Cách tạo hội nghị qua điện thoại trong Microsoft Teams

Microsoft Teams cung cấp cho các công ty các công cụ đáng tin cậy để cộng tác và liên lạc thông qua các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, web và thiết bị di động. Trong khi hầu hết các cuộc gọi thoại được thực hiện thông qua ứng dụng, Teams sử dụng hội thảo âm thanh để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi bằng số điện thoại.

Cách bắt đầu với hội thảo âm thanh trong Microsoft Teams

Nếu bạn muốn cuộc họp chỉ có âm thanh, bạn có thể cải thiện trải nghiệm cho những người có quyền truy cập internet hạn chế bằng cách thiết lập hội nghị âm thanh. Các cuộc hội thảo âm thanh này không phải là một phần của gói Teams miễn phí. Bạn có thể sử dụng trang Microsoft này để xem giá cước cho quốc gia của mình trên gói thuê bao hoặc gói theo phút.

Bất kỳ ai thiết lập hội thảo âm thanh sẽ cần giấy phép bổ sung Microsoft Teams hoặc giấy phép đầy đủ của Microsoft 365. Tùy thuộc vào giấy phép mà tổ chức của bạn chọn, bạn cũng có thể cần giấy phép hội thảo âm thanh, sẵn có thông qua Bản dùng thử Office 365 Enterprise E5. Nếu tổ chức của bạn không có hệ thống điện thoại, bạn cũng có thể cần Giấy phép Hệ thống Điện thoại của Microsoft.

Bạn có thể quản lý tất cả giấy phép sản phẩm từ Trung tâm quản trị Microsoft. Xem tất cả nhân viên từ trung tâm này bằng cách mở rộng menu “Người dùng” ở bên trái và chọn “Người dùng đang hoạt động”. Nhấp vào ba dấu chấm dọc bên cạnh tên của người dùng mà bạn muốn gán giấy phép, sau đó chọn “Quản lý giấy phép sản phẩm”.

Trong cửa sổ mới xuất hiện ở bên phải, hãy mở menu thả xuống “Giấy phép” và đảm bảo rằng các giấy phép cần thiết đã được bật.

Trung tâm quản trị Microsoft Quản lý giấy phép người dùng và ứng dụng

Nếu bạn đã chọn gói hội nghị truyền hình trả tiền cho mỗi phút, bạn có thể cần thiết lập tín dụng liên lạc cho những người trong tổ chức của mình, những người sẽ cần thiết lập hội nghị truyền hình. Mặc dù Microsoft là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại mặc định cho hội thảo âm thanh Teams, nhưng bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ hội thảo âm thanh của bên thứ ba nếu bạn đã tích hợp một dịch vụ này trong tổ chức của mình.

Cách thiết lập hội nghị âm thanh trong Microsoft Teams

Sau khi giấy phép Microsoft được sắp xếp, bạn có thể thiết lập số điện thoại cho hội thảo âm thanh thông qua trung tâm quản trị Microsoft Teams. Mở menu “Thoại” ở bên trái, sau đó chọn “Số điện thoại”.

Số điện thoại thoại trong trung tâm quản trị Microsoft Teams

Nhấp vào “Thêm” để tạo số điện thoại mới. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào “Cổng” nếu bạn muốn chuyển và số điện thoại hiện có từ nhà cung cấp dịch vụ hội nghị âm thanh của mình.

Trung tâm quản trị Microsoft Teams Thêm số điện thoại

Chọn quốc gia hoặc khu vực, loại số, vị trí, mã vùng và số lượng số điện thoại mong muốn cho hội thảo âm thanh. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng “Thông tin” bên cạnh hầu hết các tùy chọn này để tìm hiểu thêm về chúng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Tiếp theo” ở cuối màn hình và Microsoft sẽ bắt đầu quá trình thiết lập số điện thoại của bạn.

Trung tâm quản trị Microsoft Teams Thêm số điện thoại

Các số điện thoại này được chỉ định tự động dựa trên tính khả dụng trong mã vùng của bạn, nhưng bạn luôn có thể thay đổi các số điện thoại hội nghị âm thanh sau này. Bạn cũng có thể đặt ngôn ngữ mặc định hoặc thay thế cho hội thảo âm thanh.

Sau khi thiết lập số điện thoại của mình, bạn có thể bắt đầu gọi điện với tư cách là quản trị viên đường dây cuộc gọi hội nghị. Nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh lời mời họp của mình để bao gồm thông tin hoặc tài nguyên bổ sung.

Thiết lập hội thảo âm thanh qua Microsoft Teams không phải là lựa chọn rẻ nhất. Tuy nhiên, đây là một nền tảng an toàn, đáng tin cậy và có thể truy cập, cung cấp đủ tài liệu để hướng dẫn bạn giải quyết vô số vấn đề về cấp phép và các trường hợp cạnh tranh.

Những bài viết liên quan

Back to top button