Cách tải xuống thư viện nhạc google trên linux bằng dòng lệnh

Google Music là một trong số ít các dịch vụ âm nhạc trả phí phổ biến coi trọng Linux và được hỗ trợ Linux hạng nhất, vững chắc. Khi người dùng bật máy tính Linux của họ, họ biết rằng họ có thể cài đặt công cụ âm nhạc mới nhất mang nhãn hiệu Google và tải xuống/tải lên tất cả các tệp của họ để nghe ở mọi nơi. Tuy nhiên, công cụ tải xuống của Google tốt như vậy cũng có một vài nhược điểm. Đối với người mới bắt đầu, nó không thể chạy trong máy ảo hoặc máy chủ đầu cuối do một số hạn chế của Google. Để giải quyết vấn đề này, một nhà phát triển trên Github đã tạo Gmpydl; một chương trình dựa trên python cho phép bạn đăng nhập vào Google và tải xuống thư viện Google Music của mình trên Linux bằng dòng lệnh.

Cài đặt Git và các công cụ khác

Gmpydl yêu cầu một số chương trình, thư viện và những thứ khác trước khi mọi thứ hoạt động. Điều đầu tiên bạn cần là Git. Công cụ này rất quan trọng vì với nó, bạn có thể tải xuống mã Gmpydl cần thiết. Mở một thiết bị đầu cuối và nhập thông tin sau:

Ubuntu

sudo apt install git

Vòm Linux

sudo pacman -S git

mũ phớt

sudo dnf install git

mởSUSE

sudo zypper install git

Debian

sudo apt-get install git

Sau đó, một số thư viện python được yêu cầu cũng như một số công cụ python. Đầu tiên là Python2. Cái này hơi phức tạp vì hầu hết các bản phân phối Linux đã sử dụng nhiều Python và nên được cài đặt. Nếu vì lý do nào đó máy tính của bạn không có Python 2bạn cần phải cài đặt nó. Ngoài ra, PIP và thư viện Google Music dựa trên Python gmusicapi là bắt buộc.

Đối với việc cài đặt python 2, mỗi hệ điều hành có một tên khác nhau. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm python 2. Cân nhắc sử dụng thiết bị đầu cuối và “chức năng tìm kiếm” của bản phân phối Linux của bạn.

Mọi bản phân phối Linux phổ biến đều khác nhau khi tìm kiếm các gói. Trong Fedora, lệnh là dnf search, trong Arch là pacman -Ss, Ubuntu là apt search, OpenSUSE là zypper search và Debian là apt-cache search. Sử dụng một trong số chúng để tìm Python 2 và cài đặt nó. Cũng cài đặt pip. Lưu ý rằng nó có thể được gọi là python2-pip, python-pip hoặc pip hoặc một cái gì đó tương tự.

Sau khi cả hai công cụ được cài đặt trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng PIP để cài đặt Google Music API:

pip install gmusicapi

Công cụ cài đặt python sẽ tìm, tải xuống, xây dựng và cài đặt Gmusicapi để mọi thứ diễn ra trên hệ thống của bạn.

Bắt Gmpydl

Gmpydl có mọi thứ nó cần để hoạt động. Bây giờ chúng ta hãy lấy mã. Trong thiết bị đầu cuối, sử dụng git để tải xuống các tệp cần thiết.

git clone https://github.com/stevenewbs/gmpydl

Bây giờ thay đổi thư mục Gmpydl bằng lệnh cd.

cd gmpydl

Cuối cùng, tạo một thư mục tải xuống nơi chứa tất cả các tệp nhạc của bạn.

mkdir -p ~/Google-Music-Downloads

Tải nhạc

Với chương trình này, bạn có thể dễ dàng tải xuống thư viện Google Music trên Linux bằng dòng lệnh. Nhưng trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Điều này được thực hiện bằng cách chạy chương trình lần đầu tiên. Trong terminal, chạy lệnh này từ thư mục Gmpydl.

./gmpydl

Thao tác này sẽ nhắc người dùng nhập “địa chỉ email tài khoản Google” của họ. Trong Terminal, nhập địa chỉ email Google được liên kết với tài khoản mà bạn muốn tải xuống các tệp Google Music từ đó, sau đó nhấn Enter. Điều này sẽ tạo ra một tệp cấu hình mới và một liên kết có thể nhấp được. Liên kết này tạo mã thông báo đăng nhập Google một lần, vì vậy Gmpydl không sử dụng mật khẩu của bạn.

Điều tiếp theo cần nói với trình tải xuống là đặt tất cả các tệp nhạc đã tải xuống của bạn. Nhập thư mục bạn đã tạo trước đó để tải xuống trong lời nhắc này: /home/username/Google-Music-Downloads/

Khi bạn đã điền tất cả thông tin này, bạn có thể bắt đầu quá trình tải xuống.

Các tính năng khác của Gmpydl

Chạy Gmpydl ngay lập tức sau khi đăng nhập là hoàn hảo. Nó bắt đầu tải xuống thư mục mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để sử dụng Gmpydl. Có các tính năng khác như chức năng Nodl, chức năng tìm kiếm và ghi đè.

NoDL

Để sử dụng chức năng NoDL trong Gmpydl, hãy thực hiện lệnh như bình thường trong thiết bị đầu cuối, nhưng thêm khóa chuyển -n. Bằng cách này, bạn sẽ gắn thẻ tất cả nhạc đã tải xuống của mình một cách hiệu quả. Điều này hữu ích nếu trình tải xuống bị nhầm lẫn vì một lý do nào đó. Điều này cho phép bạn nói với chương trình rằng mọi thứ đều bình thường, nếu không, mọi thứ có thể được tải xuống lại.

./gmpydl -n

Tìm kiếm

Đôi khi khi tải xuống, bạn chỉ muốn tải xuống một mục cụ thể chứ không phải toàn bộ thư viện. Đây là cách thực hiện với Gmpydl.

./gmpydl -s searchitem

Đảm bảo thay thế “mục tìm kiếm” bằng nghệ sĩ, tên bài hát, album hoặc thể loại mong muốn.

kê đơn

Vì bản tải xuống Google Music này chứa mã không ổn định nên đôi khi có thể xảy ra sự cố. Bạn có thể đang tải xuống một thứ gì đó, chỉ để phát hiện ra rằng (vì lý do nào đó) nó đã ngừng tải xuống. Nếu Gmpydl dừng trong khi tải xuống, các tệp có thể bị hỏng. Để khắc phục điều này, bạn có thể tải xuống lại mọi thứ bằng lệnh -o.

./gmpydl -o

Đăng kí

Công cụ do Google phát hành rất tuyệt vời, nhưng sự thật mà nói, khi tương tác với dịch vụ, đó là một hạn chế. Đây là lý do tại sao Gmpydl là một phát hiện tuyệt vời như vậy: nó cho phép người dùng tương tác tốt hơn với Google Music thông qua dòng lệnh Linux. Đúng, công cụ hiện chỉ hỗ trợ tải xuống. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng về một công cụ dòng lệnh mạnh mẽ dành cho Google Music trên Linux, chắc chắn rằng sẽ có nhiều tính năng hơn nữa.

Những bài viết liên quan

Back to top button