Cách tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress (Từng bước)

Bạn muốn xây dựng một cửa hàng giống như Etsy với WordPress? Etsy là một thị trường trực tuyến dành cho những người sáng tạo muốn bán các sản phẩm thủ công, tác phẩm nghệ thuật và các mặt hàng độc đáo khác. Nhưng nó có một chút hạn chế về những gì bạn có thể làm với cửa hàng Etsy của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress và cách chuyển thành công một cửa hàng Etsy hiện có sang WordPress.

Cách tạo cửa hàng giống Etsy với WordPress

Đây là những gì bạn sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Etsy vs WordPress – So sánh cả hai nền tảng với ưu điểm và nhược điểm
Những gì bạn cần để tạo một trang web WordPress tương tự như Etsy
Bắt đầu với cửa hàng WordPress giống như Etsy của bạn
Cài đặt WooC Commerce
Chuyển một cửa hàng Etsy hiện có sang WordPress
Chọn một chủ đề tương tự như Etsy
Mở rộng cửa hàng của bạn với các tiện ích bổ sung
Làm chủ WordPress

Etsy vs WordPress: cái nào tốt hơn?

Etsy là một thị trường trực tuyến cho những người sáng tạo. Nó cho phép bạn bán các sản phẩm độc đáo, thủ công hoặc tùy chỉnh cho đối tượng mục tiêu.

Mặt khác, WordPress là người tạo trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó cho phép bạn tạo hầu hết mọi loại trang web có thể tưởng tượng được, bao gồm các cửa hàng thương mại điện tử đầy đủ.

Có hai loại nền tảng WordPress khác nhau. WordPress.com là một nền tảng máy chủ lưu trữ và WordPress.org, còn được gọi là WordPress. Xem sự khác biệt trong so sánh của chúng tôi WordPress.com và WordPress.org.

Trong suốt bài viết này, khi chúng tôi nói về WordPress, chúng tôi nói về nền tảng WordPress.org phổ biến và đáng giá nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress.

Với Etsy và WordPress bạn có thể bán sản phẩm trực tuyến, nhưng bạn nên chọn sản phẩm nào? Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của cả hai nền tảng.

Ưu và nhược điểm của việc thiết lập cửa hàng Etsy

Chúng ta hãy xem những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng Etsy để bán sản phẩm của bạn trực tuyến.

Lợi ích của việc sử dụng Etsy

dễ sử dụng – Thiết lập cửa hàng Etsy rất dễ dàng và không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật. Chỉ cần tải lên danh sách sản phẩm của bạn, thêm chi tiết thanh toán và bạn đã hoàn tất.

Nhóm mục tiêu – Etsy có một lượng lớn khách hàng của những người dùng quan tâm đến các sản phẩm thủ công độc đáo, các mặt hàng quà tặng, các sản phẩm sáng tạo và nghệ thuật và nhiều hơn nữa. Bằng cách mở một cửa hàng Etsy, bạn có thể tiếp cận thị trường với những người mua quan tâm.

An ninh và tin tưởng – Etsy xử lý các khoản thanh toán và đảm bảo việc giao sản phẩm. Điều này đã giúp họ xây dựng niềm tin giữa người mua và người bán.

Nhược điểm của việc sử dụng Etsy

Giá cao – Etsy tính phí $ 00,20 mỗi danh sách và phí giao dịch là 5% giá bán (bao gồm chi phí vận chuyển). Họ đã tăng phí giao dịch trên 3.5% al5% kể từ ngày 16 tháng 7 năm 2018. Nếu bạn sử dụng PayPal, cũng có phí xử lý phí.

Thiếu kiểm soát – Bạn không có quyền kiểm soát nền tảng và cách các sản phẩm của bạn được hiển thị. Etsy có thể xóa người bán nếu họ cho rằng các sản phẩm của người bán không tuân thủ chính sách của họ hoặc nếu người bán không làm hài lòng khách hàng.

Lựa chọn tăng trưởng hạn chế – Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ trả cho Etsy nhiều hơn với các tùy chọn hạn chế để phát triển thương hiệu và doanh nghiệp của riêng bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng WordPress

WordPress là nền tảng tốt nhất để xây dựng tất cả các loại trang web. Nhưng nó có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn sẽ muốn xem xét.

