Cách tạo các lượt xem phân tách ngay từ trình chuyển đổi ứng dụng trong iPadOS 15

iPadOS 15 mang đến một cuộc đại tu lớn cho các tính năng đa nhiệm của iPad. Bản cập nhật mới giới thiệu các cách mới để quản lý các khả năng đa nhiệm hiện có, chẳng hạn như tính năng Split View, cho phép người dùng sử dụng hai ứng dụng song song.

Mặc dù trước đây người dùng bị giới hạn trong việc tạo các màn hình xem chia nhỏ với các ứng dụng từ thanh biểu tượng, nhưng trong iPadOS 15, họ cũng có thể làm điều đó từ màn hình Trình chuyển đổi ứng dụng. Phương pháp màn hình App Switcher mới để nhanh chóng tạo Split Views trong iPadOS thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách bạn có thể nhanh chóng tạo các chế độ xem chia nhỏ ngay từ màn hình Trình chuyển đổi ứng dụng trong iPadOS 15.

Tạo các lượt xem phân tách từ trình chuyển đổi ứng dụng

Tạo Split View cho ứng dụng từ App Switcher rất đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là làm theo một vài bước đơn giản.

Bươc chân 1. Bắt đầu bằng cách mở các ứng dụng bạn muốn đưa vào màn hình Split View.

Bươc chân 2. Sau đó, truy cập Trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình hoặc nhấn nút trang chủ.

Bươc chân 3. Bây giờ lấy thẻ ứng dụng của ứng dụng đầu tiên mà bạn muốn đưa vào Chế độ xem phân tách.

Bươc chân 4. Tiếp theo, kéo và thả nó vào thẻ ứng dụng của ứng dụng thứ hai để tạo chế độ xem phân tách.

Bươc chân 5. Cuối cùng chạm vào màn hình Split View mới tạo của bạn để truy cập cả hai ứng dụng cạnh nhau.

Chế độ xem chia tách bạn vừa tạo sẽ vẫn nguyên vẹn ngay cả khi bạn quay lại màn hình chính hoặc mở bất kỳ ứng dụng nào khác. Bạn có thể quay lại màn hình chế độ xem chia nhỏ thông qua Trình chuyển đổi ứng dụng và cả hai ứng dụng sẽ ở đó để sử dụng trong Chế độ xem phân tách giống như bạn đã rời khỏi chúng.

Mẹo thưởng: Đóng ứng dụng trong Chế độ xem phân tách

Việc đóng các ứng dụng trong thiết lập chế độ xem chia tách rất đơn giản và bạn có thể làm như vậy ngay từ Trình chuyển đổi ứng dụng.

Bạn có thể đóng một trong các ứng dụng trong Chế độ xem phân tách trong khi vẫn mở ứng dụng còn lại bằng cách vuốt lên phần của thẻ ứng dụng.

Trong trường hợp bạn muốn đóng cả hai ứng dụng, bạn có thể nhanh chóng thực hiện việc này bằng cách vuốt đồng thời hai ngón tay lên trên cả hai thẻ.

Đây là cách bạn có thể tạo màn hình xem chia nhỏ nhanh chóng ngay từ Trình chuyển đổi ứng dụng trên iPad chạy iPadOS 15 trở lên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.