Cách tạo khảo sát Net Promoter Score® (NPS) trong WordPress

Bạn có muốn tạo khảo sát Net Promoter Score (NPS) trong WordPress không? Net Promoter Score là một phương pháp phổ biến để đo lường lòng trung thành của khách hàng, vì vậy bạn có thể cải thiện hình ảnh thương hiệu của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo khảo sát WordPress Net Promoter Score® và cách sử dụng đúng cách để cải thiện doanh nghiệp của bạn.

Tạo khảo sát Điểm Promoter Net trong WordPress

Điểm net của nhà quảng cáo là gì?

Net Promoter Score là một công cụ quản lý giúp các công ty đo lường lòng trung thành của khách hàng. Ý tưởng này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2003, và kể từ đó, hơn hai phần ba các công ty Fortune 1000 đã chấp nhận nó.

Nó vận hành như vậy sao.

Nó dựa trên một câu hỏi duy nhất, “Cơ hội mà bạn sẽ giới thiệu công ty / sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi cho bạn bè hoặc đồng nghiệp là gì?”.

Câu trả lời được cung cấp theo thang điểm 0 đến 10.

Khách hàng phản hồi với số điểm 9 hoặc 10 được gọi là “Quảng cáo”. Đây là những khách hàng trung thành nhất của thương hiệu của bạn và rất có thể họ sẽ mua lại và giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho người khác.

Người dùng phản hồi với số điểm giữa 0-6 họ được coi là “Gièm pha”. Đây là những khách hàng không hài lòng với doanh nghiệp của bạn và ít có khả năng mua hoặc giới thiệu doanh nghiệp của bạn.

Khách hàng phản hồi với số điểm 7 hoặc là 8 chúng được gọi là “nợ phải trả”. Họ có thể là người quảng bá hoặc gièm pha và ít có khả năng chủ động giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm của bạn cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ.

Điểm NPS cuối cùng của bạn được tính bằng cách trừ tỷ lệ phần trăm của những kẻ gièm pha khỏi tỷ lệ phần trăm của người quảng bá. Điểm tổng thể dao động từ -100 đến 100.

Điểm -100 có nghĩa là tất cả khách hàng là kẻ gièm pha, và điểm 100 có nghĩa là tất cả khách hàng tham gia khảo sát đều là người quảng bá. Điển hình là điểm số dương (0-40) được coi là tốt, và điểm từ 50 trở lên được coi là xuất sắc.

Do sự phổ biến của các cuộc khảo sát NPS giữa các công ty, có rất nhiều công cụ khảo sát rất tốn kém sẽ tính phí bạn hàng trăm đô la mỗi tháng. Những giải pháp này không dễ tiếp cận đối với các doanh nghiệp nhỏ.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng plugin khảo sát WordPress WPForms giúp bạn tạo các khảo sát NPS mạnh mẽ với chi phí thấp.

Hãy xem cách tạo khảo sát Điểm Quảng cáo Net trong WordPress.

Tạo khảo sát Điểm Quảng cáo Net (NPS) trong WordPress

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

WPForms là một plugin trả phí và ít nhất bạn sẽ cần gói Pro của mình để truy cập plugin khảo sát được sử dụng trong hướng dẫn này.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập WPForms »Cấu hình trang để nhập khóa giấy phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong khu vực tài khoản của bạn trên trang web WPForms.

Giấy phép WPForms

Sau khi nhập mã cấp phép của bạn, bạn phải truy cập vào WPForms »Plugin và tìm kiếm “Plugin Thăm dò và Khảo sát”. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Cài đặt Plugin”.

Cài đặt plugin khảo sát

WPForms bây giờ sẽ cài đặt plugin. Sau khi hoàn tất, bạn phải nhấp vào nút “Kích hoạt” để bắt đầu sử dụng plugin.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo mẫu khảo sát Điểm Promoter Net đầu tiên của mình.

Đi đến WPForms »Thêm mới trang để tạo một hình thức mới. Trước tiên, bạn phải cung cấp một tiêu đề cho biểu mẫu của mình và sau đó chọn “Biểu mẫu khảo sát” từ các mẫu bên dưới.

Tạo một mẫu khảo sát mới

WPForms hiện sẽ tải giao diện trình tạo biểu mẫu với một số trường biểu mẫu khảo sát điển hình. Đây là trình tạo biểu mẫu kéo và thả trong đó bạn có thể chỉ và nhấp để chỉnh sửa bất kỳ trường biểu mẫu hiện có hoặc thêm các trường mới từ cột bên trái.

Xóa tất cả các trường mẫu

Khảo sát Điểm Promoter Net thường có một câu hỏi duy nhất, điều đó có nghĩa là chúng tôi không cần tất cả các lĩnh vực này. Chỉ cần di chuột qua từng trường và sau đó nhấp vào nút Xóa để xóa chúng.

Sau khi xóa tất cả các trường, hãy nhấp vào trường Số điểm của Promoter Điểm Net bên dưới cột bên trái để thêm nó vào biểu mẫu của bạn.

Thêm trường Điểm số Net

Mẫu khảo sát Net Promoter Score của bạn gần như đã sẵn sàng. Đơn giản chỉ cần đạt được điểm số là không hữu ích vì bạn không biết tại sao những khách hàng này không hài lòng hoặc hạnh phúc.

Hãy thêm một số trường có điều kiện thông minh vào biểu mẫu để nhận thêm phản hồi hữu ích từ người dùng.

