Cách tải các trò chơi quét mìn và solitaire cổ điển trên hệ thống Windows 10

Cách đây rất lâu, vào thời Windows 3.1Microsoft phát hành Windows gói giải trí. Gói này bao gồm các trò chơi, đáng chú ý là trò chơi kinh điển Minesweeper, Snake và Solitaire. Gói này đã ngừng hoạt động vào năm 2003, mặc dù một số trò chơi như Minesweeper và Solitaire đã được làm lại cho các phiên bản sau của hệ thống Windows và đã là một phần của hệ điều hành trong một thời gian dài. Họ không còn có sẵn trong hệ thống Windows 10, nhưng bạn vẫn có thể tải xuống gói Windows Gói giải trí và chơi các trò chơi có trên hệ thống của bạn Windows 10.

Bưu kiện Windows Giải trí

Tải xuống gói Windows Gói giải trí từ Archive.org. Nó được xây dựng cho kiến ​​trúc 32-bit Windowsnhưng chúng tôi đã thử nghiệm trên hệ thống 64-bit Windows 10 và tất cả các trò chơi đều hoạt động hoàn hảo.

Trò chơi bao gồm trong gói Windows Gói giải trí là;

DOC ac
di động miễn phí
Golf
Thành lập
đảo ngược
Con rắn
solitaire
taipai
tích tắc
đặc công

Nó cũng bao gồm hai ứng dụng; máy tính và MS Paint. Khi bạn chạy các ứng dụng này, một số có thể báo lỗi sổ đăng ký chưa được cập nhật nhưng bạn có thể bỏ qua. Ứng dụng sẽ vẫn hoạt động.

Tất cả các ứng dụng đều không có dấu, vì vậy bạn sẽ khởi chạy màn hình thông minh của hệ thống Windows, ngăn không cho các ứng dụng chưa được ký tên chạy. Tất cả những gì bạn phải làm để chạy ứng dụng là nhấp vào “Thông tin khác” trên cảnh báo xuất hiện, sau đó nhấp vào “Vẫn chạy”.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ gói hoặc tải xuống các trò chơi riêng lẻ. Không phải tất cả các tệp EXE của trò chơi đều được lưu với các tên phổ biến. Ví dụ, Minesweeper được lưu dưới dạng winmine.exe. Bạn có thể khởi chạy ứng dụng để xem đó là trò chơi gì hoặc bạn có thể google nó và có thể bạn sẽ thấy trò chơi EXE nào đã được gọi trong suốt cả ngày.

Bạn không thể cài đặt các ứng dụng này. Tất cả chúng đều có thể mang theo được và như vậy có một vài hạn chế. Ví dụ: Minesweeper sẽ ghi nhớ kích thước mắt lưới tùy chỉnh mà bạn cung cấp cho nó, nhưng sẽ không lưu kết quả hay bất cứ thứ gì. Điểm cao/điểm cao được đặt thành 999 giây và không thể đặt lại hoặc thay đổi.

Có những phiên bản tốt hơn, hiện đại hơn của những trò chơi này có sẵn trong Microsoft Store, nhưng sự cám dỗ thực sự của những trò chơi này là nỗi nhớ. Họ dường như thuộc về hệ thống Windows 98, một Windows 98 đã được đón nhận rất nồng nhiệt vào thời điểm đó. Vào thời điểm đó, chúng tôi vẫn đang sử dụng modem quay số và những trò chơi này thường là trò giải trí duy nhất mà hầu hết mọi người có trên máy tính của họ. Chúng không phải là những trò chơi đòi hỏi khắt khe, nhưng chúng vẫn vui nhộn, và Minesweeper và Solitaire vẫn đòi hỏi nỗ lực để chơi và giành chiến thắng.

Những bài viết liên quan

Back to top button