Cách sửa "Không tìm thấy máy ảnh" trên Google Meet

Ứng dụng hội nghị video yêu thích của bạn là gì? Nếu câu trả lời là Google Meet, bạn đã biết tất cả về các tính năng tuyệt vời của nó. Làm thế nào bạn có thể tham gia một cuộc họp theo nhiều cách, chia sẻ màn hình của bạn và ghi lại các cuộc họp.

Nhưng tất cả điều này có thể phức tạp nếu bạn có vấn đề về video. Điều gì xảy ra nếu Google Meet không phát hiện camera? Vâng, may mắn thay, có một số giải pháp bạn có thể thử. Đôi khi làm cho một sửa chữa đơn giản. Lần khác, nó nỗ lực hơn một chút.

Kiểm tra máy ảnh của bạn

Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn và webcam được kết nối với cổng USB, kết nối thường có thể bị hủy. Bạn nên đảm bảo rằng máy ảnh được đặt đúng vị trí trong cổng USB và nó được bật.

Chỉ trong trường hợp, phát hành và đính kèm lại trước khi thử tham gia cuộc gọi video Google Meet một lần nữa. Nếu webcam bên ngoài của bạn không phản hồi, đã đến lúc kiểm tra xem nó có hoạt động với máy tính khác không. Nếu một thiết bị khác không thể phát hiện ra nó, nó có thể bị hỏng.

Nếu bạn sử dụng webcam tích hợp trên máy tính xách tay của bạn và nó không xuất hiện trong video Google Meet, hãy thử đóng video cuộc họp trước và mở lại. Đôi khi thủ thuật đơn giản này sẽ hoạt động.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem trình điều khiển webcam có được cập nhật hay không. Và nếu không, hãy tải xuống các bản cập nhật và cài đặt chúng trên máy tính của bạn. Nhưng nếu điều đó không hiệu quả, hãy chuyển sang giải pháp khả thi tiếp theo.

Gặp gỡ Google

Đồng thời kiểm tra chế độ camera

Đôi khi có cảm giác như mọi trang web mới đang xin phép sử dụng micrô, máy ảnh của bạn và nhiều thông tin khác. Bạn đã quen với việc chỉ chấp nhận mọi thứ hoặc chặn chúng trực tiếp. Sau đó, điều này có thể dẫn đến việc chặn các quyền cần thiết trên Google Meet.

Bạn phải cho phép Google Meet truy cập máy ảnh của mình nếu bạn muốn tham dự cuộc họp. Nếu không, máy ảnh sẽ không được hiển thị. Nếu bạn bắt đầu cuộc gọi video Google Meet lần đầu tiên, hãy nhấp vào "Cho phép" khi được nhắc cấp quyền truy cập máy ảnh.

Nhưng nếu bạn đã vô tình chặn nó, không sao, bạn có thể thay đổi nó. Đây là cách thực hiện:

  1. Mở trình duyệt của bạn và đi đến Gặp gỡ Google.
  2. Chọn "Bắt đầu một cuộc họp mới".
  3. Ở góc trên bên phải, chọn Camera Camera bị chặn.
  4. Chọn "Luôn cho phép https://meet.google.com truy cập máy ảnh và micrô của bạn".
  5. Chọn "Xong". Video bắt đầu tự động.

Google Meet Cách khắc phục

Cập nhật ứng dụng Google Meet

Mặc dù một số tính năng của Google Meet như ghi âm chỉ hoạt động trong trình duyệt, ứng dụng chỉ hoạt động tốt. Nhưng bạn nên tìm kiếm các bản cập nhật mỗi giờ và sau đó. Đôi khi có một số lỗi và tính năng mà Google đã sửa, vì vậy phiên bản của ứng dụng bạn có thể không còn phản hồi nữa.

Một vấn đề như vậy có thể là máy ảnh không được tìm thấy. Đi để tránh vấn đề này Cửa hàng chơi nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động Android và Cửa hàng ứng dụng cho iOS để xem có bản cập nhật nào không.

Nếu Cuộc họp Google trên thiết bị thông minh của bạn được cập nhật, nhưng bạn vẫn gặp sự cố về camera, hãy thử dừng ứng dụng. Sau đó khởi động lại nó và xem nếu máy ảnh được phát hiện.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Bất cứ khi nào một ứng dụng hoặc ứng dụng trượt, một trong những điều đầu tiên cần kiểm tra là kết nối Internet. Bạn sử dụng loại kết nối không dây nào? Nếu bạn đang ở nhà, hãy kiểm tra bộ định tuyến của bạn. Có phải nó ở đúng nơi và có bất kỳ trở ngại cho tín hiệu? Nếu nó ở đúng nơi, đặt lại bộ định tuyến và kiểm tra lại.

Khi tín hiệu Internet yếu và kết nối không ổn định, không có gì lạ khi chức năng camera bị lỗi. Và nếu bạn không ở nhà, bạn có thể không biết bạn đang xử lý loại kết nối nào. Bạn có thể thực hiện một kiểm tra tốc độvà nếu nó yếu, hãy thử chuyển đổi mạng.

Google Meet Không tìm thấy máy ảnh

Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và ứng dụng Google Meet là một bước khác bạn có thể muốn xem xét. Thông thường, giải pháp này giải quyết nhiều vấn đề Google Meet.

Nếu bạn đang sử dụng Chrome để truy cập Google Meet, điều mà bạn có thể nên làm để làm cho chúng tương thích nhất, hãy xóa bộ nhớ cache của bạn:

  1. Chuyển đến "Cài đặt" và sau đó "Xóa dữ liệu duyệt web" trong "Quyền riêng tư và bảo mật".
  2. Chọn hộp "Cache hình ảnh và tập tin".
  3. Bạn cũng có thể kiểm tra Cookies Cookies và dữ liệu trang web khác nếu bạn muốn. Nhưng điều này sẽ đăng xuất khỏi hầu hết các trang web.
  4. Chọn "Xóa dữ liệu".

Bây giờ bạn có thể đóng tất cả windows và khởi động lại máy tính. Khi hệ thống đã được sao lưu, bạn có thể thử bắt đầu hoặc tham gia một video Google Meet khác.

Tìm góc máy ảnh hoàn hảo

Trừ khi webcam của bạn bị hỏng, luôn có một giải pháp cho vấn đề "không tìm thấy camera". Tất nhiên, nó có thể ở cuối của Google, nhưng nó rất hiếm và thường được sửa chữa nhanh chóng.

Kiểm tra quyền và kết nối nên ở đầu danh sách các giải pháp. Cho dù bạn sử dụng Google Meet từ máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Nhưng bất kỳ giải pháp nào được liệt kê ở trên sẽ làm cho máy ảnh của bạn hoạt động trở lại.

Bạn đã có bất kỳ vấn đề với máy ảnh trong Google Meet? Bạn có thể sửa nó không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.