Cách tạo khóa Windowsnếu bạn không có nó

Nếu bạn thích sử dụng bàn phím cổ điển cũ hơn như IBM Model M không có phím vật lý Windowscó một cách gọn gàng để “thêm” bàn phím vào hệ thống của bạn Windows 10 bằng cách mượn chìa khóa mà bạn không sử dụng thường xuyên. Đây là cách.

Sử dụng công cụ Microsoft PowerToys miễn phí, bạn có thể dễ dàng gán lại bất kỳ phím nào để hoạt động giống như bất kỳ phím nào khác (hoặc thậm chí cung cấp cho phím đó một chức năng mới như tắt âm thanh). Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ gán một chức năng chính Windows vào phím đã chọn.

(Theo mặc định, phím Command trên bàn phím Mac hoạt động như một phím Windowsnếu nó được kết nối với một máy tính đang chạy Windows 10. Không cần sử dụng thủ thuật này khi bạn sử dụng bàn phím Mac trên hệ thống của mình Windows – chỉ cần sử dụng phím “Command” làm phím Windows).

Đầu tiên, nếu bạn chưa có PowerToys cho hệ thống của mình Windows 10, tải xuống miễn phí từ trang web của Microsoft. Sau đó khởi chạy PowerToys và nhấp vào tùy chọn “Trình quản lý bàn phím” trong thanh bên. Trong các tùy chọn “Trình quản lý bàn phím”, nhấp vào “Gán lại phím”.

Trong cửa sổ bật lên “Sơ đồ lại bàn phím”, hãy nhấp vào dấu cộng (+) để thêm gán phím.

Nhấp vào dấu cộng (+) trong

Bây giờ bạn cần quyết định khóa nào bạn muốn nhân đôi làm khóa Windows. Chúng tôi nhận thấy rằng phím Alt bên phải hoạt động rất tốt (nếu bạn có) vì nó dễ sử dụng cho các phím tắt hệ thống bằng một tay Windows, và hầu hết mọi người sử dụng phím Alt bên trái thường xuyên hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn một phím hiếm khi được sử dụng, chẳng hạn như Scroll Lock hoặc Right Ctrl. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Khi xác định ánh xạ trong PowerToys, hãy sử dụng menu thả xuống bên dưới tiêu đề “Phím:” ở bên trái để chọn phím bạn muốn đóng vai trò là phím Windows. Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng “Alt (Phải)”.

Trong phần “Mapped to” ở bên phải, chọn “Win” (đại diện cho một khóa Windows) từ trình đơn thả xuống.

Trong PowerToys, chọn một phím và gán phím đó cho một phím Windows trong Trình quản lý bàn phím trên hệ thống của bạn Windows 10

Bấm OK.” Hệ thống Windows nó có thể sẽ cảnh báo bạn rằng khóa bạn đang lập bản đồ sẽ không sử dụng được vì bạn đã gán nó cho một chức năng khác. Trong trường hợp này, hãy nhấp vào “Continue Anyway.”

Nhấp chuột

Sau đó, một ánh xạ khóa mới Windows nên năng động. thử nó. Nếu bạn nhấn một phím được gán cho hệ thống Windows, menu Bắt đầu sẽ xuất hiện. Từ bây giờ, bạn sẽ có thể sử dụng nó để khởi chạy các phím tắt hữu ích như Windows + Tôi, để mở Cài đặt.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đóng PowerToys và bạn có thể sử dụng máy tính của mình bình thường. Bạn sẽ không phải đăng xuất hoặc khởi động lại máy tính của mình; Thay đổi của bạn sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Cách xóa ánh xạ khóa hệ thống mới Windows

Nếu bạn đổi ý và muốn gán một khóa khác cho hệ thống Windows hoặc khôi phục chức năng của phím bạn đã ánh xạ, khởi chạy PowerToys và đi tới Trình quản lý bàn phím > Ánh xạ lại phím.

Tìm ánh xạ đã xác định trước đó và nhấp vào thùng rác để xóa nó. Sau đó nhấp vào “OK” để đóng cửa sổ. Sau đó, bạn có thể tạo một ánh xạ mới hoặc chỉ cần đóng Power Toys.

Những bài viết liên quan

Back to top button