Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tải Trợ lý Google trên iOS

Google Assistant là một trợ lý kỹ thuật số điều khiển bằng giọng nói ngày càng phổ biến, ban đầu chỉ giới hạn ở các thiết bị dựa trên Google. Kể từ sự phát triển của ứng dụng Google iOS và trình khởi chạy Hiện hành cho Android, Trợ lý Google cuối cùng đã có trên iOS, điều đó có nghĩa là bạn có thể tải Trợ lý Google cho iOS mà không cần bẻ khóa thiết bị của mình. Bạn có thể thắc mắc tại sao nếu bạn có quyền truy cập vào Siri thì bạn lại cần quyền truy cập vào Trợ lý Google? Chà, Google Assistant có hệ sinh thái ứng dụng và thiết bị được kết nối riêng. Mặc dù Siri có rất nhiều tính linh hoạt với các truy vấn tìm kiếm, nhưng nó vẫn còn tương đối hạn chế so với mức độ mà Trợ lý Google có thể giúp bạn tối ưu hóa cuộc sống của mình.

Tải xuống Trợ lý Google cho iOS

Để có Trợ lý Google cho iOS, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt ứng dụng từ App Store.

Nếu bạn có thể trực tiếp tải xuống ứng dụng Trợ lý Google, điều này không áp dụng cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể xác định vị trí của nó, có thể là do nó chỉ khả dụng trên App Store của Hoa Kỳ. Ngoài ra, bạn có thể gặp khó khăn khi định vị nó trên iPad vì ứng dụng được tối ưu hóa cho iPhone. Bạn có thể tải xuống trên iPad của mình, nhưng nó sẽ không phải là bản cài đặt gốc. Bạn sẽ nhận được một phiên bản nâng cao của ứng dụng iPhone. Để cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn, chỉ cần nhấp vào liên kết bên dưới và ứng dụng sẽ cài đặt trên thiết bị của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu đang sử dụng một cửa hàng ứng dụng khác ngoài Hoa Kỳ, bạn sẽ nhận được cảnh báo trước khi chuyển cửa hàng và cài đặt ứng dụng đó.

Trợ lý Google làm gì

Google Assistant được thiết kế để sử dụng giống như Siri. Tuy nhiên, Google Assistant đang nhanh chóng trở nên phổ biến đơn giản chỉ vì có nhiều người dùng Android. Vì vậy, khi Google quyết định đưa trợ lý của họ lên iOS, họ đã nhận thức được sự so sánh, nhưng Google Assistant không chỉ là một mánh lới quảng cáo. Nó rất hữu ích vì nó tích hợp với tài khoản Google của bạn. Bạn có thể đặt câu hỏi cho anh ấy, đặt cuộc hẹn, gửi tin nhắn văn bản, tạo lời nhắc dựa trên vị trí và tích hợp chúng với các ứng dụng khác của Google. Chỉ cần mở ứng dụng hoặc truy cập tiện ích (thêm về điều đó bên dưới) và nói “Ok Google” và nó sẽ làm phần còn lại cho bạn.

Cài đặt tiện ích

Nếu bạn đang chạy chương trình cơ sở iOS mới nhất, có thể bạn đã sắp xếp các tiện ích con của mình để xuất hiện ở phía bên trái của ngăn kéo ứng dụng thay vì dưới dạng menu thả xuống. Tiện ích Trợ lý Google cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì và bạn có thể sử dụng tùy ý. Trong trường hợp các widget vẫn xuất hiện trong menu thả xuống. Bạn có thể làm như sau:

Menu thả xuống > vuốt sang trái > cuộn đến cuối và nhấp vào “Chỉnh sửa”

Tại đây, bạn sẽ thấy các tiện ích đang hoạt động và không hoạt động của mình. Kéo tiện ích Trợ lý Google (và bất kỳ tiện ích nào khác mà bạn muốn) vào cột mong muốn và nhấn “Xong”. Nó sẽ bắt đầu xuất hiện ở bên trái ngăn kéo ứng dụng của bạn.

phím tắt

Từ tiện ích đang chạy ở trên, bạn sẽ tìm thấy một micrô, khi chạm vào, micrô này sẽ bắt đầu nhập liệu bằng giọng nói cho Trợ lý Google. Ngoài ra, bạn có thể khởi chạy nó từ biểu tượng ứng dụng trong ngăn kéo ứng dụng của mình. Trên thực tế, bạn có thể tạo các phím tắt vừa có nhiều chức năng vừa rất thú vị để thử nghiệm. Để truy cập các phím tắt, hãy nhấn vào nút “Tùy chọn khác” ở góc trên bên phải (“…”) và nhấn vào cài đặt.

Cuộn bên dưới để tìm các phím tắt. Nó sẽ nhanh chóng tải một số phím tắt mặc định (sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn) cũng như bất kỳ phím tắt nào được thêm vào đây. Bạn có thể thêm một phím tắt để thực hiện hầu hết mọi thứ mà bạn có thể nghĩ ra. Chỉ cần đưa ra một lệnh và liên kết nó với một nhiệm vụ. Ví dụ: gửi tin nhắn cho một người cụ thể nếu bạn đến muộn. Hoặc để phát một loại danh sách phát cụ thể trong khi tập thể dục hoặc thậm chí trả lời cuộc gọi từ những người cụ thể bằng văn bản tùy chỉnh.

thay thế Siri

Lợi thế lớn nhất của Siri so với đối thủ là nó phổ biến trên iOS. Siri không thể thay thế hoàn toàn. Nói “OK Google” sẽ không khởi chạy Trợ lý Google như bình thường nếu bạn đang sử dụng nó trên thiết bị Android.

Thật thú vị, nếu bạn có các thiết bị Android khác trong phạm vi “OK Google” của mình, thì tất cả chúng sẽ khởi động, nhưng sẽ hoãn nhiệm vụ cho bất kỳ thiết bị nào bạn chuyển sang.

Siri được nhúng chắc chắn vào kiến ​​trúc Apple và không chắc là họ sẽ sớm từ bỏ nó. Nếu bạn có một thiết bị đã bẻ khóa, bạn có thể thay thế vĩnh viễn Siri bằng Google Assistant. Tuy nhiên, bẻ khóa chỉ có thể cho iOS 10.2.1 hoặc cài đặt trước khi nâng cấp Apple Hệ thống tệp iOS 10.3 (chưa được jailbreak công khai). Tuy nhiên, tổng số hành động liên quan đến việc truy cập Trợ lý Google qua Siri chỉ là một lần nhấn thêm. Vuốt và nhấn và bạn có quyền truy cập vào tất cả các yêu cầu.

Tải xuống Trợ lý Google từ App Store