hữu ích nhất của WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.