Cách sửa lỗi thiếu nút “Add People” trong ứng dụng Ghi chú iOS 10

iOS 10 có lỗi của nó và hầu hết nếu không muốn nói là tất cả chúng đều có thể được sửa bằng cách khởi động lại thiết bị. iOS10.0.2 đã được phát hành để xử lý các lỗi: khởi động lại, khôi phục cài đặt gốc và khôi phục cài đặt gốc không được sửa. Điều đó nói rằng, không phải tất cả đều tốt với hệ điều hành mới. Các lỗi kỳ lạ gây ra cho iOS 10 với việc cắt văn bản trong ứng dụng Tin nhắn, sự cố ngốn pin nghiêm trọng, trò chơi chạy chậm hơn trên các thiết bị cũ hơn một chút là một số lỗi phổ biến hơn. Một vấn đề ảnh hưởng đến ứng dụng Ghi chú là thiếu nút “Thêm người”. Ứng dụng Ghi chú trong iOS 10 cho phép bạn cộng tác với những người khác. Để cộng tác trên một ghi chú, có nút “Thêm người” bên cạnh nút Chia sẻ ở đầu ghi chú. Bạn phải nhấn vào nút này nếu muốn thêm cộng tác viên vào đó. Thật không may, không phải tất cả người dùng có thể nhìn thấy nó. Giải pháp khá đơn giản. Đây là những gì bạn cần làm.

Trước khi bạn thử bất kỳ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật iCloud và Ghi chú có quyền truy cập vào nó. Nếu bạn đã bật iCloud và Ghi chú có quyền truy cập vào nó nhưng vẫn không thấy nút “Thêm người”, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bươc 1: Xóa ứng dụng Ghi chú. iOS 10 cho phép bạn xóa các ứng dụng gốc giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng ứng dụng Ghi chú. Khi nó bắt đầu rung, chạm vào nút chéo ở góc trên bên trái để loại bỏ nó. Chúng tôi nên cảnh báo bạn rằng điều này sẽ xóa tất cả các ghi chú trong thư mục “Trên điện thoại này”. Sao lưu chúng lên iCloud để giữ chúng an toàn.

Bươc 2: Khởi động lại điện thoại của bạn. Đừng bỏ qua bước này.

Bươc 3: Tải xuống ứng dụng Ghi chú từ App Store. Hãy chắc chắn rằng nó được xuất bản bởi công ty Apple và bạn không cài đặt thư rác trên điện thoại của mình,

Bươc 4: Thiết lập ứng dụng Ghi chú. Nó sẽ yêu cầu bạn cấp cho nó quyền truy cập vào iCloud. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy quay lại ứng dụng Ghi chú và nhấn vào nút “Cập nhật”.

Bươc 5: Khởi động lại thiết bị một lần nữa để có kết quả đo chính xác. Nút “Thêm người” sẽ bắt đầu xuất hiện bên cạnh nút Chia sẻ.

Điều này đã được thử nghiệm trên iPhone 6 với iOS10.0.2.

Những bài viết liên quan

Back to top button