Cách sửa loa Sony không có âm thanh hoặc âm lượng thấp

Loa Sony quý giá của bạn đã được mua với ý định nghe một âm thanh. Khi loa của bạn không tạo ra bất kỳ âm thanh nào hoặc khi nó phát ra, ở mức âm lượng thấp như vậy, nó có thể gây khó chịu vô cùng. Làm thế nào nó có thể không?

Rõ ràng, loa Sony của bạn cần phải được sửa chữa. Xác định mức độ khắc phục mà họ cần chủ yếu dựa vào khi nào vấn đề bắt đầu là một câu hỏi bạn cần tự hỏi và tiếp tục cho phù hợp.

Ví dụ, nếu gần đây và chúng không bị hỏng theo bất kỳ cách nào, thì rất có thể một chút khắc phục sự cố sẽ khắc phục ngay khi trời mưa. Mặt khác, nếu họ bắt đầu hành động sau những thiệt hại vật lý gần đây, thì có khả năng đó là vấn đề phần cứng. Thật không may, xử lý sự cố sẽ không sửa chữa phần cứng; một ý chí chuyên nghiệp.

Vì vậy, làm thế nào để bạn sửa loa Sony không có âm thanh hoặc âm lượng thấp? Hãy chạy qua tất cả các bước cần thiết.

Khắc phục sự cố Loa Sony của bạn

Thật khó để xác định chính xác vấn đề, vì vậy thay vì phá vỡ mọi cách khắc phục có thể, bạn sẽ khắc phục sự cố loa Sony của mình bằng cách loại bỏ. Bạn sẽ thực hiện các giải pháp rõ ràng nhất, nhưng phương pháp này có lợi từ việc đánh vào vấn đề ở mọi góc độ.

1. Bắt đầu bằng cách kiểm tra âm lượng của thiết bị của bạn. Loa của bạn có được nối với TV không? Một hộp set-top? Sử dụng các điều khiển từ xa thích hợp để tăng âm lượng của họ. Vâng, nó là hiển nhiên, nhưng hey, đôi khi nó là giải pháp đơn giản nhất.

2. Tiếp theo, nếu tăng âm lượng không hoạt động, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn đã không tắt tiếng. Sử dụng điều khiển từ xa thích hợp để bật tiếng thiết bị nào có thể ảnh hưởng đến loa của bạn.

3. Khởi động lại thiết bị mà loa Sony của bạn được kết nối.

4. Nói về loa, nếu loa của bạn được nối qua Âm thanh / Videohoặc A / V, kiểm tra xem cáp của bạn đã được cắm đúng chưa.

5. Bạn đang sử dụng tai nghe? Nếu vậy, loại bỏ chúng. Họ có thể can thiệp vào việc phân phối âm thanh.

6. Kiểm tra thăng bằng của loa của bạn. Bạn, hoặc ai đó, có thể đã thay đổi vị trí của số dư. Di chuyển nó đến trung tâm. Cân bằng, trong bối cảnh này, xác định âm thanh phát ra từ mỗi loa.

7. Rút phích cắm loa của bạn. Kết nối lại chúng nhưng chuyển đổi vị trí đầu vào của chúng. Kết nối loa phải vào đầu vào loa trái và thực hiện tương tự với loa trái.

Note: Nếu điều này thực sự có hiệu quả, nhưng một trong những loa đang đưa ra các vấn đề cho bạn, thì đã đến lúc phải sửa chữa hoặc thay thế chúng. Bước tương tự áp dụng cho các loa từ chối làm việc.

8. Nếu loa Sony của bạn được kết nối với TV, hãy mở menu TV của bạn và kiểm tra xem MTS đã được đặt thành Chủ yếu hoặc là Âm thanh nổi. Nếu không, thay đổi nó.

9. Trong khi bạn đang ở trong menu TV của bạn, cũng kiểm tra xem Hiệu ứng mô phỏng đã bị vô hiệu hóa. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách kiểm tra Âm thanh hoặc là Âm thanh.

10. Vẫn trong menu TV của bạn, có một tùy chọn menu khác để tìm: Khối lượng bù. Chọn nó và nâng nó lên giá trị cao nhất.

11. Trong menu TV, đảm bảo loa của bạn KHÔNG được đặt thành Loa trung tâm.

12. Loa Sony của bạn có thực sự được bật không? Kiểm tra menu TV của bạn để tìm hiểu. Nếu không, kích hoạt chúng.

13. Có một tùy chọn menu gọi là Tai nghe / Âm thanh ra. Tìm nó trong menu TV của bạn trong Âm thanh hoặc là Âm thanh và đặt nó là Âm thanh ra.

14. Nếu mô hình của bạn đi kèm với một chức năng kiểm tra giai điệu, chạy nó

Note: Không phải tất cả các mô hình đều có tính năng này.

15. Cuối cùng, thực hiện một chút kiểm tra bằng cách cắm vào một bộ loa khác. Họ không phải là Sony, miễn là họ có thể được kết nối. Hãy thử nhắm đến các loa có cùng loại kết nối với loa Sony của bạn. Điều này tăng gấp đôi như một cách kiểm tra chính cổng đó và liệu nó có bị lỗi hay không. Nếu một bộ loa khác không hoạt động, thì đó có thể là chính thiết bị chứ không phải loa của bạn.

Dòng dưới cùng

Nó chắc chắn có thể gây ra sự tức giận mà không có âm thanh. Rốt cuộc, bạn không xem một bộ phim câm; bạn không trả tiền để nghe âm thanh của sự im lặng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là khi bạn bỏ một đồng xu nhỏ cho một cặp loa Sony tuyệt vời.

Nhưng, giống như tất cả các công nghệ, nó không phải lúc nào cũng muốn hoạt động và nó không phải là một dấu ấn chống lại Sony. Đôi khi công nghệ chiến đấu trở lại. Rất may, có rất nhiều giải pháp khắc phục sự cố, hy vọng, đã khôi phục âm thanh ngọt ngào của loa Sony của bạn.