Cách tăng cường sự tham gia trên blog của bạn (để nó không giống như một thị trấn ma)

Blog của bạn trông giống như một thị trấn ma?

Bạn đã nỗ lực rất nhiều để viết nội dung tuyệt vời, và nó xứng đáng được cam kết nhiều hơn.

Vậy làm thế nào bạn có thể khuyến khích độc giả của bạn tương tác với bạn?

Nó có thể ở dạng bình luận blog, đề cập phương tiện truyền thông xã hội, đề cập blog khác, hoặc một cái gì đó khác.

Bạn có thể làm cho nó xảy ra và trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

Hãy đi sâu vào …

# 1 – Hiểu đối tượng của bạn và cách bạn có thể giúp họ

Đối tượng của bạn là cơ sở của blog của bạn, họ là lý do tại sao nó tồn tại.

Vì vậy, điều hợp lý là bạn cần hiểu chính xác họ là ai, họ cần giúp đỡ gì và chính xác cách blog của bạn có thể giúp họ.

Ở cấp độ cơ bản, điều cần thiết là có thể trả lời câu hỏi này:

Blog của tôi giúp ____ ai ________.

Vì vậy, một ví dụ cho blog B2B có thể là:

Blog của tôi giúp công ty nhỏ WHO Tôi muốn có thêm khách hàng.

Khi bạn đã trả lời câu hỏi này, bạn có thể chuyển sang tạo người cho đối tượng mục tiêu của mình.

Một người chỉ là một hồ sơ của người đọc lý tưởng của họ, nơi họ sẽ trả lời các câu hỏi khác về nhân khẩu học, mục tiêu, thách thức, và nhiều hơn nữa.

Ghi chú: Bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng chung rộng, nhưng đáng để tạo nội dung cho các nhóm nhỏ khác nhau trong đối tượng mục tiêu đó. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog tiếp thị, bạn có thể tạo nội dung cụ thể cho người bán độc lập, người bán đại lý và người bán trong nhà một cách riêng biệt.

Điều gì xảy ra nếu bạn không có đủ thông tin về đối tượng mục tiêu của mình?

Có một số cách bạn có thể nhận được thông tin đáng kinh ngạc để giúp bạn.

Các công cụ phân tích như Google Analytics và Clicky là một nơi tốt để bắt đầu nhận dữ liệu định lượng, nhưng bạn sẽ có được những ý tưởng tốt nhất từ ​​các nguồn định tính như các cuộc thăm dò và khảo sát.

Kiểu chữ là một giải pháp tuyệt vời cho việc này. Cho phép bạn tạo các khảo sát miễn phí mà bạn có thể gửi cho người đăng ký email và / hoặc người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội.

Một lựa chọn tốt khác là tìm một diễn đàn hoặc cộng đồng trực tuyến nơi đối tượng mục tiêu của bạn đi chơi. Bạn có thể tìm kiếm các ấn phẩm để tìm chính xác những gì mọi người cần giúp đỡ. Và có một cơ hội tốt rằng bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều ý tưởng nội dung tuyệt vời.

Khán giả của bạn có biết làm thế nào bạn có thể giúp họ?

Khi ai đó truy cập blog của bạn và đọc trang của bạn hoặc bắt đầu ở đây, bạn cần dễ dàng xác định cách bạn có thể giúp họ.

Đây là một ví dụ tuyệt vời từ Stefan Pylarinos:

Mục đích của blog của bạn

Ngay lập tức bất cứ ai đọc trang đó đều biết blog của Stefan có thể giúp họ như thế nào.

# 2 – Tạo một blog mà độc giả của bạn sẽ muốn quay lại

Trải nghiệm người dùng là tất cả Và nếu bạn muốn mọi người quay lại blog của mình, việc cải thiện trải nghiệm đó là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

 • Cung cấp một thông điệp rõ ràng về lý do tại sao blog của bạn tồn tại và làm thế nào nó có thể giúp mọi người
 • Xem xét xóa mọi huy hiệu / vật dụng không giúp bạn hoặc độc giả của bạn
 • Cân nhắc xóa quảng cáo không hoạt động (điều này phụ thuộc vào cách bạn kiếm tiền từ blog của mình)
 • Đơn giản hóa điều hướng của bạn và di chuyển các liên kết ít quan trọng hơn đến chân trang của bạn
 • Khắc phục các liên kết bị hỏng (tránh sử dụng plugin WordPress, thử Trình phát hiện liên kết Xenu hoặc công cụ bên ngoài khác)
 • Cập nhật nội dung cũ (có thể tốn thời gian nhưng đáng giá)
 • Cải thiện thời gian tải trang blog của bạn (nếu bạn sử dụng WordPress bài đăng này về các cách dễ dàng để tăng tốc WordPress sẽ giúp bạn)

