Cách tạo chương trình giới thiệu trong WordPress

Bạn có muốn tạo một chương trình giới thiệu trong WordPress không? Các chương trình giới thiệu là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người quảng bá sản phẩm của bạn đến nhiều đối tượng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo chương trình giới thiệu WordPress và có được nhiều khách hàng hơn.

Tại sao tạo một chương trình giới thiệu trong WordPress?

Chương trình giới thiệu hoặc chương trình liên kết cho phép bạn có được nhiều người hơn để giúp bạn bán sản phẩm và dịch vụ của mình. Đổi lại, ông trả cho họ một khoản hoa hồng nhỏ cho mỗi lần bán hàng họ thực hiện. Để biết thêm chi tiết, hãy xem Hướng dẫn tiếp thị liên kết cuối cùng của chúng tôi để xem cách thức hoạt động của nó.

Nói một cách đơn giản, nó giống như xây dựng đội quân bán hàng của riêng bạn mà không phải trả lương cho họ.

Những nhà tiếp thị liên kết này sử dụng các công cụ và plugin để tạo nội dung tiếp thị. Họ kiếm tiền trực tuyến bằng cách giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho người dùng của họ.

Để quản lý một chương trình liên kết hoặc giới thiệu, bạn sẽ cần một công cụ có thể quản lý chương trình liên kết của bạn. Nó sẽ cho phép các nhà tiếp thị liên kết tham gia chương trình giới thiệu của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn theo dõi doanh số và lưu lượng truy cập được gửi bởi mỗi đối tác liên kết.

Tại sao nên sử dụng AffiliateWP để tạo chương trình giới thiệu trong WordPress?

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin AffiliateWP để tạo chương trình giới thiệu WordPress. Đây là một trong những plugin quản lý liên kết tốt nhất cho WordPress.

Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, AffiliateWP có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn nên xem xét.

Ưu điểm của việc sử dụng AffiliateWP

Sau đây là một số lợi ích của việc sử dụng AffiliateWP để quản lý chương trình giới thiệu WordPress của bạn.

  • Rất dễ sử dụng và kết hợp trên trang web WordPress của bạn dưới dạng một ứng dụng gốc.
  • Rất có lợi với các gói bắt đầu từ $ 99 / năm cho đến $ 499 cho giấy phép trọn đời.
  • Tích hợp với các cửa hàng WooC Commerce, Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng, PayPal, Stripe và hơn thế nữa
  • Rất nhiều plugin, bao gồm các plugin miễn phí, trả phí và của bên thứ ba để mở rộng AffiliateWP
  • Theo dõi liên kết theo thời gian thực với các báo cáo chi tiết cho bạn và các đối tác liên kết của bạn

Nhược điểm của việc sử dụng AffiliateWP

Đây là một số nhược điểm của việc sử dụng AffiliateWP để quản lý chương trình giới thiệu của bạn.

  • Nó bị giới hạn phạm vi so với các mạng liên kết đã có hàng ngàn nhà tiếp thị liên kết tích cực tìm kiếm sản phẩm để quảng bá.
  • Nó không đi kèm với các tính năng phát hiện gian lận tiên tiến được cung cấp bởi các mạng liên kết phổ biến.
  • Không có sistema thanh toán tự động và bạn phải gửi thanh toán thủ công hàng tháng
  • Không tính thuế và 1099 hình thức thanh toán. Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ phải tự mình quản lý nó.
  • Nó là ít thuận tiện cho các đối tác liên kết. Họ sẽ phải tạo một tài khoản và đăng nhập để xem báo cáo của họ, so với các mạng liên kết nơi họ có thể thấy tất cả thu nhập của mình ở một nơi.

Một lựa chọn tốt cho AffiliateWP sẽ là ShareASale, một mạng lưới liên kết lớn với hàng ngàn chuyên gia tiếp thị liên kết đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm mới để giới thiệu.

Để so sánh chi tiết hơn, bạn có thể muốn xem bài viết này về việc thiết lập chương trình liên kết của riêng bạn bởi Syed Balkhi (Người sáng lập và CEO của WPBeginner).

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách tạo một người giới thiệu WordPress bằng AffiliateWP.

Tạo một chương trình giới thiệu WordPress

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin AffiliateWP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Chi nhánh »Cấu hình trang để nhập khóa giấy phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web AffiliateWP.

Nhập mã cấp phép của bạn

Sau khi kích hoạt khóa giấy phép của bạn, bạn phải chọn một trang để sử dụng nó trong Khu vực liên kết. AffiliateWP tự động tạo một cái cho bạn, nhưng nếu bạn muốn sử dụng một trang khác, bạn có thể chọn nó ở đây.

Tiếp theo, bạn cần chọn các điều khoản của trang dịch vụ. Bạn có thể tham khảo các trang điều khoản chương trình liên kết trên các trang web khác để tạo một trang cho trang web của riêng bạn. Sau khi tạo trang, bạn có thể chọn nó ở đây.

Sau đó, bạn nên xem lại các cài đặt khác trên trang và định cấu hình chúng dựa trên các chính sách chương trình giới thiệu của riêng bạn.

