Cách tạo Đài phát thanh trên Spotify, Apple Âm nhạc và YouTube Âm nhạc

Các thuật toán của các dịch vụ phát trực tuyến nhạc thực hiện rất tốt việc đề xuất các bài hát dựa trên các bài hát bạn đã nghe. Mặc dù bề ngoài điều này có vẻ vô hại, nhưng cách làm này về cơ bản sẽ hạn chế các thể loại nghe của bạn và cuối cùng bạn sẽ đạt đến trạng thái mà bạn sẽ tự hỏi tại sao tất cả các bài hát trong thư viện nhạc của bạn lại có âm thanh giống nhau. Nếu bạn đang tìm cách khám phá các bài hát mới và đa dạng hóa thói quen nghe của mình, tạo một đài phát thanh là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Tạo một Đài phát thanh trên Spotify, Apple Âm nhạc, YouTube Âm nhạc

Điều làm cho các đài phát thanh trở nên khác biệt là các đề xuất âm nhạc dựa trên một bài hát hoặc danh sách phát cụ thể chứ không phải toàn bộ thư viện nhạc của bạn. Bằng cách này, nếu bạn tìm thấy một bài hát mới và muốn khám phá thêm các bài hát thuộc thể loại hoặc tâm trạng đó, bạn có thể chỉ cần tạo một đài phát thanh cho bài hát đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trên các dịch vụ phát trực tuyến nhạc phổ biến. Với tất cả những gì đã nói, hãy bắt đầu.

Note: Bạn có thể tạo đài phát thanh dựa trên nghệ sĩ, danh sách phát và bài hát. Tôi đang sử dụng radio bài hát trong bài viết này để nhận được kết quả cụ thể.

1. Tạo Đài phát thanh trên Spotify

Spotify đã thực hiện một sự chuyển đổi gây tranh cãi từ radio vô tận sang danh sách phát radio vài năm trước. Khi khởi động đài Spotify, bạn sẽ nhận được danh sách phát với số lượng bài hát giới hạn dựa trên bài hát gốc. Để bắt đầu, chạm vào menu ba chấm dọc hiển thị ở góc trên cùng bên phải của giao diện trình phát và chọn ‘Chuyển đến Song Radio.’

Tạo đài phát thanh Spotify

Spotify bây giờ sẽ hướng bạn đến một danh sách phát mà nó tuyên bố là dựa trên bài hát gốc. Tuy nhiên, tôi không hoàn toàn đồng ý với tuyên bố này vì hai lý do. Đầu tiên, bài hát ‘Dastaan’ là một kiệt tác nhạc cụ, trong khi các bài hát được tạo trong danh sách phát radio của Spotify có giọng hát mạnh mẽ. Một lỗ hổng khác của danh sách phát radio Spotify là nó được lấy cảm hứng từ thói quen nghe tổng thể. Như bạn có thể thấy bên dưới, tôi đã thích gần như tất cả các bài hát trong danh sách phát đã tạo và tôi không thấy chúng liên quan đến bài hát gốc.

đài dastaan

Trên thực tế, tôi không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Xem qua các bài đăng trên Cộng đồng Spotify, tôi đã tìm thấy một số trường hợp mà người nghe đồng ý rằng đài Spotify về cơ bản là một buồng dội âm bây giờ. Điều đó nói rằng, có một cách giải quyết để có được một đài phát thanh bài hát bất tận trên Spotify. Thay vì tạo đài phát bài hát, bạn nên tạo danh sách phát mới với bài hát đó và bắt đầu đài phát danh sách phát. Không giống như đài phát thanh bài hát, radio danh sách phát vẫn còn vô tận và bạn nhận được nhiều bài hát hơn khi bạn nghe. Ồ, và nếu bạn đang thắc mắc, đài nghệ sĩ hoạt động giống như danh sách phát bài hát trên đài phát thanh. Nếu bạn thích thủ thuật tiện lợi này, hãy xem bài viết thủ thuật Spotify hay nhất của chúng tôi.

làm hỏng đài phát danh sách phát

2. Tạo ra Apple Trạm tùy chỉnh âm nhạc

Để tạo một đài phát thanh trên Apple Âm nhạc, phát một nghệ sĩ, bài hát, thể loại hoặc danh sách phát và chọn ‘Tạo Trạm’ từ danh sách các tùy chọn có sẵn sau khi nhấn vào menu ba chấm ngang. Nếu đang sử dụng iPhone, bạn cũng có thể sử dụng lệnh “Hey Siri, bắt đầu một đài phát từ ”.

Tạo một bản nhạc apple trên Đài phát thanh

Bạn có thể nhấn nút Queue ở góc dưới cùng bên phải để xem hai bài hát sắp phát hành. Các bài hát mới trên radio vô tận sẽ hiển thị khi bạn nghe thêm. Dựa trên kinh nghiệm của mình, tôi thấy Apple Các đài tùy chỉnh của âm nhạc tương đối đúng với tâm trạng của bài hát gốc.

xem các bài hát tiếp theo đài tùy chỉnh

3. Tạo ra YouTube Đài âm nhạc

Nếu bạn muốn ngừng lãng phí thời gian vào YouTube hoặc đã chuyển thư viện nhạc trên Google Play, YouTube Âm nhạc là một lựa chọn gọn gàng. Để tạo các đài phát thanh trên YouTube Âm nhạc, chạm vào menu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và chọn ‘Bắt ​​đầu đài.’

Tạo Đài phát thanh trên YouTube âm nhạc

Bạn có thể vuốt lên từ dưới cùng để truy cập hàng đợi bài hát. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng vuốt sang trái để loại bỏ các bài hát bạn không thích khỏi hàng đợi. Hơn nữa, nhấn và giữ thanh trượt ở cuối bên phải để định vị lại các bản nhạc sắp tới.xem nhạc xếp hàng yt

Sử dụng Đài phát thanh và khám phá nhạc mới

Khi bạn lớn hơn, thị hiếu âm nhạc của bạn phát triển và bạn nhất định sẽ phát triển hơn một số bài hát nhất định. Bài hát bạn hiện đang nghe trên mạng có vẻ quá khập khiễng nếu bạn chơi nó sau một vài năm (tất nhiên là có một vài trường hợp ngoại lệ). Do đó, bạn có thể sử dụng các đài phát thanh để giữ cho thư viện nhạc của mình luôn mới và mạnh mẽ. Nếu bạn muốn chia sẻ các bài hát mới khám phá của mình với bạn bè, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chia sẻ bài hát với Instagram Câu chuyện từ Spotify, Apple Âm nhạc và hơn thế nữa.