Cách tạo một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ: Từng bước (2020)

Bạn muốn tạo một trang web cho doanh nghiệp nhỏ của mình để bạn có thể tìm thấy khách hàng mới trên Internet? Tạo một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ đã trở nên khá dễ dàng và bạn có thể tự làm mọi thứ mà không cần thuê một nhà phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ (từng bước).

Tạo một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ

Anh ấy đã qua 0. Trước khi tạo một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ

Không giống như ngày xưa, việc tạo một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ đã trở nên khá dễ dàng. Bạn có thể tự làm mọi thứ mà không cần biết bất kỳ mã hóa hoặc thuê nhà phát triển nào bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan về những gì bạn sẽ học:

Chọn một tên miền cho trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn
Webbhotellköp
Cài đặt WordPress
Tạo một bảng nội dung cho trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn
Chọn một mẫu để thay đổi thiết kế trang web của bạn
Thêm nhiều tính năng hơn bằng cách sử dụng plugin và tiện ích mở rộng
Tài nguyên để nhận trợ giúp và cải thiện kỹ năng WordPress của bạn

Nền tảng tốt nhất để tạo một trang web kinh doanh nhỏ là gì?

Sai lầm lớn nhất mà hầu hết những người mới bắt đầu mắc phải là chọn sai nền tảng để tạo một trang web thương mại. May mắn thay, bạn ở đây không để phạm sai lầm.

WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới. Nó cung cấp 32% tất cả các trang web trên Internet, bao gồm hàng triệu trang web doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới.

Điều tốt nhất về WordPress là nó cho phép bạn truy cập vào hàng ngàn mẫu trang web, tiện ích mở rộng và plugin. Bạn có thể tạo hầu hết mọi loại trang web mà không cần học lập trình.

Như đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng tạo một trang web kinh doanh nhỏ với WordPress với ngân sách.

Anh ấy đã qua 1. Những gì bạn cần để tạo một trang web kinh doanh nhỏ

Bạn cần ba yếu tố sau để tạo một trang web kinh doanh nhỏ.

Một tên miền: đây sẽ là tên của trang web của bạn, chẳng hạn như wpbeginner.com
Máy chủ lưu trữ web – Đây sẽ là trang web của bạn và nơi lưu trữ tất cả các tệp của bạn
60 phút thời gian của bạn

Sẵn sàng? Hãy bắt đầu.

Anh ấy đã qua 2. Thiết lập trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn

Có hai loại WordPress có sẵn. WordPress.com, là một giải pháp lưu trữ, và sau đó bạn có WordPress.org hay còn gọi là WordPress tự lưu trữ. Xem so sánh đầy đủ của chúng tôi về WordPress.com với WordPress.org để hiểu sự khác biệt.

Chúng tôi sẽ sử dụng WordPress.org với tính năng tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập ngay vào tất cả các tính năng đã hoàn thành của WordPress.

Sau đó, bạn cần một tên miền và máy chủ lưu trữ WordPress để tạo một trang web.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost để định cấu hình trang web của bạn. Đây là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.

Bạn thường trả 14,99 đô la một năm cho một tên miền và lưu trữ web bắt đầu từ 70,99 đô la mỗi tháng. Đây là rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ web. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với 20,75 đô la một tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Chúng tôi sẽ đi trước và mua một tên miền và máy chủ lưu trữ.

Anh ấy đã qua 3. Chọn một tên miền cho trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn

Trước tiên, bạn phải truy cập trang web Bluehost trong cửa sổ trình duyệt mới và nhấp vào nút “Bắt đầu ngay” màu xanh lục.

Bắt đầu với Bluehost

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch giá. Gói cơ bản và Plus là những lựa chọn phổ biến nhất trong số các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Chọn một kế hoạch

Nhấp vào nút Chọn Chọn để chọn gói và chuyển sang bước tiếp theo.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền cho trang web của bạn.

Chọn một tên miền cho trang web của bạn

Mẹo tìm tên miền cho trang web của công ty bạn

Tên miền rất quan trọng đối với thành công của trang web của bạn. Bạn nên dành chút thời gian để chọn tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình, nhưng đừng lật đổ nó.