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu trữ cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab tích hợp trên trang Cài đặt. Từ đây, bạn phải chọn tích hợp bạn muốn kích hoạt. AffiliateWP hỗ trợ thương mại điện tử, thành viên, hình thức liên hệ và plugin LMS phổ biến nhất.

Tích hợp AffiliateWP

Nhấp vào nút Lưu Thay đổi, rồi chuyển sang tab “Email” trên trang Cài đặt.

AffiliateWP cho phép bạn chỉnh sửa email được gửi đến các chi nhánh của bạn. Bạn cũng có thể tải lên logo công ty, tạo các mẫu email của riêng bạn và chọn địa chỉ email bạn muốn sử dụng để gửi email liên kết.

thông báo thư điện tử

Ghi chú: Nếu bạn không thể nhận được thông báo qua email, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục lỗi không gửi email.

Cuối cùng, chuyển sang tab Khác trên trang cài đặt để định cấu hình tùy chọn nâng cao cho chương trình liên kết của bạn. Tùy chọn đầu tiên trên trang là cho phép các chi nhánh đăng ký. Bạn có thể xác minh điều này nếu bạn muốn các chi nhánh có thể đăng ký vào chương trình giới thiệu của bạn.

Cài đặt linh tinh

Tiếp theo, bạn cũng sẽ muốn bật reCAPTCHA để ngăn bot đăng ký làm chi nhánh.

Bạn sẽ cần xem xét cẩn thận từng cài đặt và thay đổi nó khi cần thiết. Đừng quên nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Thêm liên kết đến chương trình giới thiệu của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập chương trình giới thiệu của mình, bước tiếp theo là thêm liên kết đến nó. Ví dụ: nếu bạn đã kích hoạt đăng ký liên kết, bạn có thể muốn thêm một liên kết đến khu vực liên kết để người bán quan tâm có thể đăng ký.

Chỉ cần đi đến Ngoại hình »Menu trang và thêm trang khu vực thành viên của bạn vào một menu điều hướng. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi để thêm các menu điều hướng trong WordPress.

Thêm liên kết đến khu vực liên kết

Bằng cách nhấp vào liên kết, người dùng sẽ đi đến khu vực liên kết nơi họ có thể đăng ký tham gia với tư cách là chi nhánh mới hoặc đăng nhập vào tài khoản của họ để xem báo cáo của họ.

Khu vực liên kết

Quản lý chương trình giới thiệu của bạn tại AffiliateWP

AffiliateWP đi kèm với các công cụ mạnh mẽ để quản lý các chi nhánh của bạn, xem báo cáo và chạy chương trình liên kết của bạn một cách hiệu quả mà không cần rời khỏi WordPress.

Để xem các chi nhánh đã tham gia chương trình giới thiệu của bạn, chỉ cần truy cập Chi nhánh »Chi nhánh trang.

Chi nhánh

Trên trang này, bạn có thể thấy danh sách tất cả các đối tác liên kết, thu nhập của họ, thu nhập chưa thanh toán, lượt truy cập giới thiệu và hơn thế nữa. Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ tài khoản liên kết cá nhân.

Để xem mỗi lần bán được thực hiện thông qua một đối tác giới thiệu, bạn phải truy cập Chi nhánh »Tài liệu tham khảo trang. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả doanh số giới thiệu, đối tác liên kết, số lượng và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết “Từ chối” nếu bạn nghi ngờ giới thiệu là lừa đảo.

Người giới thiệu

Xem báo cáo chương trình giới thiệu của bạn trên AffiliateWP

Các báo cáo rất quan trọng để chạy một chương trình giới thiệu thành công và AffiliateWP đi kèm với các tính năng báo cáo mạnh mẽ. Đi đến Chi nhánh »Chi nhánh trang cho một mô tả đầy đủ.

Tóm tắt báo cáo

Bạn có thể lọc thời gian báo cáo theo thời gian và tên đối tác liên kết cụ thể. Bạn cũng có thể xem báo cáo liên kết, lượt giới thiệu và chiến dịch.

Gửi thanh toán cho các chi nhánh của bạn

Thật không may, AffiliateWP không đi kèm với thanh toán tự động, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải gửi thanh toán theo cách thủ công. AffiliateWP giúp quản lý thanh toán của bạn dễ dàng.

Tùy thuộc vào thời điểm và tần suất bạn muốn trả cho các đối tác giới thiệu của mình, bạn có thể đến Chi nhánh »Tài liệu tham khảo và nhấp vào nút “Tạo tệp thanh toán”.

Tạo tập tin thanh toán

Điều này sẽ tạo ra một tệp thanh toán tương thích với sistema PayPal thanh toán hàng loạt. Tệp cũng hoạt động với Skrill và các dịch vụ thanh toán khác hỗ trợ tính năng thanh toán hàng loạt. Nó chứa số tiền và địa chỉ email trả phí cho tất cả các tài liệu tham khảo chưa trả tiền của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo chương trình giới thiệu WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.