Cách tải lên hình ảnh danh sách phát tùy chỉnh trên Spotify

Mọi người tạo danh sách phát để dễ dàng theo dõi các bài hát và nhanh chóng điều chỉnh các bản nhạc yêu thích của họ. Mặc dù bạn có thể cá nhân hóa danh sách phát của mình bằng cách thêm mô tả tùy chỉnh, nhưng việc đặt hình ảnh tùy chỉnh cho danh sách phát sẽ đưa danh sách đó lên cấp độ tiếp theo. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về hình ảnh danh sách phát Spotify tùy chỉnh trước đây, hãy đọc để tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng tính năng này cho danh sách phát của mình.

Tải lên hình ảnh danh sách phát tùy chỉnh trên Spotify

Bạn có thể đặt hình ảnh tùy chỉnh từ các phiên bản dành cho máy tính để bàn, web và thiết bị di động của Spotify. Quá trình thay đổi hình ảnh giống hệt nhau trên cả phiên bản máy tính để bàn và phiên bản web. Do đó, bạn có thể làm theo các bước dưới đây cho cả Spotify Desktop và Web.

Đặt hình ảnh danh sách phát tùy chỉnh từ Spotify Desktop / Web

1. Mở Spotify Desktop / Web và điều hướng đến danh sách phát mà bạn định thay đổi hình ảnh. Khi bạn ở đây, di chuyển con trỏ chuột đến gần hình ảnh danh sách phát mặc định và nhấp vào biểu tượng bút chì xuất hiện.

thay đổi spotify hình ảnh danh sách phát

2. Một cửa sổ bật lên hiện xuất hiện nơi bạn có thể thay đổi hình ảnh và mô tả danh sách phát của mình. Nhấp vào bất kỳ đâu trên hình ảnh danh sách phát hiện tại để truy cập trình chọn tệp của hệ thống của bạn. Từ bộ chọn tệp, hãy chọn hình ảnh mới cho danh sách phát.

làm hỏng hình ảnh danh sách phát

3. Sau khi chọn hình ảnh mới, nhấp vào Lưu để đặt hình ảnh mới cho danh sách phát yêu thích của bạn.

lưu hình ảnh danh sách phát mới

4. Trong trường hợp bạn thay đổi ý định và muốn xóa hình ảnh danh sách phát, bạn có thể nhấp vào menu ba chấm ngang trong cửa sổ bật lên, chọn ‘Xóa hình ảnh’ và nhấn Lưu.

loại bỏ spotify hình ảnh

Thay đổi hình ảnh danh sách phát Spotify từ điện thoại di động

1. Mở danh sách phát trên ứng dụng Spotify. Từ góc trên bên phải của trang danh sách phát, chạm vào menu ba chấm dọcchọn ‘Chỉnh sửa danh sách phát’ từ danh sách các tùy chọn có sẵn.

truy cập nút chỉnh sửa danh sách phát

2. Khi trang Chỉnh sửa danh sách phát xuất hiện, chạm vào bất kỳ đâu trên hình ảnh danh sách phát hiện tại hoặc nút ‘Thay đổi hình ảnh’ bên dưới hình ảnh để chọn một hình ảnh khác. Sau khi được nhắc, nhấn vào ‘Chọn ảnh’ để chọn hình ảnh bạn thích.

chọn ảnh danh sách phát

3. Không giống như Spotify Desktop, ứng dụng di động của Spotify cung cấp khả năng linh hoạt điều chỉnh hình ảnh để phù hợp với phần yêu thích của bạn. Chọn phần bạn muốn xem trên trang bìa, nhấn vào ‘Sử dụng ảnh’, và nhấn nút ‘Lưu’ ở góc trên bên phải để xác nhận thay đổi.

cắt và lưu hình ảnh

4. Nếu bạn muốn xóa hình ảnh sau đó, bạn luôn có thể quay lại giao diện Chỉnh sửa danh sách phát được đề cập trong Bước 2 và chọn ‘Xóa ảnh.’ Đừng quên nhấn nút Lưu sau khi xóa hình ảnh.

xóa hình ảnh danh sách phát spotify di động

Thêm dấu ấn cá nhân với Hình ảnh danh sách phát Spotify tùy chỉnh

Vì vậy, đó là cách bạn có thể thay đổi hình ảnh danh sách phát mặc định mà Spotify tự động tạo dựa trên bốn tác phẩm nghệ thuật album đầu tiên. Như bạn có thể thấy, quá trình thay đổi hình ảnh mặc định không quá phức tạp và có thể được thực hiện theo các bước đơn giản trong vòng vài phút.

Nếu bạn thích sử dụng Spotify, đừng quên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo thư mục để sắp xếp danh sách phát, đặt Spotify làm trình phát nhạc mặc định trên iPhone và tạo đài phát thanh trên Spotify. Họ chắc chắn sẽ nâng cao trải nghiệm Spotify của bạn. Để biết thêm nhiều mẹo như vậy, hãy xem bài viết của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật Spotify tốt nhất.