Cách tải trang HTML lên WordPress mà không gặp lỗi 404

Bạn có muốn tải lên một trang HTML lên trang web WordPress của mình không? Đôi khi bạn có thể cần thêm một trang HTML tĩnh và làm cho nó có thể truy cập cùng với trang web WordPress của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải thành công một trang HTML trên trang web WordPress của bạn mà không gây ra lỗi 404.

Cách tải trang HTML lên trang WordPress

Tại sao tải các trang HTML lên WordPress?

WordPress đi kèm với một loại nội dung tích hợp để thêm các trang vào trang web của bạn. Thông thường các chủ đề WordPress thêm các mẫu trang được thiết kế trước để hiển thị các trang của họ.

Thậm chí còn có các plugin trang đích WordPress cho phép bạn tạo các mẫu trang đẹp với trình tạo kéo và thả.

Điều này có nghĩa là, trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải tải trang HTML trên trang web WordPress của mình.

Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể có các trang HTML tĩnh từ trang web trước đó của họ hoặc một mẫu tĩnh mà họ thực sự thích và muốn sử dụng. Trong các trường hợp này, bạn sẽ cần tải trang HTML của mình vào WordPress.

Vì WordPress đi kèm với cấu trúc URL thân thiện với SEO của riêng nó, nó có thể gây ra lỗi 404 nếu bạn vừa tải trang HTML của mình và cố gắng truy cập nó.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách tải trang HTML trên trang web WordPress của bạn mà không gây ra lỗi 404.

Tải trang HTML lên trang web WordPress

Trước khi tải trang HTML của bạn lên trang web WordPress, bạn cần đảm bảo rằng tệp “index.html” được đổi tên thành “index.php”.

Tệp mẫu HTML

Sau đó, bạn cần thêm tất cả các tệp bao gồm trang HTML, CSS và các thư mục khác vào tệp Zip.

Người dùng của Windows có thể nhấp chuột phải và chọn Gửi tới »Thư mục Zip nén tùy chọn để tạo một tệp zip. Sau đó, chỉ cần kéo và thả tất cả các tệp và thư mục từ trang HTML của bạn vào tệp zip.

Trang HTML tệp zip

Người dùng Mac có thể chọn thư mục chính chứa tất cả các tệp và thư mục, sau đó nhấp chuột phải để chọn “Nén thư mục” Lựa chọn.

Tạo tệp zip trên Mac

Tiếp theo, bạn cần truy cập vào cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của mình. Trong cPanel, bạn cần cuộn xuống Hồ sơ và sau đó bấm vào phần Quản lý tập tin ứng dụng

Mở Trình quản lý tệp

Khi bạn đang ở trong Trình quản lý tệp, bạn cần điều hướng đến thư mục gốc của trang web, thường được gọi là public_html và chứa tất cả các thư mục tệp WordPress của bạn. Từ đó, bạn cần nhấp vào Chất kết dính liên kết từ menu trên cùng để tạo một thư mục trống mới.

Tạo một thư mục mới

Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra nơi bạn phải thêm tên cho thư mục mới. Sử dụng tên mà bạn muốn sử dụng làm URL của trang HTML của bạn và sau đó nhấp vào Tạo thư mục mới cái nút.

Tạo thư mục mới trong cPanel

Sau khi tạo thư mục thành công, bạn cần mở nó và nhấp vào Tăng lên nút menu trên cùng để chọn và tải tệp zip bạn đã tạo trước đó từ máy tính của mình. Bạn sẽ thấy thanh tiến trình trong khi tệp zip đang tải lên trang web của bạn.

Tải lên tệp mẫu nén

Sau khi tải, bạn cần chọn tệp zip và sau đó nhấp vào Trích xuất nút menu trên cùng.

Giải nén tập tin

Bạn sẽ được hỏi nơi giải nén các tập tin. Chỉ cần chọn cùng thư mục mới mà bạn đã tạo và nhấp vào Giải nén tập tin) cái nút.

Giải nén tập tin vào một thư mục mới

Trình quản lý tệp bây giờ sẽ giải nén tệp zip và bạn sẽ có thể xem các tệp trong thư mục của mình.

Ghi chú: Bây giờ bạn có thể xóa tệp zip từ đây. Nó không ảnh hưởng đến trang HTML của bạn hoặc bất kỳ thư mục được trích xuất nào khác.

Thư mục giải nén

Bây giờ bạn có thể truy cập trang này trong trình duyệt bằng tên thư mục (ví dụ: website.com/example của bạn). Nếu máy chủ của bạn không hỗ trợ chuyển hướng, bạn có thể thấy lỗi 404. Điều đó xảy ra do tập tin Index index.php của bạn không được chuyển hướng khi tải URL trong trình duyệt.

Đây là một trong những lỗi phổ biến của WordPress và có thể dễ dàng sửa chữa.

Sử dụng Quản lý tập tin ứng dụng, bạn phải chỉnh sửa tệp .htaccess trong thư mục gốc của trang web của bạn và thêm mã sau đây:

RewriteRule ^(.*)index.(php|html?)$ /$1 [R=301,NC,L]

Mã này sẽ chuyển hướng tệp ‘index.php’ của bạn và tải nó trong trình duyệt. Nếu bạn đang sử dụng tên phân biệt chữ hoa chữ thường cho tệp hoặc thư mục, thì đoạn mã trên cũng sẽ chuyển hướng bạn để hiển thị cho bạn nội dung.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tải trang HTML vào trang web WordPress của bạn mà không gặp lỗi 404. Bạn có thể muốn kiểm tra so sánh WordPress so với HTML tĩnh của chúng tôi để tìm ra trang nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, để tạo trang đích, chúng tôi khuyên bạn nên xem các plugin WordPress tốt nhất để kéo và thả trình tạo trang.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.