Cách tạo dòng thời gian trong Microsoft PowerPoint

Một trong những điểm hay của PowerPoint là khả năng trình bày thông tin một cách trực quan bằng cách sử dụng một thư viện đồ họa lớn có sẵn như biểu đồ và đồ thị. Nếu bạn muốn tạo một dòng thời gian, thì Microsoft đã có thứ đó. Đây là cách nó được thực hiện.

Mở bản trình bày PowerPoint của bạn và chuyển đến trang chiếu mà bạn muốn thêm dòng thời gian vào. Sau đó chuyển đến tab “Chèn” và chọn “SmartArt” từ nhóm “Minh họa”.

Cửa sổ “Chọn Đồ họa SmartArt” sẽ xuất hiện. Tại đây, chọn “Quy trình” từ bảng điều khiển bên trái.

Tùy chọn xử lý trong lựa chọn cửa sổ đồ họa smartart

Một thư viện gồm nhiều đồ họa SmartArt hướng quy trình khác nhau sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn phong cách bạn thích nhất trên dòng thời gian. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn “Dòng thời gian cơ bản”.

Smartart dòng thời gian cơ bản

Khi được chọn, thông tin SmartArt sẽ được hiển thị trong ngăn bên phải. Khi bạn đã sẵn sàng chèn đồ họa SmartArt của mình, hãy chọn nút “OK”.

Chèn tùy chọn smartart

Giờ đây, dòng thời gian sẽ xuất hiện trên trang chiếu cùng với một cửa sổ nơi bạn nhập văn bản dòng thời gian thích hợp.

Nhập văn bản trên dòng thời gian

Văn bản được nhập vào trường sẽ tự động phản ánh dòng thời gian hiện tại.

Dòng thời gian Smartart trên slide PowerPoint

Theo mặc định, dòng thời gian này sẽ có ba điểm có thể điền. Để thêm nhiều hơn, hãy đặt con trỏ ở cuối mục cuối cùng trong danh sách trong cửa sổ văn bản, nhấn “Enter”, sau đó nhập văn bản mong muốn. Lặp lại bước này nhiều lần nếu cần.

Thêm văn bản bổ sung vào dòng thời gian

Kích thước văn bản và vị trí dấu đầu dòng trên dòng thời gian sẽ tự động điều chỉnh.

dòng thời gian với thông tin bổ sung được thêm vào

Khi bạn hoàn tất việc thêm văn bản, hãy chọn nút “X” ở góc trên bên phải của cửa sổ văn bản.

thoát khỏi cửa sổ văn bản

Nếu bạn muốn điều chỉnh màu của đường thời gian để phù hợp hơn với bản trình bày của mình, hãy chọn đường thời gian rồi nhấp vào “Thay đổi màu” trong nhóm “Kiểu SmartArt” của tab “Thiết kế SmartArt”.

Thay đổi màu của dòng thời gian

Một menu sẽ xuất hiện với một thư viện lớn gồm các cách phối màu khác nhau trên dòng thời gian. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng “Gradient Loop” từ “Accent 6“.

Màu sắc khác nhau trên dòng thời gian

Sau khi được chọn, thay đổi sẽ xảy ra trên dòng thời gian của bạn.

ví dụ về dòng thời gian gradient

Tất nhiên, các dấu đầu dòng và văn bản trong dòng thời gian có thể được tùy chỉnh bằng cách nhấp và kéo từng mục.

Nhấp và kéo văn bản GIF và dấu đầu dòng

Cuối cùng, nếu bạn muốn thêm hoặc xóa dấu đầu dòng khỏi (hoặc chỉnh sửa văn bản) trong dòng thời gian, bạn có thể khôi phục cửa sổ chỉnh sửa văn bản bằng cách chọn dòng thời gian rồi nhấp vào biểu tượng “Mũi tên trái” nằm ở bên trái của đồ họa hộp.

Mũi tên để khôi phục trường soạn thảo văn bản

Những bài viết liên quan

Back to top button