# 3 – Đăng nội dung đó tốt đến mức mọi người muốn nói với thế giới

Ya está Đăng nội dung tuyệt vời, nhưng làm thế nào bạn có thể làm cho mọi thứ thậm chí tốt hơn? Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung tốt đến mức mọi người không thể không nói?

Điều này có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn để tạo các bài đăng trên blog, nhưng lợi ích của việc đó là không thể tin được.

Chính những loại bài đăng “trụ cột” này là nền tảng của nhiều blog.

Tại sao?

Ngoài việc tăng cường sự tham gia, họ cũng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và kiếm được liên kết, cho bạn thời gian để quảng bá chúng một cách hiệu quả.

Có nhiều cách để tiếp cận các bài viết kiểu trụ cột này:

 • Bao gồm một chủ đề chi tiết hơn các ấn phẩm web khác
 • Sử dụng hình ảnh độc đáo.
 • Tạo một bố cục / thiết kế độc đáo cho bài viết
 • Thêm một bảng nội dung để cải thiện điều hướng.
 • Thêm một mức độ tương tác, như các tùy chọn lọc, như trong bài tối ưu hóa chuyển đổi của Brian Dean (bạn có thể cần một nhà phát triển để giúp bạn điều này)

# 4 – Viết tiêu đề chính xác

Tiêu đề có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự thành công của nội dung của bạn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi web có đầy đủ các mẹo có thể giúp bạn ở đây.

Nhưng trước khi bạn cân nhắc sử dụng bất kỳ mẹo nào bạn sẽ tìm thấy trực tuyến, Điều quan trọng cần nhớ là tiêu đề của bạn là một lời hứa và nội dung của bạn phải cung cấp.

Tại sao?

Nếu nội dung của bạn không phân phối theo lời hứa của tiêu đề, chắc chắn, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập, nhưng bạn có thể có lưu lượng truy cập sai. Và nó sẽ làm phiền mọi người, đó không bao giờ là ấn tượng ban đầu tốt!

Nếu bạn cần trợ giúp với các tiêu đề, hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để viết tiêu đề bài đăng blog tốt hơn hoặc bài viết của chúng tôi về các công cụ viết tiêu đề.

# 5 – Đề cập đến các blogger khác trong nội dung của bạn

Tôi đã nói rất nhiều về việc đề cập đến các blogger khác trong nội dung của họ trước đây và nó hoạt động.

Kết quả có thể bao gồm nhiều lưu lượng truy cập, sự tham gia và nền tảng của mối quan hệ với các blogger khác – đó là những mối quan hệ sẽ trả cổ tức trong tương lai.

Nhưng nếu bạn định sử dụng mẹo này, điều đáng nói là một số mẹo:

 • Đừng đề cập đến các blogger khác chỉ vì lợi ích của nó: nếu đề cập đến ai đó sẽ không giúp đỡ khán giả của bạn, đừng đề cập đến nó. Nếu đề cập đến họ ủng hộ quan điểm của bạn hoặc cung cấp một ví dụ tuyệt vời, hãy tiếp tục!
 • Thông báo cho các blogger khi bạn đã đề cập đến họ – điều quan trọng ở đây là tránh gây áp lực cho mọi người để lại nhận xét hoặc chia sẻ nhận xét của họ. Chỉ cần cho họ biết và cho họ biết lý do tại sao bạn đề cập đến họ.

# 6 – Viết về các chủ đề đáng chú ý và là người đầu tiên bắt kịp xu hướng

Tìm kiếm xu hướng và là người đầu tiên viết về chúng là Một cách tuyệt vời để tăng lượng khán giả của bạn và tăng sự tham gia cùng một lúc.

Đọc các bài đăng lớn hơn trong ngành của bạn có thể là một cách tuyệt vời để phát hiện những xu hướng này; Sau đó bạn có thể gửi một bài trong phản ứng.