   Bám sát phiên bản .com vì người dùng có thời gian ghi nhớ dễ dàng hơn (xem .com so với .net, tốt hơn)
   Tên miền của bạn phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn (ví dụ: stargardening.com)
   Nếu tên miền ưa thích của bạn không có sẵn, hãy thử thêm một vị trí địa lý bên cạnh nó. Điều này làm tăng khả năng hiển thị tên miền của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương (ví dụ: stargardeninghouston.com)
   Giữ cho nó đơn giản, ngắn gọn và dễ phát âm.

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất cho trang web doanh nghiệp của bạn.

điểm đặt 4. Cài đặt WordPress

Khi bạn đã chọn tên miền của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin tài khoản của bạn như tên, địa chỉ, email, v.v.

Dưới đây là một số tùy chọn chỗ ở bổ sung mà bạn có thể mua. Chúng tôi không khuyên bạn nên mua các tính năng bổ sung này ngay lập tức, vì vậy hãy tiếp tục và vô hiệu hóa chúng. Bạn luôn có thể thêm chúng sau nếu cần.

Bỏ chọn thiết bị nhà ở

Sau đó, bạn phải thêm thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Khi bạn đã hoàn tất giao dịch mua của mình, bạn sẽ nhận được email chi tiết cách đăng nhập vào bảng điều khiển của máy chủ web.

Bluehost tự động cài đặt WordPress cho bạn và bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình trực tiếp từ bảng điều khiển máy chủ.

Bluehost- thẻ máy chủ

Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy khu vực quản trị WordPress. Đây là nơi bạn sẽ quản lý trang web của mình, thay đổi cài đặt và thêm nội dung mới.

Bảng điều khiển WordPress

Anh ấy đã qua 5. Tạo thiết kế nội dung cho một trang web doanh nghiệp nhỏ

Bây giờ bạn đã cài đặt WordPress, bạn cần tạo một bản tóm tắt nội dung của trang web. Các trang web tốt cho các doanh nghiệp nhỏ rất đơn giản và tuân theo một thiết kế web tiêu chuẩn.

Chỉ cần đi đến Trang »Thêm mới để tạo một trang WordPress mới.

Thêm một trang mới vào WordPress

Đừng lo lắng về nội dung, văn bản và hình ảnh ngay bây giờ. Thật đơn giản để thêm một tiêu đề đơn giản, một số văn bản và một vài hình ảnh. Bạn luôn có thể chỉnh sửa các trang này và thêm nhiều nội dung khi cần thiết.

Đây là một số trang phổ biến nhất được sử dụng để thiết kế một trang web doanh nghiệp nhỏ.

   Trang mạng – Đây là trang chào mừng trên trang web của bạn. Thêm tên công ty của bạn bằng một cuộc gọi đến dịch vụ / sản phẩm hoặc trang liên hệ của bạn. Đưa ra một mô tả ngắn gọn về lý do tại sao khách hàng của bạn nên chọn nó.

   Về chúng tôi – Khách hàng của bạn muốn biết thêm về những người đằng sau một công ty trước khi họ có thể đưa ra quyết định. Tạo một trang về chúng tôi để cho người dùng biết bạn là ai, giá trị doanh nghiệp của bạn là gì và bạn có kinh nghiệm gì trong ngành của mình.

   Dịch vụ / sản phẩm – Tạo một trang để xem thông tin về các dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp. Thêm một tiêu đề cho mỗi dịch vụ / sản phẩm và mô tả ngắn gọn. Bạn cũng có thể thêm giá hoặc yêu cầu người dùng liên hệ với bạn để yêu cầu báo giá.

   Liên hệ chúng tôi – Đây là trang web mà người dùng của bạn cần liên hệ với bạn. Bạn phải thêm một hình thức liên lạc để người dùng có thể liên hệ trực tiếp với bạn. Bạn cũng có thể thêm địa chỉ thực hoặc số điện thoại của công ty.

Bạn cũng có thể tạo nhiều trang hơn nếu cần. Ví dụ: bạn có thể tạo một trang blog riêng, các trang riêng cho từng dịch vụ hoặc sản phẩm và hơn thế nữa.

