Cách tạo danh sách phát thông minh giống như iTunes trong Google Music [Chrome]

Giống như mọi người yêu thích iPhone của họ, họ cũng ghét iTunes. Đây là một ứng dụng bị ép buộc đối với mọi người dùng iPhone và iPad một cách bừa bãi, nhưng nó không tệ chút nào. Đầu tiên, iTunes có một tính năng danh sách phát thông minh khá gọn gàng cho phép bạn đặt các quy tắc để đưa các bài hát vào danh sách phát. Các chính sách có nghĩa là bạn không phải quét và thêm các mục từ thư viện nhạc của mình theo cách thủ công khi muốn tạo danh sách phát. Đây là một tính năng bị thiếu trong Google Music. Google Music tự động tạo danh sách phát thông minh, nhưng nếu bạn muốn tạo danh sách phát theo cách riêng của mình, bạn không thể làm điều đó nếu không có sự trợ giúp của tiện ích mở rộng thực sự tuyệt vời của Chrome có tên là Autoplaylists cho Google Music. Tiện ích mở rộng có phiên bản dựa trên đăng ký trả phí cũng như phiên bản miễn phí. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể tạo một danh sách phát thông minh và phiên bản trả phí cho phép bạn tạo nhiều danh sách phát thông minh. Chi phí thuê bao 1$0,99/tháng.

Cài đặt danh sách phát tự động cho Google Music. Mở Google Music và nhấp vào nút tiện ích bên cạnh thanh URL. Trang tùy chọn ứng dụng sẽ mở ra nơi bạn có thể đặt quy tắc đưa các bài hát vào danh sách phát thông minh.

Bạn có thể bao gồm các bài hát của một nghệ sĩ cụ thể, album, đã phát gần đây, thể loại, ID, thời lượng, v.v. Bạn có thể thêm nhiều điều kiện và điều kiện phụ, đồng thời tạo danh sách phát phù hợp với tất cả hoặc một trong các điều kiện bạn đã đặt. Bạn cũng có thể giới hạn số lượng bài hát nên có trong danh sách phát và đặt mức độ ưu tiên cho quy tắc nào sẽ được tuân theo trước. Khi hoàn tất, nhấp vào nút “Lưu” ở dưới cùng.

Thông báo này có nghĩa là danh sách phát đã được thêm vào. Truy cập Google Music và tìm danh sách phát trong “Danh sách phát” trong ngăn điều hướng bên trái.

Đã thêm danh sách tự động phát

Danh sách phát được tạo ngay lập tức và tự động đồng bộ hóa. Không còn nghi ngờ gì nữa, tiện ích mở rộng này là một trong những tiện ích hữu ích hơn mà chúng tôi từng thấy được tạo cho Google Music, mặc dù giá hàng tháng có thể khiến nhiều người không muốn sử dụng lâu dài. Mặc dù một gói đăng ký không tốn nhiều tiền, nhưng nó có thể tăng lên và có lẽ chỉ những người đam mê âm thanh mới sẵn sàng trả tiền cho nó. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tính hữu ích của tiện ích mở rộng hoặc thiên tài đằng sau khái niệm này.

Cài đặt danh sách phát tự động cho Google Music từ Cửa hàng Chrome trực tuyến

Những bài viết liên quan

Back to top button