Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tạo một thư mục trong Telegram

Thoạt nhìn, Telegram có vẻ giống như một ứng dụng nhắn tin đơn giản. Nhưng người dùng biết nó còn nhiều hơn thế. Với các tính năng tuyệt vời được bổ sung liên tục, luôn có điều gì đó mới mẻ để yêu thích Telegram. Ví dụ: bản cập nhật lớn mới nhất đã thêm các thư mục trò chuyện để giúp chúng tôi tổ chức các cuộc trò chuyện của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thư mục trong Telegram và hơn thế nữa.

Thư mục điện tín là gì?

Nhiều người sử dụng Telegram cho cả công việc và trò chuyện với bạn bè. Sau một thời gian, bạn có nhiều cuộc trò chuyện và tham gia nhiều nhóm. Tất cả điều này có thể là một chút khó hiểu.

Telegram có thể là ứng dụng nhắn tin đầu tiên đưa ra giải pháp cho vấn đề này – thư mục trò chuyện. Giờ đây, bạn sẽ có thể tổ chức các cuộc trò chuyện của mình cũng như tìm và xem các cuộc trò chuyện cụ thể nhanh hơn nhiều.

Bạn có thể tạo các thư mục cho các loại hội thoại khác nhau. Sau khi cập nhật, hầu hết mọi người đã tạo hai thư mục riêng biệt – một cho công việc và một cho bạn bè và gia đình. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát tốt hơn các cuộc hội thoại của mình. Nó cũng giúp tách biệt cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể tạo một thư mục cụ thể cho các kênh hoặc cuộc trò chuyện nhóm. Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn có con và giao tiếp với giáo viên hoặc phụ huynh khác qua Telegram.

Tất nhiên, việc tổ chức các cuộc trò chuyện theo cách bạn muốn là tùy thuộc vào bạn. Đây chỉ là những gợi ý mà chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể thấy hữu ích.

Làm thế nào để tạo một thư mục?

Bây giờ bạn đã biết thư mục Telegram là gì và cách sử dụng chúng. Đã đến lúc hướng dẫn bạn cách tự tạo thư mục. Đây là những gì bạn cần làm:

 • Mở ứng dụng Telegram.
 • Nhấn vào ba dòng ở góc trên bên trái của màn hình.
 • Chuyển đến Cài đặt.
 • Cuộn xuống và nhấn vào Thư mục.
 • Nhấn vào dấu Cộng để tạo một thư mục mới.
 • Bạn hiểu rồi! Bạn vừa tạo một thư mục mới. Bây giờ bạn phải điều chỉnh nó.

 • Nhập tên thư mục.
 • Chạm vào Thêm trò chuyện và chọn các cuộc hội thoại bạn muốn thêm vào thư mục này.
 • Khi bạn vào phần Thư mục, bạn sẽ thấy một số thư mục được đề xuất. Nếu bạn muốn thêm một trong những thư mục này, chỉ cần nhấn vào dấu Thêm bên cạnh tên của chúng. Ví dụ: Telegram gợi ý người dùng tạo một “Thư mục chưa đọc”. Bằng cách tạo thư mục này, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào vì tất cả các tin nhắn mới sẽ được lưu trữ ở đó cho đến khi bạn đọc chúng.

  Tùy thuộc vào bạn để sử dụng chúng hoặc tạo một cái mới. Bạn có thể tạo bao nhiêu thư mục tùy thích; không có giới hạn.

  Làm cách nào để xóa một cuộc trò chuyện khỏi một thư mục?

