Cách sửa lỗi “Cho phép phím tắt không đáng tin cậy” bị mờ trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn muốn chạy lối tắt do người khác tạo và chia sẻ trên iPhone hoặc iPad của mình, trước tiên bạn cần cho phép lưu lối tắt không đáng tin cậy trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu tùy chọn này chuyển sang màu xám trong Cài đặt, thì vẫn có cách khắc phục.

Vấn đề

Thông thường, khi bạn muốn chạy một phím tắt không đáng tin cậy, bạn phải đi tới Cài đặt > Phím tắt, sau đó bật tùy chọn “Cho phép phím tắt không đáng tin cậy”. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ sử dụng phím tắt trước đây, bạn sẽ thấy “Cho phép phím tắt không đáng tin cậy” bị mờ đi và bạn không thể bật công tắc trong “Chia sẻ bảo mật”.

Cách bật “Cho phép phím tắt không đáng tin cậy” khi chuyển sang màu xám

Để kích hoạt “Cho phép phím tắt không đáng tin cậy” trong Cài đặt, trước tiên bạn cần chạy một phím tắt – bất kỳ phím tắt nào – trong ứng dụng Phím tắt. Đôi khi, cách dễ nhất là chỉ cần chọn và chạy lối tắt từ Thư viện.

Đầu tiên, mở Phím tắt. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy vuốt xuống ở giữa màn hình bằng một ngón tay, sau đó nhập “phím tắt” vào thanh tìm kiếm Spotlight. Nhấn vào “Phím tắt” khi nó xuất hiện.

Loại hình

Khi Phím tắt đang mở, hãy nhấn vào nút “Thư viện” ở dưới cùng.

Trong ứng dụng Phím tắt trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy chạm vào

Trong chế độ xem thư viện, hãy duyệt và chọn bất kỳ lối tắt nào. Ví dụ: chúng tôi sẽ chọn “Học cách rửa tay”. Không quan trọng bạn chọn cái nào.

Trong Bộ sưu tập phím tắt trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy nhấn vào bất kỳ phím tắt nào.

Nhấp vào “Thêm phím tắt”.

Vỗ nhẹ

Sau đó nhấp vào “Phím tắt của tôi” ở dưới cùng.

Trong ứng dụng Phím tắt trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy chạm vào

Trên trang “Tất cả phím tắt”, hãy nhấn vào phím tắt bạn vừa thêm và phím tắt sẽ khởi chạy. Tuy nhiên, tránh chạm vào nút dấu chấm lửng (…) vì thao tác này sẽ mở menu chỉnh sửa.

Trong ứng dụng Phím tắt trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy nhấn vào một phím tắt để khởi chạy phím tắt đó.

Bây giờ hãy khởi chạy Cài đặt và đi đến Phím tắt. Tùy chọn “Cho phép lối tắt không đáng tin cậy” sẽ không còn bị mờ đi nữa. Nhấn vào công tắc để bật tùy chọn và nó sẽ chuyển sang màu xanh lục.

Bật

Khi cài đặt này được bật, bạn sẽ có thể lưu các lối tắt do người khác tạo và chia sẻ qua iCloud, chẳng hạn như lối tắt chúng tôi đã tạo để tắt tiếng iPhone của bạn khi bạn chạm vào mặt sau của nó. Tuy nhiên, để làm điều này, bạn phải nhận được một liên kết tắt từ người khác. Chúc vui vẻ!

Những bài viết liên quan

Back to top button