Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tăng tốc iPhone chậm?

Rất nhiều độc giả hỏi chúng tôi cách tăng tốc độ cho iPhone cũ, chậm – đó là một vấn đề phổ biến. Nếu bạn vẫn đang sử dụng một chiếc iPhone đã từ hai thế hệ trở lên thì rất có thể nó không còn nhanh như trước nữa.

Bạn cũng có thể nhận thấy điện thoại của mình hơi chậm nếu không có nhiều dung lượng trống, ngay cả khi đó là kiểu máy mới hơn. Hoặc có thể iPhone của bạn hoạt động chậm hơn kể từ khi bạn cập nhật iOS.

Dưới đây là một số phương pháp để thử.

1. Kiểm tra iOS của bạn

Giả sử iPhone của bạn hỗ trợ phiên bản mới nhất, việc cập nhật sẽ tăng tốc mọi thứ và đây thường là đề xuất đầu tiên của chúng tôi.

Nhưng hãy cảnh giác. Đó là một chiến lược tuyệt vời cho các thiết bị mới, nhưng trên các thiết bị cũ hơn smartphonescó thể việc cập nhật thực sự sẽ làm chậm nó vì nó gặp khó khăn khi chạy hệ điều hành đòi hỏi khắt khe hơn.

Kiểm tra ở đây về cách ngăn iPhone cập nhật.

2. Tắt tất cả ứng dụng đang mở

3. Khởi động lại iPhone của bạn

4. Xóa ứng dụng

Xác định ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ & Sử dụng iCloud rồi nhấn vào ‘Quản lý bộ nhớ’ trong Bộ nhớ.

5. Xóa cookie và dữ liệu Safari của bạn

Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống Safari. Tại đây bạn có thể chọn ‘Xóa lịch sử và dữ liệu trang web’.

6. Tiêu diệt các tiến trình nền tự động

Bắt đầu bằng cách tắt Tải xuống tự động. Nhấn vào Cài đặt > iTunes & App Store > và tắt tất cả Tải xuống tự động.

Tiếp theo, tắt Làm mới ứng dụng nền. Nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền và tắt Làm mới ứng dụng nền.

7. Giảm đồ họa

Bắt đầu bằng cách tắt Chuyển động. Nhấn vào Cài đặt > Chung > Trợ năng > Giảm chuyển động và đặt Giảm chuyển động thành Bật.

Nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tăng độ tương phản và đặt Giảm độ trong suốt thành Bật.

8. Đặt lại iPhone của bạn

9. Tạo khoảng trống bằng cách xóa tin nhắn văn bản, ảnh, nhạc và hơn thế nữa

Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực giải phóng bộ nhớ bằng cách giải phóng một số dung lượng trên iPhone. Nếu bạn có nhiều dung lượng, bạn có thể bỏ qua bước này và đi thẳng tới Khôi phục từ bản sao lưu…

10. Khôi phục từ bản sao lưu

Giai đoạn tiếp theo là khôi phục nó từ bản sao lưu. Nếu gần đây bạn đã sao lưu, bạn chỉ cần khôi phục từ bản sao lưu đó. Đọc ở đây về Sao lưu và Khôi phục.

11. Khôi phục cài đặt gốc

Cuối cùng, bước quyết liệt nhất: chúng tôi sẽ thực hiện khôi phục hoàn toàn, thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone và trả lại dữ liệu đó,

Sau vài phút khôi phục, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng mà bạn đã thấy khi khởi động iPhone lần đầu.

Nguồn: thế giới mac