Cách tạo cửa hàng giống Etsy với WordPress (từng bước)

Bạn có muốn xây dựng một cửa hàng giống như Etsy với WordPress không? Etsy là một thị trường trực tuyến dành cho những người sáng tạo muốn bán các sản phẩm thủ công, tác phẩm nghệ thuật và các mặt hàng độc đáo khác. Tuy nhiên, có một chút hạn chế về những gì bạn có thể làm với cửa hàng Etsy của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress và cách chuyển thành công một cửa hàng Etsy hiện có sang WordPress.

Cách tạo cửa hàng giống Etsy với WordPress

Đây là những gì bạn sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

 • Etsy vs WordPress – So sánh cả hai nền tảng với ưu và nhược điểm
 • Những gì bạn cần để tạo một trang web WordPress tương tự như Etsy
 • Bắt đầu với cửa hàng WordPress giống như Etsy của bạn
 • Cài đặt WooC Commerce
 • Chuyển một cửa hàng Etsy hiện có sang WordPress
 • Chọn một chủ đề tương tự như Etsy
 • Mở rộng cửa hàng của bạn với các tiện ích mở rộng
 • Làm chủ WordPress

Etsy vs WordPress: cái nào tốt hơn?

Etsy là một thị trường trực tuyến cho những người sáng tạo. Nó cho phép bạn bán các sản phẩm độc đáo, thủ công hoặc tùy chỉnh cho đối tượng mục tiêu.

Mặt khác, WordPress là người tạo trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó cho phép bạn tạo hầu hết mọi loại trang web có thể tưởng tượng được, bao gồm các cửa hàng thương mại điện tử đầy đủ.

Có hai loại nền tảng WordPress khác nhau. WordPress.com là một nền tảng được lưu trữ và WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ. Xem sự khác biệt trong so sánh của chúng tôi WordPress.com và WordPress.org.

Trong suốt bài viết này, khi chúng tôi nói WordPress, chúng tôi đang nói về nền tảng WordPress.org phổ biến và tự lưu trữ nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress.

Etsy và WordPress cho phép bạn bán sản phẩm trực tuyến, nhưng bạn nên chọn sản phẩm nào? Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của cả hai nền tảng.

Ưu và nhược điểm của việc thiết lập cửa hàng Etsy

Chúng ta hãy xem những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng Etsy để bán sản phẩm của bạn trực tuyến.

Ưu điểm của việc sử dụng Etsy

 • Dễ sử dụng – Thiết lập cửa hàng Etsy rất dễ dàng và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Chỉ cần tải lên danh sách sản phẩm của bạn, thêm thông tin thanh toán của bạn và bạn đã hoàn tất.
 • Đối tượng mục tiêu – Etsy có một lượng lớn khách hàng của người dùng quan tâm đến các sản phẩm thủ công độc đáo, các mặt hàng quà tặng, các sản phẩm sáng tạo và nghệ thuật, v.v. Mở một cửa hàng Etsy cho phép bạn tiếp cận thị trường với những người mua quan tâm.
 • An ninh và tin tưởng – Etsy chăm sóc các khoản thanh toán và đảm bảo việc giao sản phẩm. Điều này đã giúp họ xây dựng niềm tin giữa người mua và người bán.

Nhược điểm của việc sử dụng Etsy

 • Tỷ lệ cao hơn – Etsy tính phí $ 00,20 mỗi danh sách và phí giao dịch là 5% giá bán (không bao gồm chi phí vận chuyển). Họ đã tăng phí giao dịch 3.5% al5% kể từ ngày 16 tháng 7 năm 2018. Nếu bạn đang sử dụng PayPal, đó cũng là phí xử lý thanh toán.
 • Thiếu kiểm soát – Bạn không có quyền kiểm soát nền tảng và cách các sản phẩm của bạn được hiển thị. Etsy có thể xóa người bán nếu họ tin rằng các sản phẩm của người bán không tuân thủ chính sách của họ hoặc nếu người bán không làm hài lòng khách hàng.
 • Lựa chọn tăng trưởng hạn chế – Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ trả cho Etsy nhiều hơn với các tùy chọn hạn chế để phát triển thương hiệu và doanh nghiệp của riêng bạn.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress

