Cách sửa phím dính

Bạn có thể sử dụng bàn phím của bạn mỗi ngày. Cho dù bạn đang gõ tài liệu, chơi trò chơi hay chỉ lướt web, bàn phím của bạn không thể thiếu khi sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn. Trong khi bạn liên tục đập ngón tay xuống các phím hoặc chỉ cần gõ nhẹ vào chúng, chúng chắc chắn sẽ kết thúc với một chút bụi bẩn và bụi bẩn bên dưới chúng. Nó có thể không phải là lỗi của bạn. Bạn có thể đang đẩy nó ở những nơi bẩn thỉu, không sử dụng nó và lấy nó ra khỏi bụi, hoặc chỉ sử dụng nó với những ngón tay bẩn. Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi điều này xảy ra là bạn kết thúc bằng các phím dính.

Các phím dính có thể dẫn đến việc có các nút không hoạt động hoặc các nút khó ấn xuống vì có gì bên dưới chúng. Điều này cực kỳ khó chịu, vì vậy bạn có thể tự hỏi làm thế nào để làm sạch chìa khóa của bạn và sửa chúng. Có một vài điều mà bạn có thể cố gắng làm để loại bỏ các phím dính. Dưới đây là một vài gợi ý.

Sửa khóa dính của bạn

Tất cả những gợi ý này yêu cầu bạn phải có một bàn phím không được gắn vào nguồn điện. Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn thì bạn chỉ có thể rút bàn phím ra khỏi máy tính. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay và tắt máy tính xách tay và ngắt kết nối với bộ sạc.

Sử dụng khí nén

Đây là một trong những điều đầu tiên mà bạn có thể muốn thử. Khí nén thường được mua trong một hộp nhỏ mà bạn phun như bạn sẽ làm mát không khí. Không khí của nó được giữ dưới áp suất lớn hơn áp suất khí quyển và điều này cho phép bạn có thể phun ra bên ngoài. Hướng khí nén vào một góc tại các phím vấn đề của bạn trên bàn phím. Không khí này đủ mạnh để đẩy bất kỳ bụi bẩn nào có thể khiến chìa khóa của bạn bị dính ra từ bên dưới chìa khóa.

Bởi vì bạn muốn đánh bật bụi bẩn từ bên dưới nó mà không cần tháo chìa khóa, đây là một trong những điều dễ nhất để bạn thử. Nếu bàn phím của bạn không phải là khủng khiếp, thì nó sẽ hoạt động nếu bạn có độ dính tối thiểu.

Sử dụng tăm bông và một số chất tẩy rửa nhẹ

Nếu không khí đủ để đánh bật độ dính trên bàn phím của bạn, thì bạn có thể sử dụng tăm bông và một số chất tẩy rửa. Bạn sẽ muốn cẩn thận để không làm rối bàn phím của bạn. Điều này có nghĩa là don dìm bàn phím của bạn trong sạch hơn hoặc làm kẹt các miếng bông bên dưới các phím. Đây là những gì bạn muốn làm.

1. Đầu tiên, thu thập một số bông gạc.

2. Sau đó, xem những gì bạn đã đặt xung quanh nhà của bạn để sử dụng như là sạch hơn. Bạn thường có thể an toàn sử dụng cồn xát hoặc xà phòng rửa chén.

3. Bây giờ, đổ một số chất tẩy rửa vào cốc và trộn một chút nước vào nó. Điều này làm loãng chất tẩy rửa thành một cái gì đó an toàn cho bàn phím của bạn.

4. Làm ẩm miếng bông bằng chất tẩy rửa.

5. Sau khi bạn làm ướt miếng bông, chạy dọc theo các cạnh của phím dính. Làm điều này cho mỗi một cho đến khi chúng không còn dính. Bạn có thể cần nhấn nút xuống trong khi bạn lau chùi nó chỉ để giúp đánh bật bụi bẩn bên dưới.

Sử dụng nước và khăn ẩm

Nếu toàn bộ bàn phím của bạn bị dính vì bạn làm đổ thứ gì đó trên bàn phím, thì có thể rất tẻ nhạt khi sử dụng tăm bông trên mỗi phím. Để tránh sự tẻ nhạt đó, bạn có thể an toàn khi sử dụng nước và khăn tắm. Làm ướt khăn với nước và chạy khăn qua bàn phím của bạn một vài lần. Hãy cảnh giác khi bắt bất kỳ phím nào và kéo chúng lên. Bạn có thể cần phải làm điều này một vài lần chỉ vì bạn có thể bỏ lỡ một vài phím vấn đề cụ thể trong quá trình xóa bàn phím chung. Đảm bảo bạn nhấn xuống tất cả các phím trên bàn phím khi bạn thực hiện xong chỉ để đảm bảo rằng bạn đã làm sạch tất cả các phím đó. Đây có thể là một phương pháp tuyệt vời để sử dụng với khí nén để bạn có thể đánh bật bụi bẩn và sau đó sử dụng khăn ẩm để lau bất cứ thứ gì lỏng ra.

Xóa chìa khóa của bạn

Nếu bạn muốn, bạn có thể loại bỏ các phím khỏi bàn phím của bạn. Vấn đề với điều này là bạn có thể chỉ cần lấy chìa khóa ra. Bạn thường cần một trình kéo keycap mà bạn cần mua. Nếu bạn không muốn mua thứ này, thì bạn có thể thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để kéo chìa khóa lên một cách an toàn. Đây là một phương pháp tuyệt vời để sử dụng cho máy tính xách tay chỉ vì bạn sẽ cần đọc hướng dẫn và xem hướng dẫn cụ thể về kiểu dáng và kiểu bàn phím của bạn. Bạn cũng cần chụp ảnh bàn phím trước khi thực hiện tất cả những điều này để có thể đặt các phím trở lại đúng cách. Nếu bạn chọn phương pháp này, hãy làm sạch riêng lẻ theo từng phím một và thay thế các phím khi bạn đi để bạn không có một mớ hỗn độn lớn.

Dù bạn sử dụng phương pháp nào, chỉ cần đảm bảo rằng bàn phím của bạn không bị hỏng bởi bất kỳ chất lỏng nào. Bạn có thể được lợi từ việc nhớ rằng, trong khi bạn đang sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng với điện tử, thì sẽ ít hơn khi nói đến chất tẩy rửa.

Những bài viết liên quan

Back to top button