Cách sửa lỗi “Lỗi khi tải tài nguyên” trong WordPress

Bạn có thấy “Lỗi khi tải lỗi tài nguyên” trong WordPress hoặc trong công cụ kiểm tra trình duyệt của bạn không?

Nhiều người dùng WordPress gặp khó khăn trong việc tìm ra tài nguyên hoặc tệp nào không tải và quan trọng nhất là tại sao nó không tải đúng cách.

Tệp này có thể là bất cứ thứ gì như hình ảnh, phương tiện khác, JavaScript hoặc biểu định kiểu CSS. Một tài nguyên bị thiếu có thể khiến trang web của bạn hoạt động sai hoặc không hoạt động đúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa chữa và sửa lỗi “Lỗi tải tài nguyên” trong WordPress.

Sửa lỗi tải tài nguyên lỗi trong WordPress

Tại sao lỗi tài nguyên không thể được tải?

Lỗi tải tài nguyên không xảy ra khi WordPress không thể tải tệp mà nó được cho là tải.

Về cơ bản, khi WordPress tạo một trang, nó bao gồm các tệp khác nhau trong mã, như hình ảnh, tập lệnh, biểu định kiểu và hơn thế nữa. Trong quá trình tải trang, trình duyệt của người dùng tải các tệp này.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách WordPress hoạt động đằng sau hậu trường.

Nếu trình duyệt không thể tải một tệp cụ thể, nó sẽ tiếp tục hiển thị trang mà không có tệp đó. Ngoài ra, trình duyệt sẽ thêm cảnh báo trong bảng điều khiển lỗi cho mục đích gỡ lỗi.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy lỗi này trong bảng điều khiển lỗi của trình duyệt khi bạn sử dụng công cụ Kiểm tra.

Lỗi tải tài nguyên lỗi

Tài nguyên này có thể là bất kỳ tệp nào, chẳng hạn như hình ảnh, JavaScript, biểu định kiểu CSS, v.v. Lỗi có thể có các thông báo hữu ích khác nhau bên cạnh chúng.

Dưới đây là một số ví dụ:

  • Lỗi khi tải mạng tài nguyên :: ERR_CONNECTION_REFUSED
  • Lỗi khi tải tài nguyên: máy chủ phản hồi với trạng thái 404 (không tìm thấy)
  • Không thể tải tài nguyên: máy chủ phản hồi với trạng thái 500 (Lỗi máy chủ nội bộ)
  • Lỗi khi tải tài nguyên: net :: err_name_not_resolve

Ngay cả khi một tệp cụ thể không được tải, phần còn lại của trang web của bạn sẽ tiếp tục tải. Nó có thể không nhìn hoặc hành xử như mong đợi. Đó là lý do tại sao bạn nên sửa lỗi để tránh những sự cố không mong muốn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng sửa lỗi tải tài nguyên trong WordPress.

Lỗi khi sửa lỗi tải tài nguyên trong WordPress

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, lỗi xảy ra khi mã trên trang web của bạn đề cập đến một tệp nhưng trình duyệt không thể tải xuống.

Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do. Chúng tôi sẽ cố gắng nhìn vào chúng và xóa từng cái một.

Thay thế tài nguyên bị thiếu

Đầu tiên, hãy bắt đầu với giải pháp phổ biến nhất. Hãy chắc chắn rằng tài nguyên thất bại thực sự tồn tại.

Nếu tài nguyên bị thiếu là một hình ảnh trên một trong các bài đăng trên blog hoặc trang của bạn, hãy thử tìm kiếm nó trong thư viện phương tiện.

Thay thế hình ảnh bị thiếu

Nếu bạn có thể nhìn thấy nó trong thư viện phương tiện, hãy thử thêm lại bằng cách chỉnh sửa bài đăng hoặc trang. Nếu bạn không thể xem tệp trong thư viện phương tiện, hãy thử tải lên lại.

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy hình ảnh bị hỏng hoặc khung trống trong thư viện phương tiện thay vì hình ảnh. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần phải sửa các quyền của tập tin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố tải lên hình ảnh WordPress.

Thay thế tập tin chủ đề hoặc plugin

Nếu tài nguyên không thành công là plugin WordPress hoặc tệp chủ đề, thì cách dễ nhất để thay thế là cài đặt lại plugin hoặc chủ đề.

Đầu tiên, bạn cần phải vô hiệu hóa chủ đề WordPress hiện tại của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập Ngoại hình »Chủ đề trang.

Vô hiệu hóa một chủ đề WordPress

Nếu bạn có một chủ đề khác được cài đặt trên trang web của bạn, bạn có thể tiếp tục và kích hoạt nó. Điều này sẽ hủy kích hoạt chủ đề hiện tại của bạn. Trong trường hợp bạn chưa cài đặt bất kỳ chủ đề nào khác, bạn cần cài đặt một chủ đề mặc định.

Khi bạn kích hoạt chủ đề khác, bạn có thể truy cập trang web của họ để xem lỗi đã được khắc phục.

Nếu tài nguyên bị thiếu là tệp plugin WordPress, bạn sẽ cần cài đặt lại plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Bạn cũng có thể sử dụng FTP để kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của mình và thay thế thủ công một tệp cụ thể. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP.

Sửa URL WordPress để tránh lỗi tài nguyên không thành công

Lý do phổ biến nhất gây ra lỗi tài nguyên không thành công là cài đặt URL WordPress sai.

Chỉ cần đi đến Cài đặt »Chung trang và tìm kiếm các tùy chọn Địa chỉ WordPress và Địa chỉ trang web.

Cài đặt URL WordPress

Bạn phải đảm bảo rằng cả hai URL đều chính xác. Bạn phải có cùng một URL cho cả hai tùy chọn.

Lưu ý rằng WordPress coi URL www và không www là hai địa chỉ khác nhau. Nếu bạn đã bật SSL trên trang web của mình, URL của bạn sẽ bắt đầu bằng https thay vì http.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu lỗi vẫn còn, bạn nên làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn khám phá những gì gây ra vấn đề và cách khắc phục nó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng sửa lỗi “Lỗi tải tài nguyên” trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn đánh dấu hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.