Lợi ích của việc sử dụng WordPress

Kiểm soát hoàn toàn – Bạn có toàn quyền sở hữu và toàn quyền kiểm soát trang web của bạn.

Tính năng không giới hạn – Bạn có thể thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web của mình bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng. Có hơn 55.000 plugin WordPress miễn phí bạn có thể cài đặt.

Danh sách không giới hạn – Bạn có thể thêm bao nhiêu mặt hàng vào cửa hàng của bạn như bạn muốn. Không có danh sách để bạn sở hữu và tự quản lý nền tảng.

Giá thấp – Không có hoa hồng hoặc phí giao dịch cho mỗi lần bán. Bạn chỉ phải trả một khoản phí nhỏ cho cổng thanh toán của mình.

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

Quản lý trang web – Bạn chịu trách nhiệm quản lý cập nhật và tạo bản sao lưu. Có các plugin để giúp bạn tự động hóa các tác vụ này.

đường cong học tập – WordPress khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần giúp đỡ. Có rất nhiều tài nguyên WordPress để giúp bạn.

Để biết thêm thông tin về WordPress, hãy xem bài đánh giá WordPress đầy đủ của chúng tôi với các ưu điểm và nhược điểm chi tiết của nền tảng.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress.

Yêu cầu để tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress?

Đây là những điều bạn cần để xây dựng cửa hàng kiểu Etsy của riêng bạn với WordPress.

    Một tên miền (đây sẽ là cửa hàng trực tuyến của bạn, tức là wpbeginner.com)
    Tài khoản lưu trữ web (đây là cửa hàng của cửa hàng và nơi lưu trữ tất cả các tệp của bạn)
    Chứng chỉ SSL (bạn cần điều này để chấp nhận thanh toán)
    Toàn bộ sự chú ý của bạn trong 30 phút.

Sẵn sàng? hãy bắt đầu.

Bắt đầu với cửa hàng giống như Etsy của bạn trên WordPress

Thông thường, một tên miền sẽ có giá 14,99 đô la mỗi năm, một trang web trị giá 70,99 đô la mỗi tháng và chứng chỉ SSL khoảng 69,99 đô la mỗi năm.

Đây là rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

May mắn thay, mọi người tại Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí + chứng chỉ SSL miễn phí và giảm 60% máy chủ. Họ cũng là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress và WooC Commerce chính thức được đề xuất và là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2.75 / tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Hãy tiếp tục và mua tên miền của bạn + máy chủ + SSL.

Đầu tiên, hãy truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút “Bắt đầu ngay” màu xanh lục.

Bắt đầu với Bluehost

Trên màn hình tiếp theo, chọn gói bạn cần (các gói cơ bản và nhiều gói khác phổ biến nhất trong số những người dùng WPBeginner).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên miền cho trang web của bạn.

Chọn tên miền

Cần giúp đỡ trong việc lựa chọn một tên miền? Kiểm tra hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn tên miền hoàn hảo cho trang web của bạn.

Cuối cùng, bạn phải thêm thông tin tài khoản và hoàn thành thông tin gói để hoàn tất quy trình. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy các tùy chọn mà bạn có thể mua.

Chúng tôi không khuyên bạn nên mua những món đồ này vì chúng sẽ làm tăng hóa đơn nhà của bạn. Bạn luôn có thể thêm chúng sau nếu bạn nghĩ rằng chúng là cần thiết.

Gói phụ

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và nhập thông tin thanh toán để hoàn tất giao dịch mua hàng của mình.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một email có hướng dẫn để đăng nhập vào bảng điều khiển máy chủ của bạn.

Bluehost tự động cài đặt WordPress cho bạn và bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình trực tiếp từ bảng điều khiển máy chủ.

Bluehost- thẻ máy chủ

Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy khu vực quản trị WordPress. Đây là nơi bạn sẽ quản lý cửa hàng trực tuyến của mình, thay đổi cài đặt và thêm các mục mới.

Cài đặt WooC Commerce trên trang web của bạn

Bây giờ bạn đã mua hosting và cài đặt WordPress, bước tiếp theo là biến trang web của bạn thành một cửa hàng trực tuyến.

