Cách sửa các trường tùy chỉnh không xuất hiện trong WordPress

Không thể tìm thấy tùy chọn trường tùy chỉnh trên trang web WordPress của bạn? Trường tùy chỉnh là một tính năng WordPress nâng cao giúp bạn thêm nội dung tùy chỉnh vào các bài đăng và trang WordPress của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn khác nhau của WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa các trường tùy chỉnh không hiển thị sự cố trong WordPress.

Sửa các trường tùy chỉnh bị thiếu trong WordPress

Khắc phục các trường tùy chỉnh không hiển thị sự cố trong WordPress

Các trường tùy chỉnh thường được liên kết với các bài đăng, trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh của WordPress. Bạn sẽ thường tìm thấy các trường tùy chỉnh được đề cập trong các hướng dẫn WordPress khác nhau trên web, nhưng bạn có thể sẽ không thấy tùy chọn trường tùy chỉnh trên trang web của mình, đặc biệt nếu gần đây bạn đã bắt đầu blog WordPress của mình.

Trước đây, các trường tùy chỉnh được hiển thị theo mặc định trên màn hình sau khi chỉnh sửa trên tất cả các trang web WordPress. Tuy nhiên, vì đây là một tính năng nâng cao, nhóm phát triển lõi WordPress đã quyết định ẩn các trường tùy chỉnh theo mặc định cho tất cả người dùng mới trong phiên bản WordPress. 3.1.

Họ cũng giúp mọi người dễ dàng hiển thị chúng chỉ bằng hai lần nhấp từ màn hình sau khi chỉnh sửa.

Chỉ cần tạo hoặc chỉnh sửa bài đăng / trang hiện có và sau đó nhấp vào nút ‘Hiển thị botón thay thế’ ở góc trên bên phải màn hình. Điều này sẽ hiển thị cho bạn một menu gồm các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể xem hoặc ẩn trên màn hình chỉnh sửa bài.

Đi trước và nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tùy chọn “Trường tùy chỉnh”.

Hiển thị các trường tùy chỉnh

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn trường Tùy chỉnh trên trang web của mình, hãy cuộn xuống tùy chọn khắc phục sự cố bên dưới trong bài viết.

Bây giờ bạn có thể cuộn xuống màn hình chỉnh sửa và bạn sẽ thấy một hộp meta mới có tên là Tùy chỉnh các trường trong trường dưới trình chỉnh sửa bài đăng của bạn.

Hộp trường tùy chỉnh

Vì WordPress ghi nhớ tùy chọn hiển thị của bạn, nên nó sẽ tiếp tục hiển thị hộp Trường tùy chỉnh mỗi khi bạn chỉnh sửa bài đăng trên trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng hộp này để thêm, chỉnh sửa và xóa các trường tùy chỉnh và các giá trị của chúng.

Các lĩnh vực tùy chỉnh là gì? bạn có thể làm gì với chúng?

Khi bạn viết một bài đăng, trang hoặc loại nội dung mới, WordPress sẽ lưu nó ở hai khu vực khác nhau. Phần đầu tiên là phần nội dung của bạn mà bạn thêm bằng trình chỉnh sửa bài.

Phần thứ hai là thông tin về nội dung cụ thể. Ví dụ: tiêu đề, tên tác giả, ngày / giờ và nhiều hơn nữa. Thông tin bài này được gọi là siêu dữ liệu.

Ngoài siêu dữ liệu bài đăng tiêu chuẩn, WordPress cũng cho phép bạn lưu siêu dữ liệu tùy chỉnh bằng cách sử dụng các trường tùy chỉnh.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về các trường WordPress tùy chỉnh với các ví dụ, mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng trên trang web của mình.

Các nhà phát triển WordPress sử dụng các trường tùy chỉnh để lưu trữ siêu dữ liệu bài đăng tùy chỉnh cho bài đăng của họ. Ví dụ: plugin Yoast SEO sử dụng các trường tùy chỉnh để lưu trữ cài đặt SEO cho bài đăng của bạn.

Hộp meta SEO Yoast

Thay vì sử dụng hộp tùy chỉnh mặc định được hiển thị ở trên, các nhà phát triển plugin này tạo các hộp meta tùy chỉnh của riêng họ. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhập thông tin.

Nếu bạn muốn tạo một hộp meta tùy chỉnh để dễ dàng nhập siêu dữ liệu tùy chỉnh, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm hộp meta tùy chỉnh vào WordPress.

Giải quyết vấn đề

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã gặp phải một vấn đề trong đó tùy chọn Trường tùy chỉnh bị thiếu trong tùy chọn hiển thị WordPress. Sau khi điều tra, chúng tôi đã có thể tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Nếu trang web WordPress của bạn không có tùy chọn Trường tùy chỉnh trong menu “Tùy chọn hiển thị”, bạn nên kiểm tra xem bạn có plugin Advanced Advanced Field (ACF) trên trang web của mình không.

ACF là một plugin WordPress rất phổ biến mà các nhà phát triển sử dụng để tạo các hộp meta tùy chỉnh. ACF chạy trên nhiều hơn 1 hàng triệu trang web.

Trong phiên bản ACF 5.5.13, đã thêm một cài đặt để xóa metabox trường WordBress tùy chỉnh mặc định để tăng tốc thời gian tải trên trang chỉnh sửa của bài đăng. Ý tưởng là bạn không cần metabox tiêu chuẩn vì bạn đang sử dụng ACF.

Tuy nhiên, nếu bạn phải bật metabox trường tùy chỉnh mặc định của WordPress, bạn nên thêm mã sau vào tệp tin.php của chủ đề WordPress.

add_filter (‘acf / settings / remove_wp_meta_box’, ‘__return_false’);

Điều này sẽ giải quyết vấn đề còn thiếu trong tùy chọn trường tùy chỉnh trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục các trường tùy chỉnh không hiển thị sự cố trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách cuối cùng của chúng tôi về các mẹo, thủ thuật và hack hữu ích nhất của WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.