Cách tải xuống dữ liệu Google+ của bạn

Đã có thông báo rằng Google+, nền tảng của Google, không thể đạt được sự phổ biến như mong muốn, sẽ bị đóng cửa vào tháng 4 năm 2019. Nếu bạn không muốn mất dữ liệu Google+ của mình, bạn chỉ còn rất ít thời gian.

Liên doanh truyền thông xã hội thất bại của Google, Google+, sẽ ngừng hoạt động vào tháng 4. Trước đó, công ty đã lên kế hoạch đóng cửa Google+ vào tháng 8, nhưng do rò rỉ dữ liệu do hai lỗ hổng bảo mật xuất hiện gần đây, quá trình đóng cửa vẫn đang diễn ra. 4 tháng trôi qua.

Mặc dù Google+ thua xa các nền tảng truyền thông xã hội khác, nhưng nền tảng này cũng có một lượng người dùng cố định. Một số cộng đồng Google+ đã được tạo để chia sẻ ý tưởng về nơi tiếp theo của khán giả này.

Cho dù bạn là người dùng đang hoạt động của Google+ hay đã rời khỏi nền tảng này trước đây, bạn sẽ không muốn mất các bài đăng, ảnh, nhận xét và nội dung khác của mình trước khi Google+ ngừng hoạt động. Mặc dù một số phần mềm mã nguồn mở như Google+ Exporter đã được tạo để tải xuống dữ liệu này, phần mềm chính thức của Google là Google Takeout là giải pháp thay thế tốt nhất hiện tại.

Công cụ tải xuống dữ liệu chính thức của Google: Google Takeout

1. Để tải xuống dữ liệu của bạn với Google Takeout, trước tiên hãy truy cập Google Takeout bằng cách nhấp vào đây.

2. Trên màn hình đăng nhập, hãy nhập địa chỉ e-mail và mật khẩu mà tài khoản Google+ của bạn được liên kết.

3. Sau bước này, bạn sẽ được chào đón bởi màn hình sau. Trên màn hình này, bạn có thể tải xuống dữ liệu của mình từ bất kỳ dịch vụ nào của Google. Từ màn hình này, nơi tất cả các dịch vụ được Google chọn, trước tiên hãy nhấp vào “Bỏ chọn tất cả” vì chúng tôi chỉ muốn tải xuống dữ liệu cho Google+.

4. Sau đó, tùy chỉnh các lựa chọn để có thể tải xuống tất cả dữ liệu từ Google+. Hồ sơ, Luồng trên Google+, Vòng kết nối trên Google+, Cộng đồng trên Google+, Hangouts trực tiếp, Hangouts và Google+ trên trang web1và nhấp vào “Tiếp theo” ở cuối trang.

5. Ở giai đoạn này, bạn phải chọn loại tệp bạn muốn tải xuống. Chọn một trong các định dạng nén zip và tgz và nhấp vào nút “Tạo Lưu trữ” ở cuối trang.

6. Cuối cùng, bạn sẽ được chào đón bằng một màn hình hiển thị quá trình chuẩn bị lưu trữ. Quá trình chuẩn bị lưu trữ ở đây có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào kích thước dữ liệu Google+ của bạn. Khi tệp lưu trữ của bạn được tạo, bạn sẽ thấy màn hình tải xuống bên dưới. Bạn có thể tải xuống dữ liệu Google+ của mình bằng cách nhấp vào “Tải xuống” trên màn hình này.

Nếu bạn là người dùng Google+ đang hoạt động và nghĩ rằng bạn sẽ gặp phải tình trạng thiếu nền tảng này sau tháng 4, bạn có thể bắt đầu sử dụng các nền tảng xã hội tương tự như Google+, chẳng hạn như PlexodusWiki. Cuối cùng, sau khi tải xuống dữ liệu của bạn, đừng quên kiểm tra các tệp bằng cách mở chúng. Chúng tôi không muốn dữ liệu của bạn bị mất do lỗi tại thời điểm tải xuống.

Nguồn: https://www.theverge.com/2019/1/ 24/18194474 / how-to-download-google-plus-data

Những bài viết liên quan

Back to top button