Để làm điều này, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin WooC Commerce trên trang web của mình. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Nhấp vào nút “Chạy Trình hướng dẫn cài đặt” khi bạn bật nó để nhanh chóng thiết lập cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Chạy Trình hướng dẫn cài đặt WooC Commerce

Hướng dẫn cài đặt hướng dẫn bạn thông qua cài đặt cơ bản, cài đặt trang, lựa chọn dịch vụ trả phí và hơn thế nữa.

Thêm các mặt hàng để bán trên WooC Commerce

Sau khi thiết lập WooC Commerce, hãy thêm một số mặt hàng mà bạn có thể bán cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Chỉ cần đi đến Sản phẩm »Thêm mới để thêm mục đầu tiên của bạn.

Thêm sản phẩm mới

Nhập tiêu đề cho sản phẩm của bạn trước và sau đó mô tả chi tiết. Trong cột bên phải, bạn có thể thêm danh mục sản phẩm, thẻ, hình ảnh và bộ sưu tập.

Thêm danh mục sản phẩm và hình ảnh

Trong khu vực mô tả, bạn sẽ thấy hộp dữ liệu Sản phẩm. Từ đây bạn có thể đặt giá sản phẩm, chứng khoán, vận chuyển và các thuộc tính khác.

Thêm dữ liệu sản phẩm

Khi bạn hài lòng với tất cả thông tin sản phẩm bạn đã thêm, bạn có thể nhấp vào nút Xuất bản để xuất bản trên trang web của mình.

Lặp lại quá trình để thêm nhiều sản phẩm khi cần thiết.

Nhập một cửa hàng Etsy hiện có vào WordPress

Đã có một cửa hàng Etsy mà bạn muốn chuyển sang WordPress? Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng nhập cửa hàng Etsy của bạn vào WordPress.

Đầu tiên, những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt trình cắm Trình nhập dễ dàng Esty. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, tiện ích bổ sung thêm một mục trình đơn mới có nhãn là Etsy Nhập khẩu vào thanh bên quản trị viên WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cấu hình của plugin.

Khóa giấy phép nhập khẩu Etsy

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của bạn trên trang web plugin.

Sau khi kích hoạt, trang cấu hình sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin sau.

Khóa API Etsy
Khóa bí mật Etsy
Tên cửa hàng Etsy của bạn

Nhập các phím cho ứng dụng Etsy

Để có được các khóa API này, bạn phải truy cập trang web của Nhà phát triển Etsy và sau đó nhấp vào liên kết “Tạo ứng dụng mới”.

Tạo một ứng dụng Etsy mới

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới, nơi bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho ứng dụng của bạn. Bạn phải chọn rằng bạn tạo ứng dụng cho chính mình và nó sẽ không được sử dụng cho mục đích thương mại.

Cài đặt ứng dụng mới

Sau đó bấm vào nút “Chấp nhận các điều khoản và tạo ứng dụng”.

Bây giờ bạn sẽ thấy trang thông tin cho ứng dụng của bạn. Từ đây, bạn cần sao chép các nút Khóa và Chia sẻ bí mật.

Sao chép các khóa API của bạn

Quay trở lại trang cài đặt plugin Easy Etsy Importer. Khi bạn đã nhập các khóa API, hãy nhấp vào nút “Lưu và xác minh” để tiếp tục.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang web Etsy, nơi bạn sẽ được yêu cầu cho phép truy cập vào ứng dụng. Nhấp vào nút “Cho phép” để tiếp tục.

Hãy để ứng dụng truy cập vào cửa hàng Etsy của bạn

Bây giờ plugin sẽ cố gắng kết nối với cửa hàng Etsy của bạn và hiển thị thông báo thành công.

Cửa hàng Etsy được kết nối

Sau đó, bạn phải chuyển sang tab cài đặt. Cài đặt mặc định hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn vẫn có thể xem lại và thay đổi chúng nếu cần.

Cài đặt nhà nhập khẩu

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể chuyển đến tab Nhập khẩu của Wikipedia. Plugin cung cấp cho bạn các tùy chọn để nhập có chọn lọc một mục hoặc nhập tất cả các danh sách. Cài đặt mặc định hoạt động cho hầu hết các trang web, vì vậy bạn có thể tiếp tục và nhấp vào nút “Nhập”.

Danh sách nhập khẩu

Plugin hiện sẽ bắt đầu nhập danh sách Etsy của bạn vào WooC Commerce. Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thành công và bạn có thể thấy các sản phẩm đã nhập trong Sản phẩm »Tất cả sản phẩm trang.