Thêm logic có điều kiện vào biểu mẫu khảo sát điểm quảng cáo mạng

WPForms đi kèm với chức năng logic có điều kiện thông minh cho phép bạn hiển thị hoặc ẩn các trường biểu mẫu dựa trên phản hồi của người dùng đối với các trường biểu mẫu trước đó.

Bạn có thể sử dụng tính năng đó để yêu cầu người dùng nhận xét thêm dựa trên phản hồi của họ. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu người dùng chọn điểm từ 0-6 để có cơ hội khác để làm những điều đúng đắn. Những khách hàng này không hài lòng và yêu cầu họ có cơ hội làm những điều đúng đắn sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ với những khách hàng này.

Tương tự, bạn cũng có thể yêu cầu người dùng cho điểm giữa 9 và 10 để lại một lời chứng thực và yêu cầu sự cho phép của bạn để chia sẻ nó trên trang web của họ. Đây là những khách hàng trung thành nhất của bạn và lời chứng thực của họ có thể giúp bạn thêm bằng chứng xã hội vào trang web của mình.

Hãy thêm các trường có điều kiện này vào mẫu khảo sát NPS của bạn.

Đầu tiên, nhấp vào trường “Văn bản đoạn văn” bên dưới cột bên trái để thêm nó vào biểu mẫu của bạn. Sau đó, nhấp vào trường biểu mẫu để chỉnh sửa nhãn.

Thêm một trường văn bản đoạn văn và chỉnh sửa nhãn

Chúng tôi chỉ muốn hiển thị trường này cho người dùng phản hồi với số điểm giữa 0 và 6. Để làm điều này, chúng tôi sẽ thêm logic điều kiện vào trường biểu mẫu này.

Bấm để chọn trường biểu mẫu và sau đó bấm vào menu “Điều kiện” ở cột bên trái. Bây giờ, nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tùy chọn “Bật logic có điều kiện”.

Sử dụng logic điều kiện để ẩn trường nhận xét

WPForms bây giờ sẽ hiển thị các quy tắc logic có điều kiện. Chúng tôi sẽ thêm các quy tắc để hiển thị trường này nếu trường Số điểm của chương trình khuyến mãi Net Net Không phải vậy giữa 8 và 10.

Bạn sẽ cần thêm một quy tắc cho mỗi giá trị. Bạn cũng sẽ cần thêm quy tắc để chỉ hiển thị trường này khi trường khảo sát là không trống.

Bạn cũng có thể lặp lại quy trình để thêm một trường Văn bản đoạn văn khác để hiển thị khi người dùng cho điểm giữa 9 và 10.

Dành cho những người đạt điểm 7 hoặc là 8Bạn nên có một trường văn bản đoạn tương tự yêu cầu đề xuất chính của bạn để cải thiện sản phẩm. Những khách hàng này thường hài lòng với sản phẩm tổng thể, nhưng họ cần một hoặc hai điều để làm cho họ quảng bá.

Thêm khảo sát Điểm Net Net của bạn trong WordPress

WPForms giúp dễ dàng thêm biểu mẫu vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên trang web của bạn.

Chỉ cần tạo một trang mới hoặc chỉnh sửa một trang hiện có. Trên màn hình chỉnh sửa trang, nhấp vào nút “Thêm biểu mẫu”.

Thêm nút biểu mẫu

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn sẽ phải chọn biểu mẫu khảo sát mà bạn đã tạo trước đó và nhấp vào nút “Thêm biểu mẫu”.

Chọn mẫu khảo sát

WPForms hiện sẽ thêm mã ngắn cần thiết để hiển thị biểu mẫu trong khu vực chỉnh sửa của trang của bạn. Bây giờ bạn có thể lưu các thay đổi của mình và truy cập trang web của họ để xem biểu mẫu đang hoạt động.

Xem trước khảo sát Điểm Promoter Net

Bây giờ, mỗi khi người dùng chọn một điểm từ 0 và 6, bạn sẽ thấy một trường mẫu khác yêu cầu bình luận của bạn.

Mẫu khảo sát NPS với trường nhận xét

Xem kết quả điểm quảng cáo mạng của bạn

Khi biểu mẫu của bạn hoạt động, WPForms sẽ bắt đầu tính điểm số mạng quảng cáo của bạn dựa trên kết quả khảo sát. Bạn có thể gửi liên kết khảo sát NPS cho khách hàng của mình bằng dịch vụ tiếp thị qua email để khuyến khích họ hoàn thành nó.

Sau khi một số người dùng đã hoàn thành biểu mẫu, bạn có thể tiếp tục và kiểm tra điểm số của mình.

Để làm điều đó, hãy đi qua WPForms »Tất cả các hình thức trang. Nhấp vào liên kết Kết quả khảo sát của điểm số bên dưới biểu mẫu Khảo sát Promoter Net của bạn.

Kết quả khảo sát Net Promoter Score

WPForms hiện sẽ hiển thị tổng số điểm quảng cáo ròng của bạn cùng với số lượng người quảng bá, kẻ gièm pha và trách nhiệm pháp lý. Nó cũng sẽ chia kết quả thành các biểu đồ đẹp, barras và đồ họa.

Bạn có thể sử dụng phản hồi của người dùng để cải thiện sản phẩm của mình, thêm các tính năng mới, cũng như hỗ trợ khách hàng bất mãn và khiến họ trở thành những người truyền bá thương hiệu trung thành.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng tạo khảo sát Net Promoter Score (NPS) trong WordPress. Bạn cũng có thể xem bài viết của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooC Commerce bằng Google Analytics.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.