WordPress là nền tảng tốt nhất để xây dựng bất kỳ loại trang web nào. Tuy nhiên, nó có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn sẽ muốn xem xét.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

 • Hoàn toàn kiểm soát – Bạn có toàn quyền sở hữu và toàn quyền kiểm soát trang web của bạn.
 • Tính năng không giới hạn – Bạn có thể thêm bất kỳ chức năng nào vào trang web của mình bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng. Có hơn 55.000 plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể cài đặt.
 • Danh sách không giới hạn – Bạn có thể thêm bao nhiêu mặt hàng vào cửa hàng của bạn như bạn muốn. Không có phí niêm yết vì bạn sở hữu và tự quản lý nền tảng.
 • Chi phí thấp – Không có hoa hồng hoặc phí giao dịch trên mỗi lần bán. Bạn sẽ chỉ trả một khoản phí nhỏ cho cổng thanh toán của mình.

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

 • Quản lý trang web – Bạn chịu trách nhiệm quản lý cập nhật và tạo bản sao lưu. Có các plugin giúp bạn tự động hóa các tác vụ đó.
 • Đường cong học tập – WordPress khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể cần giúp đỡ. Có rất nhiều tài nguyên WordPress để giúp bạn.

Để biết thêm thông tin về WordPress, hãy xem bài đánh giá WordPress đầy đủ của chúng tôi với ưu và nhược điểm nền tảng chi tiết.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress.

Yêu cầu để tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress?

Đây là những điều bạn sẽ cần để xây dựng cửa hàng loại Etsy của riêng bạn với WordPress.

 1. Một tên miền (đây sẽ là địa chỉ của cửa hàng trực tuyến của bạn, nghĩa là, wpbeginner.com)
 2. Tài khoản lưu trữ trang web (Đây sẽ là cửa hàng của cửa hàng và nơi lưu trữ tất cả các tệp của bạn)
 3. Chứng chỉ SSL (bạn cần điều này để chấp nhận thanh toán)
 4. Toàn bộ sự chú ý của bạn trong 30 phút.

Sẵn sàng? chúng ta hãy bắt đầu

Bắt đầu với cửa hàng Etsy Like trên WordPress của bạn

Thông thường, một tên miền sẽ tiêu tốn của bạn 14,99 đô la / năm, một trang web lưu trữ $ 70,99 mỗi tháng và chứng chỉ SSL khoảng $ 69,99 mỗi năm.

Đây là rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

May mắn thay, những người ở Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí + chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ. Họ cũng là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress và WooC Commerce chính thức được đề xuất và là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2.75 / tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Hãy tiếp tục và mua tên miền của bạn + lưu trữ + SSL.

Trước tiên, bạn nên truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút “Bắt đầu ngay” màu xanh lục.

Bắt đầu với Bluehost

Trên màn hình tiếp theo, chọn gói bạn cần (các gói cơ bản và nhiều gói khác phổ biến nhất trong số những người dùng WPBeginner).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên miền cho trang web của bạn.

Chọn tên miền

Bạn có cần giúp đỡ trong việc chọn một tên miền? Kiểm tra hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn tên miền hoàn hảo cho trang web của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản và hoàn thiện thông tin gói để hoàn tất quy trình. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua.

Chúng tôi không khuyên bạn nên mua những mặt hàng này vì chúng sẽ làm tăng hóa đơn chỗ ở của bạn. Bạn luôn có thể thêm chúng sau nếu bạn nghĩ rằng chúng là cần thiết.

Gói phụ

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và nhập thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một email có hướng dẫn để đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn và bạn sẽ có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình trực tiếp từ bảng điều khiển lưu trữ.

Bảng lưu trữ Bluehost

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy khu vực quản trị WordPress. Đây là nơi bạn sẽ quản lý cửa hàng trực tuyến của mình, thay đổi cài đặt và thêm các mục mới.

Cài đặt WooC Commerce trên trang web của bạn

Bây giờ bạn đã mua hosting và cài đặt WordPress, bước tiếp theo là biến trang web của bạn thành một cửa hàng trực tuyến.

Để làm điều này, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WooC Commerce trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, nhấp vào nút “Chạy trình hướng dẫn thiết lập” để nhanh chóng thiết lập cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Chạy thuật sĩ thiết lập WooC Commerce

Trình hướng dẫn thiết lập sẽ hướng dẫn bạn thông qua thiết lập cơ bản, cài đặt trang, chọn dịch vụ trả phí và hơn thế nữa.