Sau đó, bạn có thể chuyển sang tab Nhận xét để nhập nhận xét Etsy của mình vào WooC Commerce.

Đánh giá nhập Etsy

Xin chúc mừng, bạn đã nhập danh sách cửa hàng Etsy của bạn vào trang web WooC Commerce của bạn.

Chọn một chủ đề WordPress giống như Etsy cho cửa hàng của bạn

WordPress cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng ngàn trang web miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng. Các mẫu này được gọi là chủ đề WordPress.

Chọn một chủ đề

Mỗi chủ đề WordPress chứa các tệp mẫu khác nhau để cung cấp cho trang web của bạn một thiết kế đẹp. Sử dụng các chủ đề WordPress không yêu cầu bất kỳ kỹ năng lập trình hoặc lập trình nào và mỗi người có các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh chủ đề của mình.

Do số lượng lớn các chủ đề WordPress có sẵn, người dùng thường bị bỏ qua bởi các tùy chọn. Để dễ dàng hơn, chúng tôi đã chọn các chủ đề WordPress WooC Commerce tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình.

Danh sách chứa các chủ đề WordPress miễn phí và trả phí và tất cả chúng đều sẵn sàng cho thiết bị di động.

Bạn có thể không tìm thấy một chủ đề trông giống hệt trang web Etsy, nhưng bạn có thể tìm thấy một chủ đề có cùng chất lượng thiết kế và sau đó sử dụng cài đặt chủ đề để làm cho nó trông đẹp hơn.

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn? Hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

Mở rộng cửa hàng của bạn với các plugin WordPress

Không giống như Etsy, bạn có toàn quyền kiểm soát cửa hàng WordPress của mình. Bạn có thể thay đổi những gì bạn muốn với hàng ngàn plugin WordPress.

Plugin giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng để thêm các tính năng mới vào trang web của mình, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ, Google Analytics và hơn thế nữa.

Với hơn 55.000 plugin, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một plugin cho hầu hết mọi thứ.

Đây là một số plugin chúng tôi sử dụng trên tất cả các trang web của chúng tôi.

WPForms Lite – Thêm biểu mẫu liên hệ vào trang web WordPress của bạn

Yoast SEO: Cải thiện SEO WordPress của bạn và nhận thêm lưu lượng truy cập từ Google

MonsterInsights (miễn phí) – Giúp theo dõi số liệu thống kê về khách truy cập với Google Analytics

WP Super Cache: Cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách thêm bộ đệm

UpdraftPlus – Plugin sao lưu WordPress miễn phí

Sucuri: trang web quét phần mềm độc hại miễn phí

Ngoài ra còn có rất nhiều plugin được tạo riêng cho WooC Commerce. Xem danh sách các plugin WooC Commerce miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin kéo và thả để tùy chỉnh thêm giao diện trang web của mình.

Nắm vững các kỹ năng WordPress

Bây giờ bạn có một cửa hàng trực tuyến với WordPress, bạn có thể muốn mở rộng trang web của mình bằng cách thêm các tính năng mới và phát triển doanh nghiệp của bạn.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất thế giới. Chúng tôi có rất nhiều bài viết, video và hướng dẫn từng bước để giúp bạn đưa trang web của mình lên một tầm cao mới.

Đây là một số tài nguyên hữu ích bạn tìm thấy trong WPBeginner, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Blog WPBeginner – Đây là nơi chúng tôi xuất bản các hướng dẫn, hướng dẫn và hướng dẫn từng bước của WordPress.

Video WPBeginner – Những video từng bước này sẽ giúp bạn học WordPress NHANH CHÓNG.

WPBeginner tại YouTube: Bạn có cần thêm hướng dẫn bằng video không? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi YouTube với hơn 102.000 người đăng ký và hơn 10 triệu lượt truy cập.

Từ điển WPBeginner – Nơi tốt nhất cho người mới bắt đầu và bắt đầu làm quen với biệt ngữ WordPress.

WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.

Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Bạn cũng có thể sử dụng Google để tìm hướng dẫn trên WPBeginner. Chỉ cần thêm vào wpbeginner, bên cạnh từ khóa của bạn và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả các câu hỏi về WordPress của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thoát khỏi Etsy và tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách các plugin WordPress bắt buộc của chúng tôi cho các trang web thương mại.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.