Cách tạo khối nội dung có thể sử dụng lại với WordPress

Cách tạo khối nội dung có thể sử dụng lại với WordPress 1

Nếu bạn thấy mình thêm các yếu tố xây dựng văn bản hoặc trang tương tự vào các bài đăng WordPress của mình một cách thường xuyên, có một cách hiệu quả hơn. Nó được gọi là khối nội dung có thể sử dụng lại và giải pháp này sẽ giúp việc tạo bài đăng hoặc trang của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Tùy thuộc vào trang web của bạn, bạn có thể có nội dung chứng khoán mà bạn thường thêm vào bài đăng và trang của mình. Điều này có thể bao gồm các đoạn văn bản, chẳng hạn như giới thiệu hoặc thông báo từ chối trách nhiệm. Có lẽ hình ảnh, nút, liên kết hoặc một định dạng nhất định mà nó thường áp dụng cho văn bản. Nó thậm chí có thể là một hình thức đăng ký cho bản tin của bạn.

Bất cứ nội dung nào được tìm thấy lặp lại thường xuyên, các khối nội dung có thể sử dụng lại có thể giúp ích. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Trong bài này, bạn sẽ học 3 Các cách dễ dàng để tạo một phần nội dung một lần và sau đó thêm nó vào nhiều bài đăng và trang chỉ bằng một nút bấm. Trước tiên chúng ta sẽ trình bày một tùy chọn tích hợp trong WordPress, sau đó chúng ta sẽ nói về hai tùy chọn tạo trang phổ biến. Bây giờ hãy xem cách tạo các khối nội dung có thể sử dụng lại cho WordPress!

Lưu ý: Hướng dẫn này được sử dụng để bao gồm plugin Global Content Blocks miễn phí, nhưng vì nó đã bị xóa và có nhiều phương pháp dễ dàng hơn nên chúng tôi đã chọn 3 lựa chọn tốt hơn (theo ý kiến ​​của chúng tôi) để thay thế nó.

1. Tạo các khối nội dung có thể sử dụng lại với Gutenberg

Nếu bạn đang sử dụng WordPress 5.0 hoặc cao hơn, trình soạn thảo Gutenberg đã được tích hợp sẵn. Trong khi nhiều người bị chia rẽ trên trình chỉnh sửa mới, Gutenberg bổ sung một số công cụ hữu ích vào lõi WordPress. Ý tôi là, đó là một sistema Tạo trang dựa trên khối trực quan.

Mặc dù có rất nhiều khối Gutenberg tích hợp (cho các tiêu đề, phòng trưng bày, bài đăng mới nhất, danh sách, v.v.), bạn cũng có tùy chọn để lưu các khối có thể sử dụng lại của riêng bạn.

Bước khối nội dung tái sử dụng Gutenberg 1

Khi bạn đã tạo nội dung bạn muốn sử dụng lại, hãy nhấp vào 3 điểm. Sau đó chọn tùy chọn "Thêm vào các khối có thể tái sử dụng".

Bước khối nội dung tái sử dụng Gutenberg 2

Chỉ cần thêm tên khối nội dung của bạn và lưu.

Bước khối nội dung tái sử dụng Gutenberg 3

Bây giờ bạn sẽ có thể chọn tái sử dụng khi thêm các khối mới (tìm kiếm tên khối của bạn hoặc tìm kiếm nó trong phần "Tái sử dụng"). Chỉ cần nhớ rằng các mục bạn muốn nằm trong khối nội dung của bạn phải nằm trong cùng một hàng.

2. Thêm các khối nội dung có thể sử dụng lại vào WP Bakery với Templatera

Một trong những trình xây dựng phổ biến nhất là WP Bakery Page Builder (trước đây là Visual Composer). Không có gì ngạc nhiên khi họ cung cấp một cách dễ dàng để tạo bố cục và khối nội dung có thể sử dụng lại.

Không giống như tùy chọn cuối cùng mà chúng tôi đề cập, các khối nội dung có thể sử dụng lại theo mặc định không phải là một phần của WP Bakery. Thay vào đó, bạn phải mua, cài đặt và kích hoạt plugin Templatera.

