Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tăng tốc Face ID bằng cách tắt Nhận thức chú ý

Theo hầu hết các tài khoản, Face ID là một công nghệ tuyệt vời. Bạn đã cài đặt khá nhiều rồi quên nó đi và iPhone X chỉ tự mở khóa bất cứ khi nào bạn nhìn vào nó.

Nhưng nếu bạn quá lười hướng mắt và khuôn mặt vào iPhone mỗi khi muốn nhìn vào thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn liếc nhìn nó để cho nó thấy ai là ông chủ? Sau đó, bạn có thể tắt tính năng nhận biết sự chú ý, giúp tăng tốc quá trình Face ID và mở khóa iPhone X nhanh hơn.

Nhận thức chú ý là gì?

Bạn có thể tắt tính năng Nhận biết sự chú ý của camera TrueDepth của iPhone X tại đây.

Chú ý Aware là tính năng kiểm tra xem mắt bạn có đang mở và nhìn vào iPhone hay không. Nó được sử dụng để đảm bảo iPhone không mở khóa nhầm chỉ vì khuôn mặt của bạn nằm trong khung hình. Đây cũng là một biện pháp bảo mật bổ sung, bởi vì người khác không thể lấy điện thoại của bạn và vẫy nó trước mặt bạn đang ngủ hoặc lấy trộm và mở khóa iPhone X của bạn mà không có sự hợp tác của bạn.

Nhưng nó cũng làm mọi thứ chậm lại. Và nếu bạn đang đeo kính râm không trong suốt đối với cảm biến hồng ngoại của Face ID, tính năng Chú ý sẽ ngăn iPhone mở khóa.

Để thử sự khác biệt và tự quyết định xem liệu bất kỳ mức tăng tốc độ nào có đủ giá trị để vượt trội hơn mức độ bảo mật bổ sung khi bật tính năng giám sát sự chú ý hay không, hãy làm như sau.

Cách tắt tính năng nhận biết sự chú ý trên iPhone X

Các nút chuyển đổi Nhận biết sự chú ý cũng xuất hiện trong cài đặt Face ID & Passcode.

Cài đặt Face ID được tìm thấy trong Cài đặt > Chung > Trợ năng, sau đó chọn Face ID & Chú ý. Ở đây bạn sẽ thấy hai cài đặt có thể bật và tắt. Đầu tiên – Yêu cầu chú ý cho Face ID – tắt nhận thức về sự chú ý. Nếu bạn nhấn vào nút chuyển này, iOS sẽ cảnh báo bạn về những tác động. Đồng ý và bạn có thể kiểm tra xem liệu Face ID có nhanh hơn cho bạn khi tắt tính năng theo dõi nhận thức hay không.

Cài đặt khác trên màn hình này là dành cho Tính năng nhận biết sự chú ý. Nếu bạn tắt tính năng này, bạn sẽ mất đi một số mánh lới quảng cáo gọn gàng nhất của iPhone X. Ví dụ: bạn sẽ không thể nhìn vào iPhone của mình nữa và nội dung cảnh báo chỉ xuất hiện một cách kỳ diệu đối với mắt bạn vì iPhone không còn quan tâm đến mắt bạn nữa. iPhone cũng sẽ không kiểm tra xem bạn có đang nhìn hay không trước khi giảm độ sáng màn hình hoặc thay đổi mức âm lượng của cảnh báo. (Bạn cũng có thể chuyển đổi cài đặt này trong phần Face ID và Passcode của Cài đặt.)

Quan tâm làm gì?

Hầu hết các báo cáo từ người dùng iPhone X đều nói rằng Face ID sẽ biến mất ngay khi bạn thiết lập, mở khóa mọi thứ khi bạn muốn và khóa chúng khi bạn không muốn. Có lẽ lý do tốt nhất để vô hiệu hóa khả năng nhận biết sự chú ý là trường hợp đeo kính râm được đề cập ở trên hoặc nếu bạn là một thây ma có đôi mắt trống rỗng. Đối với mọi thứ khác, có lẽ không có nhiều ý nghĩa khi chuyển đổi khỏi mặc định.

Nguồn: sùng bái mac