Thêm các mặt hàng để bán trên WooC Commerce

Sau khi thiết lập WooC Commerce, hãy thêm một số mặt hàng để bán trong cửa hàng trực tuyến của bạn.

Chỉ cần đi đến Sản phẩm »Thêm mới trang để thêm mục đầu tiên của bạn.

Thêm sản phẩm mới

Đầu tiên, cung cấp một tiêu đề cho sản phẩm của bạn và sau đó mô tả chi tiết. Trong cột bên phải, bạn có thể thêm danh mục sản phẩm, thẻ, hình ảnh nổi bật và thư viện.

Thêm danh mục sản phẩm và hình ảnh

Bên dưới khu vực mô tả, bạn sẽ thấy hộp dữ liệu Sản phẩm của NXB. Từ đây bạn có thể đặt giá sản phẩm, hàng tồn kho, vận chuyển và các thuộc tính khác.

Thêm dữ liệu sản phẩm

Khi bạn hài lòng với tất cả thông tin sản phẩm bạn đã thêm, bạn có thể nhấp vào nút Xuất bản để đăng lên trang web của mình.

Lặp lại quá trình để thêm nhiều sản phẩm khi cần thiết.

Nhập một cửa hàng Etsy hiện có vào WordPress

Đã có một cửa hàng Etsy mà bạn muốn chuyển sang WordPress? Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng nhập cửa hàng Etsy của bạn vào WordPress.

Đầu tiên, những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Esty Importer. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn “Trình nhập Etsy” vào thanh bên quản trị viên WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cấu hình của plugin.

Khóa giấy phép nhập khẩu Etsy

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp khóa giấy phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của bạn trên trang web của plugin.

Sau khi kích hoạt, trang cấu hình sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin sau.

 • Khóa API Etsy
 • Khóa bí mật Etsy
 • Tên cửa hàng Etsy của bạn

Nhập các phím của ứng dụng Etsy

Để có được các khóa API này, bạn phải truy cập trang web của Nhà phát triển Etsy và sau đó nhấp vào liên kết “Tạo ứng dụng mới”.

Tạo ứng dụng Etsy mới

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới, nơi bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho ứng dụng của bạn. Bạn phải chọn rằng bạn đang tạo ứng dụng cho chính mình và nó sẽ không được sử dụng cho mục đích thương mại.

Cài đặt ứng dụng mới

Sau đó, nhấp vào nút “Chấp nhận các điều khoản và tạo ứng dụng”.

Bây giờ bạn sẽ thấy trang thông tin cho ứng dụng của bạn. Từ đây, bạn phải sao chép các Khóa chính và Khóa bí mật chung.

Sao chép các khóa API của bạn

Bây giờ, hãy quay lại trang thiết lập plugin Easy Etsy Importer. Sau khi nhập các khóa API của bạn, nhấp vào nút “Lưu và xác minh” để tiếp tục.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang web Etsy, nơi bạn sẽ được yêu cầu cho phép truy cập vào ứng dụng. Nhấp vào nút “Cho phép” để tiếp tục.

Cho phép ứng dụng truy cập vào cửa hàng Etsy của bạn

Bây giờ plugin sẽ cố gắng kết nối với cửa hàng Etsy của bạn và hiển thị thông báo thành công.

Cửa hàng Etsy kết nối

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab cài đặt. Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn vẫn có thể xem lại và thay đổi chúng khi cần.

Cài đặt trình nhập

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể đi đến tab “Nhập”. Plugin cung cấp cho bạn các tùy chọn để nhập có chọn lọc một mục hoặc nhập tất cả các danh sách. Cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web, vì vậy bạn có thể tiếp tục và nhấp vào nút “Nhập”.

Nhập danh sách

Plugin hiện sẽ bắt đầu nhập danh sách Etsy của bạn vào WooC Commerce. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thành công và bạn có thể thấy các sản phẩm đã nhập trong Sản phẩm »Tất cả sản phẩm trang.

Sau đó, bạn có thể chuyển sang tab nhận xét để nhập nhận xét Etsy của mình vào WooC Commerce.