NHẬN TẠM THỜI

Lưu ý: WP Bakery và Templatera được bao gồm trong chủ đề Total WordPress của chúng tôi! Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng chủ đề của chúng tôi (hoặc nếu bạn muốn có một bản sao), bạn không cần phải mua trình tạo trang WP Bakery hoặc Templatera. Chỉ cần cài đặt chúng khi được nhắc sau khi cài đặt chủ đề.

Bước khối nội dung tái sử dụng WPBakery 1

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt WP Bakery và Templatera, hãy truy cập "Trình quản lý vai trò" để đảm bảo rằng bạn có trình tạo hoạt động trên tất cả các loại bài đăng bạn dự định sử dụng.

Bước khối nội dung tái sử dụng WPBakery 2

Sau đó, bạn có thể đến trang xây dựng. Khi bạn đã tạo một thiết kế bạn muốn sử dụng lại, hãy nhấp vào biểu tượng Templatera ở góc trên bên trái.

Lưu ý: Chủ đề Total sử dụng biểu tượng Templatera trong thanh tiêu đề chính, nhưng nếu bạn đang sử dụng các chủ đề khác, bạn có thể thấy logo mũ WP Baker.

Bước khối nội dung tái sử dụng WPBakery 3

Thêm một tên cho mẫu thiết kế của bạn và lưu.

Bước khối nội dung tái sử dụng WPBakery 4

Để sử dụng mẫu của bạn trong các bài đăng hoặc trang mới, chỉ cần nhấp vào tùy chọn "Thêm mục".

Bước khối nội dung tái sử dụng WPBakery 5

Cuộn xuống và nhấp vào khối trình tạo trang "Templatera".

Bước khối nội dung tái sử dụng WPBakery 6

Chọn mẫu của bạn và lưu. Sau đó, bạn có thể kéo và thả để định vị lại khối nội dung có thể sử dụng lại hoặc thêm nội dung khác xung quanh nó.

3. Thiết kế nội dung có thể sử dụng lại với các khối Elementor

Và chúng ta không thể nói về các khối nội dung có thể sử dụng lại mà không bao gồm Elementor. Elementor là một trình tạo trang phổ biến khác với vô số tùy chọn dễ dàng để tạo bố cục trang tùy chỉnh.

Không giống như trình tạo trang mới nhất, tính năng chặn có thể sử dụng lại của Elementor được bao gồm trong plugin chính. Trên thực tế, nó thậm chí còn có sẵn trong phiên bản miễn phí của plugin (mặc dù việc nâng cấp lên Elementor Pro thực sự có hiệu quả).

Elementor Khối nội dung tái sử dụng Bước 1

Để tạo khối nội dung có thể sử dụng lại với Elementor, chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Lưu và chọn tùy chọn "Lưu dưới dạng mẫu".

Elementor Khối nội dung tái sử dụng Bước 2

Điều này sẽ mở một cửa sổ bật lên để đặt tên cho mẫu mới của bạn. Hãy chắc chắn nhấp vào lưu.

Elementor Khối nội dung tái sử dụng Bước 3

Để sử dụng khối mới của bạn, nhấp vào biểu tượng thư mục khi tạo trang mới. Điều này sẽ mở Thư viện mẫu Elementor (một trong những lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Pro là nó bao gồm hàng trăm bố cục được tạo sẵn để tăng tốc độ tạo trang web, bạn có thể tìm thấy ở đây).

Elementor Khối nội dung tái sử dụng Bước 4

Để sử dụng khối của bạn, hãy chuyển đến "Mẫu của tôi" và chèn khối của bạn. Thế thôi!

Kết luận

Hy vọng bạn có thể thấy nhiều tình huống trong đó các khối nội dung có thể sử dụng lại có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Vì hầu hết mọi nội dung đều có thể được thêm vào một khối nội dung và các khối có thể được thêm vào hầu hết mọi phần trên trang web của bạn, bao gồm các widget và mẫu chủ đề, bạn có thể thực sự sáng tạo với tính năng WordPress mạnh mẽ này.

Nội dung nào bạn sẽ chuyển đổi thành một khối nội dung có thể sử dụng lại để tiết kiệm thời gian? Hay bạn có một phương pháp khác mà chúng tôi không đề cập trong danh sách này? Miễn phí để chia sẻ lời khuyên của bạn (hoặc câu hỏi) trong phần bình luận!