Cách tạo các phần mới cho nhóm kênh trong Slake

Ngoài việc thiết kế lại một chút, Slack gần đây đã giới thiệu khả năng nhóm các kênh thành thứ mà công ty gọi là "Bộ phận". Các phần này giúp bạn dễ dàng sắp xếp bảng điều khiển bên không gian làm việc của mình, đặc biệt nếu các cuộc hội thoại bỏ qua nó.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy lưu ý rằng tính năng Phần chỉ khả dụng cho những người có tài khoản Slack trả phí. Ngoài ra, bạn chỉ có thể đóng gói và sắp xếp các kênh của mình với máy tính để bàn hoặc máy khách web. Khi mọi thay đổi được thực hiện, bạn sẽ thấy các phần trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android của mình.

Liên quan: Slack lần đầu tiên trong một thiết kế đơn giản hơn, dễ khám phá hơn

Cách tạo phần dây

Bắt đầu bằng cách khởi chạy máy tính để bàn hoặc ứng dụng web Slack và sau đó chọn không gian làm việc bạn muốn phân bổ.

Tiếp theo, chọn một trong các phần mặc định, chẳng hạn như "Đã gắn dấu sao" hoặc "Kênh". Di chuột qua tiêu đề của phần, sau đó nhấp vào biểu tượng tùy chọn ba điểm tương ứng.

Nhấp vào biểu tượng ba điểm bên cạnh bất kỳ phần nào

Note: Slack đang thiết kế lại nó rất chậm. Nếu bạn không thấy các tùy chọn này, bạn có thể phải đợi thêm một vài tuần nữa trước khi nâng cấp đến không gian làm việc của bạn.

Chọn nút "Tạo phần mới" ở cuối menu bật lên.

Chọn

Một cửa sổ mới "Tạo phần thanh bên" sẽ xuất hiện ở giữa màn hình. Nhập tên cho phần trong hộp "Chọn tên hữu ích".

Nhập tên của phần trong

Nhấp vào nút "Tạo" để thêm phần vào thanh bên Slack.

Bấm vào

Bây giờ phần được thêm vào đầu thanh bên, đã đến lúc nhóm các kênh và đăng thông báo để giúp tổ chức không gian làm việc của bạn.

Nhấp và giữ bất kỳ kênh hoặc tin nhắn trực tiếp và sau đó kéo nó qua phần. Để lại để thả kênh hoặc tin nhắn trực tiếp trong phần.

Nhấp và kéo kênh qua phần mới

Bạn cũng có thể tùy chỉnh sắp xếp thanh bên không gian làm việc Slack bằng cách nhấp và kéo các phần, cũng như các kênh / tin nhắn trực tiếp trong các phần.

Sở chùng với một kênh trong đó

Liên quan: 10 cách để tùy chỉnh tài khoản Slack của bạn

Cách đổi tên phần Slack

Nếu bạn cần thay đổi tên của một phần, việc đổi tên nhóm chỉ mất vài giây.

Bắt đầu bằng cách mở không gian làm việc Slack chứa phần bạn muốn đổi tên. Di chuột qua phần Tiêu đề và nhấp vào biểu tượng tùy chọn ba điểm.

Nhấp vào nút ba chấm bên cạnh phần bạn muốn xóa

Tiếp theo, chọn nút "Đổi tên" ở đầu menu bật lên.

Chọn

Cuối cùng, đổi tên phần của bạn và nhấp vào nút "Lưu".

Thay đổi tên của các phần và sau đó chọn

Làm thế nào để xóa một phần chùng

Xóa một phân vùng không sử dụng dễ dàng hơn tạo một phân vùng. Bắt đầu bằng cách mở không gian làm việc Slack của bạn, di chuột qua phần bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào biểu tượng tùy chọn ba điểm tương ứng.

Nhấp vào nút ba chấm bên cạnh phần bạn muốn xóa

Sau đó, chọn tùy chọn "Xóa" từ menu bật lên.

Chọn

Cuối cùng, nhấp vào nút "Xóa". Đừng lo lắng, việc xóa phần này sẽ không xóa vĩnh viễn bất kỳ cuộc hội thoại nào hoặc trục xuất bạn khỏi bất kỳ kênh nào. Bất kỳ kênh nào trong phần bị xóa sẽ được tự động trở lại các phần mặc định.

Bấm vào

Liên quan: Cách sử dụng Trình tạo luồng công việc của Slack