Cách tách hóa đơn trên Google Pay

Vào tháng trước tại sự kiện Google cho Ấn Độ 2021, Google đã công bố kế hoạch giới thiệu tính năng tách hóa đơn cho ứng dụng thanh toán UPI của mình là Google Pay. Công ty hiện đã bắt đầu triển khai tính năng tiện lợi này và bạn có thể sử dụng nó để phân chia hóa đơn giữa bạn bè một cách dễ dàng. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng tính năng tách hóa đơn của Google Pay.

Tách hóa đơn trên Google Pay (2022)

Đầu tiên, tạo nhóm Google Pay mới

1. Mở Google Pay và nhấn vào nút “Thanh toán mới” ở cuối màn hình. Từ trang tiếp theo, nhấn vào “Nhóm mới” để tạo một nhóm mới trên Google Pay.

tạo nhóm gpay mới

2. Bạn sẽ thấy tùy chọn thêm địa chỉ liên hệ vào nhóm Google Pay của mình. Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm hoặc chọn địa chỉ liên hệ từ danh sách đề xuất “Địa chỉ liên hệ gần đây” hoặc “Địa chỉ liên hệ trên Google Pay”. Chọn các số liên lạc và nhấn vào “Tiếp theo” ở góc trên bên phải để tiếp tục.

thêm người vào nhóm

3. Bây giờ bạn nên đặt tên cho nhóm và nhấn nút “Tạo” mở nó ra.

tên nhóm gpay

Cách phân chia chi phí trên Google Pay

1. Bây giờ bạn đã tạo nhóm Google Pay, bạn có thể bắt đầu chia hóa đơn với bạn bè của mình. Để bắt đầu, nhấn nút “Chia nhỏ chi phí”, nhập tổng số tiền bạn định chia và nhấn vào “Tiếp theo”.

nhập số tiền chi phí

2. Bạn sẽ bây giờ xem tùy chọn để phân chia giữa các thành viên của nhóm. Có các tùy chọn để chia đều hoặc nhập số tiền tùy chỉnh mà ai đó phải trả. Trong trường hợp ai đó trong nhóm không nợ bạn, bạn có thể chọn bỏ chọn họ và chia tổng số tiền cho những người còn lại. Bạn cũng có thể tùy chọn thêm mô tả để nhanh chóng xác định chi phí sau này. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào “Gửi yêu cầu”Để nâng cao yêu cầu thanh toán.

gửi yêu cầu tách hóa đơn trên Google Pay

3. Bạn có thể xem yêu cầu chi phí từ cửa sổ trò chuyện của nhóm và kiểm tra xem bạn bè của bạn đã thanh toán số tiền đó hay chưa.

giao diện tách hóa đơn

4. Trong trường hợp đổi ý, bạn có thể nhấn vào biểu tượng menu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và nhấn vào “Đóng yêu cầu”Để hủy yêu cầu thanh toán bạn vừa thực hiện trong ứng dụng Google Pay.

đóng yêu cầu tách hóa đơn trên Google Pay

Cách xóa nhóm trên Google Pay

1. Mở nhóm trò chuyện trên Google Pay và nhấn vào tiêu đề để truy cập trang cài đặt. Tại đây, bạn có thể xóa thành viên theo cách thủ công bằng cách nhấn vào nút ‘dấu trừ’ bên cạnh tên người dùng. Từ cửa sổ bật lên xác nhận, chọn “Xóa khỏi nhóm”.

loại bỏ khỏi nhóm

2. Khi bạn đã xóa tất cả thành viên, bạn có thể rời khỏi nhóm. Để làm điều đó, hãy nhấn vào “Rời khỏi nhóm”Và xác nhận quyết định của bạn trong lời nhắc xuất hiện ngay bây giờ.

rời khỏi nhóm gpay

Tách hóa đơn dễ dàng trên Google Pay

Tính năng chia nhỏ hóa đơn của Google Pay giúp bạn thuận tiện theo dõi chi phí khi đi chơi đêm với bạn bè và đảm bảo họ không quên trả lại tiền cho bạn. Vì trước tiên, Google Pay là ứng dụng thanh toán nên quá trình thanh toán cũng diễn ra dễ dàng, trái ngược với hầu hết các ứng dụng tách hóa đơn chuyên dụng, nơi bạn cần một ứng dụng bổ sung để thanh toán các hóa đơn. Nếu bạn là người sử dụng các ứng dụng UPI cạnh tranh khác như PhonePe, liệu tính năng chia nhỏ hóa đơn đã thuyết phục bạn chuyển sang Google Pay chưa? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.