Cách tạo một thư mục trên Telegram

Thoạt nhìn, Telegram có vẻ giống như một ứng dụng nhắn tin đơn giản. Nhưng người dùng biết rằng nó còn nhiều hơn thế. Với các tính năng tuyệt vời được thêm vào mọi lúc, luôn có điều gì đó mới mẻ để yêu thích về Telegram. Ví dụ: bản cập nhật lớn cuối cùng đã thêm các thư mục trò chuyện để giúp chúng tôi sắp xếp các cuộc hội thoại của chúng tôi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo các thư mục trên Telegram và nhiều hơn nữa.

Thư mục Telegram là gì?

Nhiều người sử dụng Telegram cho cả công việc và trò chuyện với bạn bè của họ. Sau một thời gian, bạn sẽ có nhiều cuộc trò chuyện và tham gia nhiều nhóm. Tất cả đều có thể hơi khó hiểu.

Telegram có thể là ứng dụng nhắn tin đầu tiên đưa ra giải pháp cho vấn đề này: thư mục trò chuyện. Bây giờ bạn có thể sắp xếp các cuộc hội thoại của mình và tìm kiếm và khám phá các cuộc trò chuyện cụ thể nhanh hơn nhiều.

Bạn có thể tạo các thư mục cho các loại cuộc hội thoại khác nhau. Sau khi cập nhật, hầu hết mọi người đã tạo hai thư mục riêng biệt: một cho công việc và một cho bạn bè và gia đình. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm soát tốt hơn các cuộc hội thoại của mình. Nó cũng giúp bạn tách biệt cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một thư mục cụ thể cho các cuộc hội thoại nhóm hoặc kênh. Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn có con và giao tiếp với giáo viên hoặc cha mẹ của chúng thông qua Telegram.

Tất nhiên, tùy thuộc vào bạn để sắp xếp các cuộc hội thoại của bạn theo cách bạn muốn. Đây chỉ là những gợi ý mà chúng tôi nghĩ có thể hữu ích cho bạn.

điện tín

Làm thế nào để tạo một thư mục?

Bây giờ bạn đã biết thư mục Telegram là gì và cách sử dụng chúng. Thời gian để chỉ cho bạn cách tự tạo các thư mục. Đây là những gì bạn phải làm:

 1. Mở ứng dụng Telegram.
 2. Chạm vào ba dòng ở góc trên bên trái của màn hình.
 3. Nhập các cài đặt.
 4. Cuộn xuống và nhấn Thư mục.
 5. Chạm vào dấu cộng để tạo thư mục mới.

Có bạn đi! Bạn vừa tạo một thư mục mới. Bây giờ bạn phải tùy chỉnh nó.

 1. Nhập tên của thư mục.
 2. Nhấn Thêm trò chuyện và chọn các cuộc hội thoại bạn muốn thêm vào thư mục này.

Khi bạn vào phần Thư mục, bạn sẽ thấy một số thư mục được đề xuất. Nếu bạn muốn thêm một trong những thư mục đó, chỉ cần nhấn vào dấu Thêm bên cạnh tên của chúng. Ví dụ: Telegram đề nghị người dùng tạo một "Thư mục chưa đọc". Bằng cách tạo thư mục này, bạn sẽ không bao giờ mất tin nhắn vì tất cả các tin nhắn mới sẽ được lưu trữ ở đó cho đến khi bạn đọc chúng.

Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng chúng hay tạo một cái mới. Bạn có thể tạo bao nhiêu thư mục tùy thích; Không có giới hạn.

Làm thế nào để xóa trò chuyện từ một thư mục?

Tất nhiên, bạn luôn có thể thêm các cuộc trò chuyện mới vào một thư mục, nhưng bạn cũng có thể xóa các cuộc hội thoại. Đây là những gì bạn phải làm:

 1. Mở ứng dụng Telegram.
 2. Nhấn vào ba dòng ở góc trên bên trái.
 3. Nhập các cài đặt.
 4. Cuộn xuống và nhấn Thư mục.
 5. Nhập thư mục bạn muốn thay đổi.
 6. Sau đó, bạn có thể nhấn Thêm trò chuyện hoặc Xóa trò chuyện, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.
 7. Nhập tên của cuộc trò chuyện.
 8. Cuối cùng, một lần nữa chạm vào Thêm / Xóa.