Ann Smarty đã viết một hướng dẫn tuyệt vời về cách theo dõi và viết nội dung đáng tin cậy, đáng đọc.

# 7 – Đăng nội dung thường xuyên như khán giả của bạn có thể tiêu thụ nó

Khi bạn đang tìm cách xây dựng sự tham gia và nhận thêm phản hồi từ độc giả của bạn, Tần suất xuất bản là một yếu tố quan trọng.

Nếu bạn đăng quá thường xuyên, một số độc giả của bạn có thể không theo kịp, vì vậy lượng bình luận trung bình bạn nhận được có thể giảm.

Thời lượng của nội dung cũng có hiệu lực ở đây, bởi vì khi bạn đăng nội dung dài hơn, mọi người sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc.

Đó là về việc tìm sự cân bằng giữa độ dài nội dung và tần suất nội dung. Và nó có thể thay đổi từ thích hợp sang thích hợp, vì vậy, đáng để thử nghiệm điều này để tìm sự cân bằng hoàn hảo – không có câu trả lời hoàn hảo ở đây.

# 8 – Xuất bản các loại nội dung khác nhau

Có nhiều hơn nữa mà bạn có thể đăng ngoài các bài đăng blog trực tiếp.

Điêu nay bao gôm:

 • Video
 • Podcast
 • Đồ họa thông tin
 • Phỏng vấn
 • Phỏng vấn nhóm

Bằng cách đăng các loại nội dung khác nhau, bạn có thể mở rộng phạm vi của blog của bạn và truy cập đối tượng mà trước đây bạn chưa có quyền truy cập. Ví dụ, một số người thích podcast hơn nội dung bằng văn bản.

Tôi đã rất thành công với các cuộc phỏng vấn nhóm trong quá khứ, họ mất nhiều thời gian để kết hợp với nhau, nhưng thực tế là rất nhiều người khác tham gia vào quá trình sáng tạo nội dung là một chất xúc tác tuyệt vời để tham gia.

Cuộc phỏng vấn nhóm cuối cùng của tôi về cách xây dựng sự hiện diện trực tuyến có nhiều hơn 5, 000 khách truy cập trong một vài ngày và cuối cùng tôi đã nhận được 2, 100 hành động xã hội. Có một lượng lớn ý kiến ​​và một số đề cập xuất sắc trên các trang web khác.

Phỏng vấn nhóm

Bài đăng đã trở thành một infographic và được đăng trên TweakYourBiz.com nơi nó nhận được nhiều hơn 2, 000 lượt chia sẻ và hơn 32.000 lượt truy cập.

TweakYourBiz

Chỉ cần thay đổi nội dung bạn đăng, bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời, nhưng khi bạn sử dụng lại nội dung đó trong các loại khác, bạn có thể đưa sự tham gia và khả năng hiển thị lên một tầm cao mới.

# 9 – Cung cấp cho độc giả của bạn một cái gì đó hữu ích miễn phí

Đối với nhiều blog, khoảng 75% khách truy cập sẽ không bao giờ quay lại.

Vậy chúng ta nên làm thế nào với nó đây?

Giải pháp hiệu quả nhất là cung cấp một tải về miễn phí để đổi lấy việc tham gia danh sách email của họ.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể gửi thông tin cập nhật về nội dung mới của mình cho những người không đăng ký.

Tải xuống miễn phí bạn cung cấp có thể là một ebook, mẫu, danh sách kiểm tra, mã giảm giá, hoặc một cái gì đó khác. Chính xác những gì bạn chọn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào blog của bạn, đề nghị của bạn và thích hợp của bạn.

Để biết thêm thông tin về cách tạo danh sách email, hãy xem hướng dẫn dứt khoát của tôi.

# 10 – Đặt câu hỏi

Đôi khi tất cả những gì cần thiết để thúc đẩy sự tham gia là đặt một câu hỏi.

Bạn có thể đặt câu hỏi trong các email bạn gửi cho người đăng ký hoặc bạn có thể đặt câu hỏi ở cuối bài đăng trên blog.

Nơi nào và khi bạn chọn đặt câu hỏi phụ thuộc hoàn toàn vào mục tiêu của bạn với nội dung của bạn.

Ví dụ, trong một số bài đăng, bạn có thể không muốn đặt câu hỏi và khuyến khích người đọc hành động theo một mẹo cụ thể.