  Tất nhiên, bạn luôn có thể thêm các cuộc trò chuyện mới vào thư mục nhưng bạn cũng có thể xóa các cuộc trò chuyện. Đây là những gì bạn cần làm:

 • Mở ứng dụng Telegram.
 • Nhấn vào ba dòng ở góc trên bên trái.
 • Chuyển đến Cài đặt.
 • Cuộn xuống và nhấn vào Thư mục.
 • Nhập thư mục bạn muốn thay đổi.
 • Sau đó, bạn có thể chạm vào Thêm trò chuyện hoặc Xóa trò chuyện, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.
 • Nhập tên của cuộc trò chuyện.
 • Cuối cùng, nhấn Thêm hoặc Xóa một lần nữa.
 • Đó là tất cả! Các ưu tiên của bạn thay đổi theo thời gian và những người bạn nói chuyện nhiều nhất cũng vậy. Đó là lý do tại sao Telegram cho phép bạn cập nhật các thư mục để tận dụng tối đa chúng.

  thư mục lưu trữ

  Với bản cập nhật mới nhất, bạn sẽ tự động nhận được các thư mục lưu trữ. Bạn có thể sử dụng chúng cho các cuộc hội thoại không còn hoạt động nhưng bạn không muốn xóa chúng.

  Di chuyển các cuộc trò chuyện để lưu trữ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Chỉ cần vuốt chủ đề từ phải sang trái và nó sẽ được lưu trữ.

  Nếu bạn nhận được tin nhắn mới trong cuộc trò chuyện đã lưu trữ, tin nhắn đó sẽ tự động được chuyển từ cuộc trò chuyện đã lưu trữ sang chuỗi hoạt động. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách tắt tiếng cuộc gọi. Bằng cách này, nó sẽ ở trong các cuộc trò chuyện đã lưu trữ của bạn trừ khi bạn quyết định di chuyển nó. Lưu ý rằng điều này có nghĩa là bạn sẽ không được thông báo khi nhận được tin nhắn mới trong cuộc trò chuyện này.

  tôi không có thư mục

  Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn này trong ứng dụng Telegram, đừng lo lắng. Tính năng này không được triển khai cho đến cuối tháng 3, điều đó có nghĩa là có thể mất một thời gian để tính năng này tiếp cận được với tất cả người dùng. Một số người dùng nhận được nó tự động trong khi những người khác phải cập nhật ứng dụng của họ.

  Nếu bạn chưa cập nhật Telegram gần đây, bây giờ là lúc để làm điều đó. Sau khi nâng cấp, bạn có thể sử dụng các thư mục cũng như các tính năng thú vị khác. Chúng tôi không muốn tiết lộ tất cả chúng, nhưng có một số biểu tượng cảm xúc mới mà bạn sẽ thích.

  Nếu bạn vẫn không thấy các thư mục, có thể có một cách giải thích khác. Telegram đã giới thiệu các thư mục để giúp mọi người có nhiều cuộc trò chuyện luôn ngăn nắp. Nếu bạn chỉ sử dụng Telegram để trò chuyện với một hoặc hai người bạn, bạn có thể không cần đến tính năng này. Tính năng này sẽ khả dụng khi danh sách trò chuyện phát triển.

  ghim trò chuyện

  Telegram đã tiến thêm một bước về mặt tổ chức. Giờ đây, bạn có thể ghim một hoặc nhiều cuộc trò chuyện lên đầu ứng dụng. Bạn có thể ghim các chủ đề bạn sử dụng thường xuyên để không phải cuộn xuống mỗi khi muốn đăng nội dung nào đó.

  Bạn cũng có thể ghim các cuộc trò chuyện chứa thông tin quan trọng. Ngay cả khi những cuộc trò chuyện này không còn hoạt động, bạn sẽ có thông tin trong tay. Điều này có thể rất hữu ích, đặc biệt là khi liên quan đến công việc của bạn.

  Tổ chức là tất cả

  Sắp xếp đồ đạc của chúng tôi là điều cần thiết, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Chúng tôi hy vọng bản cập nhật Telegram mới nhất sẽ giúp bạn sắp xếp các cuộc trò chuyện của mình. Chúng tôi thích nó hữu ích như thế nào. Hy vọng rằng các ứng dụng khác sẽ sớm làm theo.

  Bạn đã thử các thư mục Telegram chưa? Bạn nghĩ gì về họ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.