Cách tạo macOS mới nhanh Note Mỗi lần

Với macOS Monterey Apple đã thêm một Quick mới Note tính năng cho phép người dùng nhanh chóng tạo ghi chú mới từ bất kỳ đâu. Người dùng có thể tạo ghi chú mới bằng cách di chuyển con trỏ chuột đến góc dưới cùng bên phải của màn hình và nhấp vào nút nổi ‘New Quick Note’ cửa sổ.

Theo mặc định khi bạn nhấp vào New Quick Note window Ứng dụng Notes sẽ mở ghi chú nhanh trước đó mà bạn đang làm việc. Điều này rất tiện lợi vì bạn có thể dễ dàng tiếp tục làm việc trên cùng một ghi chú khi bạn đang tạo danh sách, ghi chú về một chủ đề, v.v.

Làm cho macOS Tạo mới nhanh Note Mỗi lần

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn tạo một ghi chú nhanh mới mỗi khi bạn nhấp vào Ghi chú nhanh mới Note cửa sổ? Bạn chắc chắn có thể làm như vậy bằng cách làm theo một vài bước đơn giản.

Bươc 1. Khởi chạy ứng dụng Ghi chú và nhấp vào tùy chọn Ghi chú từ thanh menu trên cùng.

Bươc 2. Bây giờ hãy nhấp vào ‘Tùy chọn’ để mở tùy chọn ứng dụng Ghi chú.

Bươc 3. Tiếp theo, bỏ chọn tùy chọn cho ‘Tiếp tục nhanh lần cuối Note’.

Vậy là xong, khi bạn đã bỏ chọn Tiếp tục nhanh lần cuối Note tùy chọn, ứng dụng Notes sẽ tạo một ghi chú mới khi bạn nhấp vào New Quick Note cửa sổ.

Nếu bạn muốn hoàn nguyên thay đổi này và muốn Ghi chú tiếp tục giống như ghi chú mà bạn đã làm việc trước đó trong Quick Note , sau đó bạn có thể kiểm tra Tiếp tục lại lần cuối Note lựa chọn.