# 11 – Trả lời các bình luận

Nếu bạn nghiêm túc về cam kết, trả lời các bình luận là điều cần thiết.

Có thể giúp bạn Tìm hiểu độc giả của bạn tốt hơn và bắt đầu xây dựng một kết nối có ý nghĩa hơn với họ. Bạn cũng có thể sẽ nhận được phản hồi hữu ích.

Làm thế nào quản lý được điều này sẽ phụ thuộc vào lượng phản hồi bạn nhận được. Chắc chắn, bạn có thể không trả lời được tất cả mọi người, nhưng thật đáng để cố gắng trả lời càng nhiều càng tốt.

# 12 – Nhận xét về các blog khác trong thích hợp của bạn

Một phần lớn của sự tham gia là kết nối và xây dựng mối quan hệ với các blogger khác.

Và một trong những cách tốt nhất để làm điều này là để lại nhận xét hữu ích trên các blog khác trong thích hợp của bạn, đặc biệt là những người mà tác giả trả lời bình luận.

# 13 – Tạo sự hiện diện trong các diễn đàn và cộng đồng nơi khán giả của bạn gặp nhau

Nếu bạn muốn xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn phải có mặt, đặc biệt là trong các cộng đồng, diễn đàn và mạng xã hội nơi đối tượng mục tiêu của bạn gặp nhau.

Điều này có thể bao gồm các lượt thích:

 • Diễn đàn thích hợp
 • Facebook các nhóm
 • Nhóm LinkedIn
 • Tiểu Reddits

Chìa khóa ở đây là tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ và giúp đỡ người khác, thay vì phát hành các liên kết đến nội dung của bạn.

Nó càng hữu ích, nó sẽ tạo ra nhiều thiện chí hơn và ảnh hưởng của nó nhiều hơn.

# 14 – Đóng góp cho các blog khác với đối tượng cam kết

Để có được sự tham gia nhiều hơn, bạn cần tăng đối tượng của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu đóng góp cho các blog khác trong lĩnh vực của bạn, đặc biệt là những người có đối tượng cực kỳ hấp dẫn.

Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể muốn đóng góp cho các blog nhỏ hơn và chuyển lên các blog lớn hơn.

Tất cả những gì bạn cần là tìm kiếm nhanh trên Google để bắt đầu – có rất nhiều danh sách blog hàng đầu trong nhiều ngóc ngách khác nhau mà bạn có thể sử dụng và có những cộng đồng / phương tiện truyền thông xã hội mà bạn có thể sử dụng để tìm.

Bạn không có khả năng bị lũ lụt giao thông khi bạn bắt đầu đăng khách, nhưng điều đó sẽ không bao giờ ngăn bạn vì lưu lượng truy cập bạn nhận được được nhắm mục tiêu và có nhiều khả năng tương tác với bạn.

Một số người có thể đọc một số bài đăng của khách trước khi thực hiện bước tiếp theo của việc truy cập blog của bạn để tìm hiểu thêm về bạn, vì vậy bạn càng có nhiều khả năng hiển thị thì càng tốt.

Đối với mỗi bài đăng của khách bạn đăng, bạn đang tạo một cách khác để mọi người truy cập và theo dõi blog của bạn.

Cách bạn trình bày với các blogger khác rất quan trọng

Một số blogger nhận được nhiều bài đăng của khách.

Hầu hết trong số chúng được loại bỏ ngay lập tức vì chúng được viết rất kém. Và hầu hết chúng chỉ là các mẫu mà không cần tùy biến.

Điều này cung cấp cho bạn cơ hội để làm nổi bật bài thuyết trình của bạn bằng cách viết email tùy chỉnh không dựa trên các mẫu chung. Tôi đang nói về email THỰC SỰ.

Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

Trong bài viết tiếp cận blogger hiệu quả của tôi, tôi đã nêu chi tiết một số bước quan trọng. Nó đáng để đọc, nhưng đây là những ghi chú trên vách đá:

Email tiếp cận

Để bạn

Chúng tôi đã thảo luận về một số lời khuyên mà bạn có thể nhanh chóng đưa vào thực tế.

Chọn một từ danh sách, dùng thử và xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào – bạn có thể không thấy sự gia tăng của sự tham gia ngay lập tức, nhưng giống như viết blog nói chung, đó là về một chiến lược dài hạn.

Tăng sự tham gia blog của bạn