Đánh giá nhập Etsy

Xin chúc mừng, bạn đã nhập thành công danh sách cửa hàng Etsy của mình vào trang web WooC Commerce của bạn.

Chọn một chủ đề WordPress giống như Etsy cho cửa hàng của bạn

WordPress cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng ngàn thiết kế trang web miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng. Những thiết kế này được gọi là chủ đề WordPress.

Chọn một chủ đề

Mỗi chủ đề WordPress chứa các tệp mẫu khác nhau để cung cấp cho trang web của bạn một thiết kế đẹp. Sử dụng các chủ đề WordPress không yêu cầu bất kỳ kỹ năng lập trình hoặc lập trình nào và mỗi trong số chúng đều có các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh chủ đề của mình.

Do có nhiều chủ đề WordPress có sẵn, người dùng thường bị choáng ngợp bởi các tùy chọn. Để dễ dàng hơn, chúng tôi đã chọn các chủ đề WordPress WooC Commerce tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình.

Danh sách chứa các chủ đề WordPress miễn phí và trả phí và tất cả chúng đều sẵn sàng cho thiết bị di động.

Bạn có thể không tìm thấy một chủ đề trông giống hệt trang web Etsy, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy một chủ đề có cùng chất lượng thiết kế và sau đó sử dụng cài đặt chủ đề để làm cho nó trông giống nhau hơn.

Bạn cần trợ giúp? Hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

Mở rộng cửa hàng của bạn với các plugin WordPress

Không giống như Etsy, bạn có toàn quyền kiểm soát cửa hàng WordPress của mình. Bạn có thể sửa đổi nó theo cách bạn muốn với sự trợ giúp của hàng ngàn plugin WordPress.

Plugin giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng để thêm các tính năng mới vào trang web của mình, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ, Google Analytics và hơn thế nữa.

Với hơn 55.000 plugin, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một plugin cho hầu hết mọi thứ.

Đây là một số plugin mà chúng tôi sử dụng trên tất cả các trang web của chúng tôi.

 • WPForms Lite – Thêm biểu mẫu liên hệ vào trang web WordPress của bạn

 • Yoast SEO: cải thiện SEO WordPress của bạn và nhận thêm lưu lượng truy cập từ Google

 • MonsterInsights (Miễn phí) – Giúp bạn theo dõi số liệu thống kê của khách truy cập bằng Google Analytics

 • WP Super Cache: cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách thêm bộ đệm

 • UpdraftPlus – Plugin sao lưu WordPress miễn phí

 • Sucuri: trình quét phần mềm độc hại trang web miễn phí

Ngoài ra còn có hàng tấn plugin được tạo riêng cho WooC Commerce. Xem danh sách các plugin WooC Commerce miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin xây dựng trang kéo và thả để tùy chỉnh thêm giao diện trang web của mình.

Nắm vững các kỹ năng WordPress

Bây giờ bạn có một cửa hàng trực tuyến với WordPress, bạn có thể muốn mở rộng trang web của mình bằng cách thêm các tính năng mới và phát triển doanh nghiệp của bạn.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất thế giới. Chúng tôi có rất nhiều bài viết, video và hướng dẫn từng bước để giúp bạn đưa trang web của mình lên một tầm cao mới.

Đây là một số tài nguyên hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy trong WPBeginner, tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí.

 • Blog WPBeginner – Đây là nơi chúng tôi đăng các hướng dẫn, hướng dẫn và hướng dẫn từng bước của WordPress.

 • Video WPBeginner – Những video từng bước này sẽ giúp bạn học WordPress NHANH CHÓNG.

 • WPBeginner trên YouTube: Cần thêm video hướng dẫn? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi YouTube với hơn 102.000 người đăng ký và hơn 10 triệu lượt truy cập.

 • Từ điển WPBeginner – Nơi tốt nhất cho người mới bắt đầu và bắt đầu làm quen với biệt ngữ WordPress.

 • WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng tại WPBeginner.

 • Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Bạn cũng có thể sử dụng Google để tìm hướng dẫn trên WPBeginner. Chỉ cần thêm “wpbeginner” bên cạnh cụm từ tìm kiếm của bạn và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả các câu hỏi về WordPress của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thoát khỏi Etsy và tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách các plugin WordPress bắt buộc của chúng tôi cho các trang web thương mại.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.