Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tạo chuột thuận tay trái trong mọi hệ điều hành:

Hầu hết chuột máy tính đều được cấu hình dành cho người dùng thuận tay phải. Bởi vì hầu hết mọi người trên hành tinh này đều sử dụng tay phải. Nếu thuận tay trái, bạn không cần phải mua chuột thuận tay trái đặc biệt trừ khi bạn đang sử dụng chuột chơi game có hình dạng đặc biệt với bánh xe ngón tay cái thứ hai.

Nếu chỉ là chuột bình thường thì hầu hết các hệ điều hành đều cho phép bạn thay đổi hướng chuột từ tay phải sang tay trái và ngược lại. Khi chuột thuận tay trái, các nút chuột sẽ chuyển đổi vai trò sao cho ngón trỏ trái của bạn nằm trên nút chuột chính.

Nếu bạn đang thực hiện việc này trên máy tính xách tay hoặc máy Mac book, cài đặt này cũng sẽ thay đổi hoạt động của bàn di chuột và mọi thiết bị trỏ khác được kết nối.

Làm cho chuột thuận tay trái Windows:

Tất cả Windows hệ điều hành cấu hình cài đặt chuột từ bảng điều khiển. Mở bảng điều khiển của bạn, chọn Phần cứng và âm thanh, sau đó chọn ‘Chuột’. Thao tác này sẽ mở cửa sổ ‘Thuộc tính chuột’.

Bạn có thể bắt đầu nhập ‘Thuộc tính chuột’ vào Windows 8 Và Windows 10 màn hình chính để mở cửa sổ thuộc tính chuột. Dù bạn đến đó bằng cách nào, đó là nơi bạn thay đổi hướng nút chuột cho phù hợp với mình.

Bấm vào ‘Switch các nút chính và phụ’. Họ sẽ chuyển đổi ngay lập tức. Trên thực tế, bạn sẽ sử dụng nút chính mới để nhấp vào ‘Được’ trong cửa sổ đó.

Cách tạo chuột thuận tay trái trong Ubuntu:

Ubuntu, hệ điều hành Linux còn cho phép người dùng thay đổi hướng chuột để phù hợp với người dùng thuận tay trái.

Bấm vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn ‘cài đặt hệ thống’. Trong cửa sổ cài đặt hệ thống, nhấp vào ‘Chuột và bàn di chuột’.

Switch nút chính ở bên phải. Điều này sẽ biến nút chuột phải thành nút chính mới của bạn; lý tưởng cho việc sử dụng thuận tay trái.

Cách làm cho chuột thuận tay trái trên Mac:

Trong máy Mac, hãy truy cập tùy chọn hệ thống của máy tính. Sau đó bấm vào ‘Chuột’ để mở cài đặt chuột. Đảm bảo tab ‘Trỏ và Nhấp chuột’ được chọn và di chuyển tùy chọn ‘nhấp chuột phụ’ sang trái.

Điều này sẽ tự động biến nút chuột phải thành nút chính lý tưởng cho người thuận tay trái.

Cách tạo chuột thuận tay trái trong Chrome OS:

Trong Chrome OS, trang cài đặt thiết bị sẽ cho phép bạn thay đổi hướng và nút chuột cho người thuận tay trái.

Nhấp vào thanh trạng thái ở góc dưới bên phải và chọn ‘cài đặt‘. Trong cửa sổ cài đặt, nhấp vào ‘Cài đặt bàn di chuột và chuột‘ nút bên dưới Thiết bị.

Chọn hộp kiểm ‘hoán đổi nút chuột chính’. Thao tác này sẽ hoán đổi các nút chuột của bạn trên cả bàn di chuột và trên bất kỳ con chuột hoặc con trỏ bên ngoài nào được kết nối.

Mục lục