Cách tải nhạc lên Spotify

Edgar Cervantes / Android Authority

Mặc dù Spotify là nhà của hơn 70 triệu bản nhạc, nhưng một số bài hát ở đây và ở đó không có trên nền tảng này. Ví dụ: có một bản phối lại bài hát tôi thích từ một nhà sản xuất nhỏ trên YouTube. Nhà sản xuất này không có hồ sơ nghệ sĩ Spotify và do đó bài hát không có sẵn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách tải nhạc lên Spotify trong những trường hợp như thế này.

Đọc thêm: Cách thay đổi ảnh hồ sơ Spotify của bạn

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để tải các tệp nhạc của riêng bạn lên Spotify cục bộ trên Android hoặc iOS, hãy mở cài đặt trên ứng dụng Spotify dành cho thiết bị di động. Cuộn xuống Nhập khẩu và bật Hiển thị các tệp âm thanh cục bộ. Nhạc bạn đã tải xuống trên điện thoại hiện có thể được tìm thấy trong Thư viện của bạn Tập tin có sẵn.

Để tải các tệp nhạc của riêng bạn lên Spotify cục bộ trên máy tính để bàn, hãy mở cài đặt trên ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn. Cuộn xuống Tập tin có sẵn và bật Hiển thị tệp cục bộ. Cuộn xuống Hiển thị các bài hát từvà chọn THÊM NGUỒN. Trong cửa sổ bật ra, chọn thư mục trên máy tính của bạn, nơi chứa tất cả các bài hát bạn muốn.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Cách tải nhạc lên Spotify với tư cách nghệ sĩ

Micrô rất phù hợp cho các nhạc sĩ, người phỏng vấn và podcast.

Nếu bạn giống như nhà sản xuất mà tôi đã đề cập trước đó, thì bạn có thể đang tìm cách tải nhạc của riêng mình trên Spotify. Điều này bao gồm các bài hát và album mà bạn tự ghép lại với nhau.

Không giống như Soundcloud, YouTubevà nhiều phương tiện truyền thông tiêu thụ khác, các nhà sản xuất không thể chỉ tải nhạc của họ lên Spotify và có hàng triệu người phát trực tuyến các bài hát của họ. Nó không phải là đơn giản. Để có được âm nhạc của bạn trên Spotify với tư cách là một nghệ sĩ, bạn sẽ phải thông qua một công ty phân phối. Nhiều nghệ sĩ bắt đầu bằng cách thông qua các nhà phân phối như DistroKid, CD Baby và Tunecore.

Spotify có trang “Tải nhạc trên Spotify” nói nhiều hơn về các nhà phân phối.

Cách tải nhạc lên Spotify cục bộ (Android hoặc iOS)

Quá trình tải nhạc lên Spotify từ thiết bị của bạn được gọi là tải lên các tệp cục bộ. Điều này cho phép Spotify hiển thị nhạc trên thiết bị của bạn mà bạn đã tải xuống “cục bộ”. Điều này sẽ không cho phép người khác phát trực tuyến nhạc của bạn; cái này chỉ để bạn nghe trên thiết bị của mình.

  • Mở ứng dụng di động Spotify trên thiết bị của bạn. Từ Trang chủ màn hình, chọn biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc trên bên phải giao diện để mở Cài đặt.

Curtis Joe / Android Authority

  • Cuộn xuống trong Cài đặt cho đến khi bạn nhìn thấy Nhập khẩu. Bên dưới, bạn sẽ thấy Hiển thị các tệp âm thanh cục bộ. Switch cái này trên.

Curtis Joe / Android Authority

  • Nếu bạn đã tải xuống nhạc hoặc âm thanh trên thiết bị của mình – và đây thậm chí có thể là các bản ghi âm mà bạn đã thực hiện bằng máy ghi âm – chúng sẽ hiển thị trong một thư mục có tên Tập tin có sẵn trong Thư viện của bạn.

Curtis Joe / Android Authority

Cách tải nhạc lên Spotify cục bộ (máy tính để bàn)

Khả năng hiển thị các tệp cục bộ hiện không khả dụng trên trình phát web Spotify. Tuy nhiên, nó có thể thực hiện được trên ứng dụng máy tính để bàn.

  • Mở ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn và mở danh sách tên hiển thị ở góc trên cùng bên phải. Lựa chọn Cài đặt.

Curtis Joe / Android Authority

  • Cuộn xuống Tập tin có sẵn. Khi bạn ở đây, hãy đảm bảo bật Hiển thị tệp cục bộ.

Curtis Joe / Android Authority

  • Cuối cùng, nếu nhạc của bạn không hiển thị trong Tập tin có sẵn thư mục ở bên trái, chọn THÊM NGUỒN và, trong cửa sổ bật lên, hãy tìm thư mục chứa nhạc đã tải xuống của bạn.

Curtis Joe / Android Authority

Không. Bạn không cần đăng ký Spotify Premium đang hoạt động để hiển thị các bài hát địa phương trong Spotify.

Tôi có thể thêm tệp cục bộ vào một trong các danh sách phát Spotify của mình không?

Có, bạn có thể. Bạn có thể nhấn trên thiết bị di động hoặc nhấp chuột phải vào bài hát cục bộ trên màn hình của bạn. Từ đó, bạn có thể thêm tệp âm thanh vào bất kỳ danh sách phát nào bạn thích.

Bình luận