Cách sửa lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED trên Chrome

Chrome ngừng mở một số miền mà không có cảnh báo. Nó sẽ mở mọi thứ khác nhưng từ chối mở một hoặc nhiều miền. Khi Chrome không mở được miền, nó sẽ hiển thị lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED. Lỗi này không nói nhiều về vấn đề là gì. Nó có thể xuất hiện trong các lĩnh vực như YouTube. Ngay cả khi trước đây bạn đã truy cập miền mà không gặp bất kỳ sự cố nào, Chrome sẽ từ chối mở miền đó. Giải pháp đơn giản là sử dụng VPN, nhưng thành thật mà nói, đó không phải là giải pháp. Để khắc phục lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED trên Chrome, bạn cần dọn dẹp một chút. Đây là cách giải quyết vấn đề.

ERR_CONNECTION_REFUSED sẽ xuất hiện ngẫu nhiên. Không biết tên miền nào sẽ từ chối tải. Đối với tôi nó luôn luôn là YouTube.

Kiểm tra xem trang web có bị sập không

Trước khi khắc phục sự cố, hãy đảm bảo trang web của bạn không gặp sự cố ngừng hoạt động. Cách dễ nhất để kiểm tra là sử dụng một ứng dụng có tên là Down cho mọi người hoặc chỉ cho tôi. Dán URL mà Chrome sẽ không mở và xem nó có hoạt động không. Nếu ứng dụng báo cáo rằng mọi thứ đều ổn, đã đến lúc bắt đầu khắc phục sự cố.

Truy cập xuống cho mọi người hoặc chỉ tôi

Đặt lại bộ định tuyến WiFi của bạn

Đây là giải pháp ít kỹ thuật nhất cho vấn đề này, nhưng có tỷ lệ thành công thấp. Để đặt lại bộ định tuyến WiFi, hãy nhấn và giữ nút nguồn trên thiết bị của bạn trong 10 giây. để nó đi. WiFi sẽ tắt. Chờ thêm 10 giây rồi bật lại. Xác minh rằng Chrome hiện đang tải miền. Nếu điều đó không hiệu quả, đã đến lúc bạn xắn tay áo lên.

Xóa DNS

Mở một dấu nhắc lệnh với đặc quyền của quản trị viên. Chạy lệnh sau. Phải mất vài giây để được thông báo khi bộ đệm DNS đã được xóa thành công. Khởi động lại hệ thống của bạn và thử mở lại miền. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy thử giải pháp tiếp theo.

ipconfig /flushdns

Gia hạn IP và DHCP

Mở dấu nhắc lệnh với quyền quản trị viên và chạy lệnh sau. Nó sẽ làm mới địa chỉ IP và cấu hình DHCP của bạn. Nó có thể tạm thời ngắt kết nối bạn khỏi mạng Wi-Fi, nhưng không có gì phải lo lắng. Chạy lệnh và đợi hệ thống Windows sẽ kết nối lại với mạng. Xác minh rằng Chrome tải miền.

ipconfig /renew

Nhìn lướt qua lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED

Chrome có thể hiển thị lỗi này vì nhiều lý do. Bài đăng này xử lý các tình huống trong đó nó từ chối mở một miền cụ thể mà trước đây có thể mở mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng mới, ứng dụng VPN hoặc proxy mới hoặc chương trình chống vi-rút, những thứ này cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Hãy thử vô hiệu hóa chúng nếu các giải pháp trên không hiệu quả. Nếu việc tắt một trong những ứng dụng này khắc phục được sự cố thì những ứng dụng đó chính là nguyên nhân.

Lỗi này mặc dù xuất hiện trong Chrome nhưng không giới hạn trên trình duyệt. Khi bắt đầu thấy lỗi này trong Chrome, bạn sẽ nhận thấy rằng các máy tính khác trong mạng của mình không thể mở miền được đề cập. Tương tự như vậy, bạn sẽ không thể mở miền trong bất kỳ trình duyệt nào khác, với một ngoại lệ; Safari cho iOS.

Tin vui là nếu bạn khắc phục lỗi trình duyệt Chrome trên máy tính của mình, lỗi này sẽ khắc phục được cho mọi người trong mạng của bạn. Nó cũng sẽ được giải quyết cho tất cả các trình duyệt khác. Điều này cho chúng tôi biết đó không phải là sự cố của Chrome. Điều này phải làm với cấu hình DNS hoặc DHCP.

Những bài viết liên quan

Back to top button