Cách tải lên hàng loạt tệp phương tiện WordPress bằng FTP

Bạn có muốn tải lên hàng loạt tệp phương tiện WordPress bằng FTP không? Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn tải lên các tệp phương tiện qua FTP, điều này có thể gây khó chịu cho những người dùng muốn tải lên hàng loạt tệp cùng một lúc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tải lên các tệp phương tiện WordPress bằng FTP.

Tại sao tải lên các tệp phương tiện WordPress hàng loạt với FTP?

Trình tải phương tiện mặc định của WordPress cho phép bạn tải lên nhiều tệp cùng một lúc. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào nút “Thêm phương tiện” trong khi viết bài đăng hoặc truy cập Phương tiện »Thêm mới trang.

Tải lên nhiều tệp thông qua trình tải lên phương tiện WordPress

Bạn có thể chọn nhiều ảnh, hình ảnh, âm thanh và thậm chí các tệp video để tải lên và WordPress sẽ làm phần còn lại.

Tuy nhiên, phương pháp này đôi khi có thể không hoạt động. Bạn có thể thấy sự cố giới hạn kích thước tải lên tệp tối đa hoặc có thể mất vĩnh viễn để tải tệp.

Một cách khác dễ dàng hơn là tải lên các tệp bằng FTP. Tuy nhiên, WordPress không nhận ra các tệp được tải lên qua FTP và sẽ không hiển thị chúng trong khu vực quản trị.

May mắn thay, có một cách để tránh nó. Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng tải lên các tệp phương tiện WordPress bằng FTP và cách cung cấp chúng trong WordPress.

Tải lên hàng loạt tệp phương tiện lên WordPress qua FTP

Trước tiên, bạn phải kết nối với trang web WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tải tệp lên trang web WordPress của bạn qua FTP.

Khi bạn được kết nối với trang web của mình qua FTP, hãy chuyển đến thư mục / wp-content / uploads /.

Thư mục tải lên WordPress

Trong thư mục tải lên, bạn sẽ thấy các thư mục trong nhiều năm và tháng. Đây là cách WordPress lưu trữ các tệp phương tiện theo mặc định. Bạn có thể tải các tệp phương tiện của mình lên thư mục năm và tháng hiện tại.

Nếu nó không tồn tại, bạn có thể tạo nó. Ví dụ: 2018 cho năm hiện tại và trong thư mục đó, bạn có thể tạo thư mục mới 01 cho tháng 1.

Tải lên tệp của bạn có thể mất một lúc, tùy thuộc vào kích thước tệp và tốc độ Internet.

Khi bạn đã tải lên tất cả hình ảnh, âm thanh, video hoặc bất kỳ tệp phương tiện tương thích với WordPress nào khác, bạn đã sẵn sàng nhập chúng vào WordPress.

Hiển thị tải lên phương tiện FTP của bạn trong WordPress

Mặc dù bạn đã tải các tệp lên máy chủ của trang web, WordPress không tự động nhận ra chúng.

Khi bạn tải lên tệp bằng trình tải phương tiện mặc định của WordPress, WordPress sẽ lưu thông tin tệp trong cơ sở dữ liệu. Sau đó, nó sẽ hiển thị các tệp đó bằng cách lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Vì các tệp này không được tải lên thông qua trình tải phương tiện, WordPress không lưu trữ chúng trong cơ sở dữ liệu.

Hãy sửa nó đi.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Add plugin từ máy chủ. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Phương tiện »Thêm từ máy chủ trang. Theo mặc định, plugin sẽ tìm trong thư mục / wp-content / và hiển thị tất cả các tệp và thư mục phương tiện mà nó tìm thấy trong đó. Bạn có thể nhấp vào các thư mục để mở chúng và định vị các tệp phương tiện được tải.

Thêm từ cấu hình máy chủ

Khi bạn đã định vị các tệp bạn đã tải lên bằng FTP, chỉ cần nhấp vào hộp kiểm bên cạnh chúng và sau đó nhấp vào nút “Nhập”.

Plugin sẽ bắt đầu đăng ký phương tiện đã nhập của bạn trong thư viện phương tiện WordPress. Bạn sẽ thấy tiến trình trên màn hình khi bạn đi qua từng tệp.

Nhập tệp đa phương tiện

Khi nó kết thúc, bạn có thể truy cập Thư viện phương tiện trang để xem tất cả các tập tin nhập khẩu của bạn.

Các tập tin đa phương tiện được tải lên qua FTP lên WordPress

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và thêm các hình ảnh, âm thanh và các tệp phương tiện khác vào các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng tải lên các tệp phương tiện WordPress bằng FTP. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa hình ảnh WordPress để có tốc độ và hiệu suất tốt hơn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.