Anh ấy đã qua 6. Chọn một thiết kế cho trang web của bạn

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một mẫu cơ sở mà bạn có thể sử dụng. Nếu bạn không thích chủ đề mặc định, bạn có thể chọn từ hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí.

Bạn có thể xem qua lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất cho các trang web kinh doanh. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy xem mẹo của chúng tôi để chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một thiết kế đơn giản, trông đẹp và có tất cả các yếu tố phù hợp.

Thông thường, một trang web của công ty có một menu điều hướng ở trên cùng. Trang web thường có một thông điệp chào mừng với nút gọi, theo sau là nội dung khác.

Ví dụ về thiết kế trang web thương mại đơn giản

Khi bạn đã chọn một chủ đề, bạn có thể tiếp tục và cài đặt nó. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để cài đặt chủ đề WordPress.

Mỗi chủ đề WordPress có các cài đặt khác nhau để tùy chỉnh sự xuất hiện của nó. Nhiều trong số các tùy chọn này có sẵn trong Ngoại hình »Tùy chỉnh trang trong khu vực quản trị WordPress.

Tùy chỉnh thiết kế trang web của bạn trong WordPress

Từ đây bạn có thể thêm các menu điều hướng, thay đổi màu sắc, thêm hoặc xóa các phần khác nhau và hơn thế nữa. Khi bạn hài lòng với thiết kế, đừng quên nhấp vào nút Xuất bản ở trên cùng để lưu các thay đổi của bạn.

Nếu bạn không tìm thấy chủ đề phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể sử dụng một trong các bản dựng kéo và thả phổ biến của WordPress để tạo bố cục tùy chỉnh cho nhu cầu của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề Beaver Builder hoặc Divi.

Anh ấy đã qua 7. Sử dụng plugin WordPress để thêm nhiều tính năng hơn

Thêm plugin WordPress

Plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng để thêm các tính năng mới vào trang web của mình, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ, Google Analytics, kiểm soát và hơn thế nữa.

Có hơn 50.000 plugin miễn phí chỉ có trong thư mục plugin WordPress. Điều này có nghĩa là bất cứ tính năng nào bạn muốn thêm, rất có thể bạn có thể tìm thấy một plugin cho nó.

Dưới đây là các plugin mà chúng tôi cài đặt trên mỗi trang web:

   WPForms Lite – Thêm biểu mẫu liên hệ vào trang web WordPress của bạn

   Yoast SEO: Cải thiện SEO WordPress của bạn và nhận thêm lưu lượng truy cập từ Google

   MonsterInsights (miễn phí) – Giúp theo dõi số liệu thống kê về khách truy cập với Google Analytics

   WP Super Cache: Cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách thêm bộ đệm

   UpdraftPlus – Plugin sao lưu WordPress miễn phí

   Sucuri: trang web quét phần mềm độc hại miễn phí

Cần một số plugin tuyệt vời cho trang web của bạn? Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin WordPress chính cho các trang web thương mại.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Anh ấy đã qua 8. Học WordPress

Bây giờ bạn có một trang web WordPress, bạn có thể muốn tăng trò chơi của mình và nhận thêm các mẹo để cải thiện trang web của mình.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất thế giới. Sau đây là các tài nguyên WordPress hữu ích được tìm thấy trong WPBeginner, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

   Blog WPBeginner – Đây là nơi chúng tôi xuất bản các hướng dẫn, hướng dẫn và hướng dẫn từng bước của WordPress.

   Video WPBeginner – Những video từng bước này sẽ giúp bạn học WordPress NHANH CHÓNG.

   WPBeginner tại YouTube: Bạn có cần thêm hướng dẫn bằng video không? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi YouTube với hơn 52.000 người đăng ký và hơn 7 hàng triệu lượt truy cập.

   Từ điển WPBeginner – Nơi tốt nhất cho người mới bắt đầu và bắt đầu làm quen với biệt ngữ WordPress.

   WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.

   Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Bạn cũng có thể sử dụng Google để tìm câu trả lời trong WPBeginner bằng cách thêm “wpbeginner” vào cuối cụm từ tìm kiếm.

Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng mẫu liên hệ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để trả lời câu hỏi của bạn hoặc chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ. Bạn cũng có thể xem Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.