Cách sửa tệp không được lưu trên máy tính Mac của bạn

Một số người phàn nàn rằng họ không thể tìm thấy các tệp trên máy tính để bàn, ngay cả khi họ chắc chắn giữ chúng ở đó. Chúng tôi biết điều này có thể gây bực bội, nhưng chúng tôi có tin tốt cho bạn. Tập tin của bạn sẽ không bị mất và có một cách để tìm thấy nó.

Có thể có nhiều lý do cho việc này, từ việc không cập nhật máy Mac của bạn đến việc bấm nhầm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm tệp của bạn và chuyển chúng trở lại máy tính để bàn của bạn.

Tìm tập tin của bạn trong mục nổi bật

Cách nhanh nhất để tìm một tập tin bị mất là tìm nó trong Spotlight. Bất kể nó ở đâu trên máy Mac của bạn, bạn có thể sử dụng phương pháp này để tìm bất kỳ tệp hoặc tài liệu nào.

Nhấp vào biểu tượng kính lúp nhỏ ở góc trên bên phải màn hình của bạn để vào Nổi bật. Nhập tên tệp của bạn và nhấp vào Tìm kiếm. Nếu bạn nhập tên chính xác, tệp của bạn có thể sẽ xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn muốn biết nơi lưu trữ tệp, chọn tệp và sau đó giữ phím Lệnh. Nó sẽ xuất hiện với tên địa điểm. Sau đó, bạn có thể di chuyển nó trở lại máy tính để bàn khi cần thiết.

tập tin mac không được lưu vào máy tính để bàn

Tập tin máy tính để bàn của bạn có thể được ẩn

Bạn có biết rằng bạn có thể ẩn bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trên máy Mac của mình không? Điều này có thể hữu ích trong một số trường hợp, ví dụ, nếu bạn không muốn con bạn có quyền truy cập vào một số dữ liệu quan trọng liên quan đến kinh doanh.

Tuy nhiên, bạn không nên ẩn các tập tin bị thiếu. Nó có thể vô tình bị ẩn hoặc một số ứng dụng bạn đã cài đặt có thể làm điều này cho bạn. Trong khi nhiều người không biết, nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ.

Thật dễ dàng để kiểm tra nếu có các tập tin ẩn trên máy Mac của bạn. Mở ứng dụng Terminal và xem có tệp ẩn nào trên máy tính để bàn của bạn không. Khi bạn bấm Hiển thị tất cả các tệp, bạn sẽ thấy các tệp công khai và ẩn. Hy vọng, bạn sẽ tìm thấy các tập tin bị thiếu ở giữa.

tập tin không được lưu vào máy tính để bàn

Kiểm tra thùng rác của bạn

Những lời khuyên này có vẻ rất rõ ràng, nhưng đôi khi giải pháp đơn giản nhất là khắc phục vấn đề. Có thể bạn đã xóa tệp do nhầm lẫn hoặc tệp sẽ tự động bị xóa Điều tốt duy nhất là bạn có thể sẽ không bị xóa và khôi phục vĩnh viễn.

Kiểm tra thùng rác của bạn và bạn có thể ngạc nhiên. May mắn thay, bạn có thể khôi phục mọi thứ bạn muốn từ thùng rác trong vài giây.

Kiểm tra iCloud của bạn

iCloud là một trong những khám phá tốt nhất mọi thời đại, vì nó giúp chúng ta lưu các tệp và sử dụng chúng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào chúng ta muốn. Ngay cả khi máy Mac của bạn bị hỏng hoặc bạn không còn sử dụng nữa, bạn có thể kết nối nhiều thiết bị hơn và truy cập dữ liệu của mình. Tuy nhiên, iCloud đôi khi hơi khó hiểu.

Một số người dùng phàn nàn rằng các tệp của họ biến mất khỏi máy tính để bàn của họ khi họ mở các thư mục Desktop và Documents trong iCloud. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó bằng cách mở iCloud của bạn và mở phần Tài liệu. Nói cách khác, họ chuyển đến đó từ máy tính để bàn của bạn.

Nếu bạn muốn tránh điều này trong tương lai, có một cách để làm điều này. Bạn cần gì để làm:

  1. Đi đến Tùy chọn hệ thống.
  2. Nhấp vào iCloud.
  3. Nhấp vào Tùy chọn.
  4. Nhập ổ iCloud.
  5. Bỏ chọn các hộp kiểm của thư mục Desktop và Docs.
  6. Chọn “Lưu bản sao cục bộ”.

Bằng cách này, ngay cả khi bạn lưu tệp vào iCloud, bản sao cục bộ vẫn sẽ ở trên máy tính để bàn của bạn. Như bạn biết, đó là một ý tưởng tốt để có nhiều bản sao tập tin quan trọng. Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra với thiết bị của bạn hoặc thậm chí iCloud.

Chạm tới Apple ủng hộ

Nếu vấn đề này vẫn còn, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chúng tôi Apple Ủng hộ. Đây có thể là giải pháp tốt nhất, đặc biệt nếu bạn không phải là chuyên gia CNTT. Họ có thể có một số vấn đề trên máy Mac của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục.

Nếu iCloud của bạn không có tội như chúng tôi đã đề cập ở trên, đây có thể là một trong những ứng dụng bạn đã cài đặt. Nhiều ứng dụng có các quy trình nền mà người dùng không biết. Đôi khi nó không có ý nghĩa, nhưng điều này là như vậy.

Tuy nhiên, điều này thường dễ giải quyết. Đừng lo lắng, vì điều này có thể không xảy ra sau khi bạn sửa thiết bị của mình.

Bình tĩnh

Thiết bị của chúng tôi là không thể đoán trước. Họ có thể thực hiện các nhiệm vụ khó khăn nhất một cách nhanh chóng và hiệu quả, và sau đó họ làm những việc ngu ngốc như ẩn các tệp khỏi máy tính để bàn. May mắn thay, vấn đề này thường là một vấn đề nhỏ. Nếu bạn không biết phải làm gì, hãy gửi cho chuyên gia.

Bạn có thể phục hồi các tập tin máy tính để bàn của bạn? Họ ở đâu? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Mac, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.