Cách tạm dừng cập nhật hệ thống trên Android

Cập nhật OTA là một cách thuận tiện để cập nhật chương trình cơ sở cho điện thoại của bạn. Nếu bạn phải kết nối điện thoại của mình với máy tính để cài đặt bản cập nhật và thực hiện một vài bước trong quá trình này, thì ít nhất sẽ rất khó chịu. Đối với những người dùng ít kinh nghiệm hơn, điều này có thể trở thành một trong những điều đơn giản hơn mà bạn phải nhờ đến chuyên gia. Các bản cập nhật OTA không chỉ dễ cài đặt mà còn ít gây mất dữ liệu hơn. Hãy tưởng tượng một thế giới nơi bạn phải sao lưu thủ công mọi thứ trên điện thoại của mình trước khi có thể cập nhật. Cả Android và iOS đều cung cấp các bản cập nhật OTA đáng tin cậy. Trong Android O, cuối cùng bạn cũng có thể tạm dừng tải xuống các bản cập nhật hệ thống.

Cập nhật OTA của Android là đáng tin cậy. Khi có bản cập nhật cho thiết bị của bạn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì nghiêm trọng khi tải xuống. Điều duy nhất có thể làm gián đoạn quá trình tải xuống là kết nối internet của chính bạn. Các máy chủ phân phối bản cập nhật thường không bao giờ bị quá tải vì các bản cập nhật Android không được sản xuất hàng loạt cho tất cả các thiết bị. Trước đây, nếu kết nối internet của bạn bị rớt hoặc bạn phải rời đi, bạn phải ngừng tải xuống các bản cập nhật hệ thống. Lần tiếp theo khi tôi kết nối với Wi-Fi, quá trình tải xuống bản cập nhật không tiếp tục. Thay vào đó, nó bắt đầu lại. Điều này thay đổi trong Android o.

Trong Android O, bạn có thể tạm dừng cập nhật hệ thống. Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Chuyển đến Hệ thống > Cập nhật hệ thống. Nếu bạn có bản cập nhật mới, hãy nhấn vào nút “Tải xuống”.

Bất cứ khi nào bạn cần tạm dừng tải xuống bản cập nhật này, hãy quay lại cùng một màn hình và nhấn vào nút “Tạm dừng tải xuống”. Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu tải xuống lại các bản cập nhật, hãy nhấn vào nút “Tiếp tục”.

Khả năng tạm dừng và tiếp tục tải xuống bản cập nhật hệ thống không chỉ do kết nối internet kém. Cập nhật hệ thống thường làm chậm kết nối internet của bạn. Nếu bạn đã bắt đầu cập nhật và nó đang ở giữa chừng, sẽ không dễ dàng để hủy bỏ nó.

Các bản cập nhật hệ thống và thực tế là bất kỳ bản tải xuống nào có dung lượng rất lớn đều phải có tùy chọn tiếp tục. Không phải ai cũng có kết nối internet tốc độ cao và định luật Murphy nói rằng một kết nối internet hoàn toàn tốt sẽ chết khi bạn cần nó nhất.

Nhiều hệ điều hành hơn cần tính năng này cho cả OTA và tải xuống trực tiếp. iOS chắc chắn không phải là ngoại lệ. cập nhật Apple đang xuất hiện một cách mù quáng trên khắp thế giới và các máy chủ của nó thực sự bị quá tải. Hầu hết người dùng sẽ chọn cập nhật OTA vì nếu bạn tải xuống iOS qua iTunes, nó sẽ dễ dàng trở thành tệp 3-4 GB. Điều tương tự cũng áp dụng cho các bản cập nhật hệ thống Windows 10 vì có thể tiếp tục tải xuống là vấn đề nhỏ nhất của nó. Cập nhật hệ thống ngay bây giờ Windows họ phải ngừng hoạt động. Với Fall Creators Update, bạn sẽ có thể giới hạn băng thông cho các bản cập nhật hệ thống Windowsvì vậy đây là sự khởi đầu.

Những bài viết liên quan

Back to top button