Đó là tất cả để có nó! Các ưu tiên của bạn thay đổi theo thời gian, cũng như những người bạn trò chuyện nhiều nhất. Đó là lý do tại sao Telegram cho phép bạn cập nhật các thư mục của mình để tận dụng tối đa chúng.

thư mục điện tín

Thư mục lưu trữ

Với bản cập nhật mới nhất, bạn sẽ tự động nhận được các thư mục lưu trữ. Bạn có thể sử dụng chúng cho các cuộc hội thoại không còn hoạt động nhưng bạn không muốn xóa.

Di chuyển trò chuyện đến kho lưu trữ chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Tất cả bạn phải làm là vuốt cuộc trò chuyện từ phải sang trái và nó sẽ được lưu trữ.

Nếu bạn nhận được một tin nhắn mới trong cuộc trò chuyện được lưu trữ, nó sẽ tự động chuyển từ cuộc trò chuyện được lưu trữ sang cuộc trò chuyện đang hoạt động. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách tắt tiếng cuộc trò chuyện. Bằng cách đó, nó sẽ ở lại trong các cuộc trò chuyện được lưu trữ trừ khi bạn quyết định di chuyển nó. Xin lưu ý rằng điều này có nghĩa là bạn sẽ không được thông báo khi bạn nhận được một tin nhắn mới trong cuộc trò chuyện đó.

Tôi không có thư mục

Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn này trong ứng dụng Telegram của mình, đừng lo lắng. Tính năng này chỉ được giới thiệu vào cuối tháng 3, có nghĩa là nó có thể mất một lúc cho đến khi nó đến tay tất cả người dùng. Một số người dùng tự động nhận được nó, trong khi những người khác phải cập nhật ứng dụng của họ.

Nếu bạn chưa cập nhật Telegram gần đây, bây giờ là thời gian để làm điều đó. Bạn có thể sẽ có thể sử dụng các thư mục, cũng như một số tính năng thú vị khác, sau khi cập nhật. Chúng tôi không muốn tiết lộ tất cả mọi thứ, nhưng có một số biểu tượng cảm xúc mới mà bạn sẽ yêu thích.

Nếu bạn vẫn không thấy các thư mục, có thể có một lời giải thích khác. Telegram giới thiệu các thư mục để giúp những người có nhiều cuộc trò chuyện được tổ chức. Nếu bạn chỉ sử dụng Telegram để trò chuyện với một hoặc hai người bạn, bạn có thể cho rằng mình không cần tính năng này. Khi danh sách trò chuyện của bạn dài hơn, tính năng này sẽ có sẵn.

Ghim một cuộc trò chuyện

Telegram đã đi xa hơn khi nói đến tổ chức. Bây giờ có thể ghim một hoặc nhiều cuộc trò chuyện trên đầu ứng dụng của bạn. Bạn có thể ghim các cuộc hội thoại bạn sử dụng thường xuyên, do đó bạn không phải cuộn xuống mỗi khi bạn muốn viết một cái gì đó.

Ngoài ra, bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện có chứa thông tin quan trọng. Ngay cả khi những cuộc trò chuyện này không còn hoạt động, bạn sẽ có thông tin trong tay. Điều này có thể rất hữu ích, đặc biệt là khi nói đến công việc của bạn.

Tổ chức là tất cả

Tổ chức mọi thứ của chúng tôi là cần thiết, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Hy vọng, bản cập nhật Telegram mới nhất sẽ giúp bạn tổ chức các cuộc hội thoại của mình. Chúng tôi yêu nó hữu ích như thế nào. Hy vọng, các ứng dụng khác sẽ làm theo phù hợp sớm.

Bạn đã thử các thư mục Telegram chưa? Bạn nghĩ gì về họ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.