Cách tạo nhạc nhiều phòng bằng Alexa

Âm nhạc nhiều phòng rất tuyệt vời vì nó cho phép bạn phát cùng một bài hát trên tất cả các thiết bị Echo của bạn. Bạn thậm chí có thể tổ chức một bữa tiệc và lấp đầy căn phòng với tất cả các loa thông minh Echo hoạt động cùng nhau.

Việc thiết lập rất dễ dàng và bạn có thể tận hưởng trải nghiệm nghe âm thanh nổi nếu bạn chỉ có hai loa. Cài đặt này hơi khác so với phòng đa năng chung và chúng tôi cũng sẽ đề cập đến điều đó.

Yêu cầu

Để thiết lập nhạc nhiều phòng, bạn cần hiển thị Echo, Echo hoặc Echo Dot. Tính năng này không khả dụng trên Fire TV và Echo Touchez và bạn không thể thực hiện điều này trên loa của bên thứ ba ngoại trừ Sonos. Tất nhiên, tất cả các loa được kết nối phải nằm trên cùng một mạng Wi-Fi.

Ngoài ra, bạn phải có Amazon Âm nhạc không giới hạn Amazon Prime Music cho tác phẩm này. Những người có Prime Music chỉ có thể phát một luồng trên các loa được kết nối. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của Music Unlimited và Amazon Kế hoạch âm nhạc gia đình.

Có những hạn chế nhất định mà bạn nên biết về. Nhạc nhiều phòng không phát qua loa Bluetooth. Bạn sẽ cần sử dụng giắc âm thanh (3.5 Mm) để kết nối loa với điểm Echo chẳng hạn.

Phát sóng nhiều phòng hoạt động với các dịch vụ của Amazon cũng như iHeartRadio, Pandora, SiriusXM, v.v. Bây giờ, cũng có một bản cập nhật để liên kết Spotify, nhưng nó không cho phép bạn truyền phát audiobook.

Cho phép nhiều phòng

Các bước sau đây giả sử bạn có tất cả các thiết bị và ứng dụng được thiết lập và sẵn sàng cho nhiều phòng. Đây là những gì bạn cần làm.

Bước 1

Mở ứng dụng Alexa và chọn biểu tượng Điều khiển nhà thông minh. Biểu tượng nhà nằm ở phía dưới bên trái của màn hình.

Alexa thiết lập nhạc nhiều phòng

Sau đó, nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải trong cửa sổ tiếp theo. Một menu bật lên xuất hiện và bạn phải chọn "Thêm nhạc nhiều phòng".

Bước 2

Alexa yêu cầu bạn tạo một nhóm người nói và bạn cần đặt tên cho họ. Menu "Tên nhóm" cho phép bạn chọn tên mặc định hoặc thiết lập tên tùy chỉnh.

Alexa Cách thiết lập nhạc nhiều phòng

Đối với tên tùy chỉnh, nhấp vào thanh văn bản ở đầu màn hình, nhập và chọn tên.

Bước 3

Cửa sổ tiếp theo hiển thị tất cả các loa mà bạn có thể kết nối với bộ. Chọn những gì bạn muốn bao gồm và chọn "Lưu".

Lưu ý quan trọng:

Chỉ một người nói có thể thuộc về một nhóm. Tiếp theo, nếu bạn muốn xóa bộ khuếch đại cụ thể khỏi bộ, hãy chọn Điều khiển nhà thông minh. Sau đó đi đến các nhóm loa và chọn "Hệ thống loa không ghép đôi".

Bước 4

Nếu mọi việc suôn sẻ, giờ đây bạn có thể phát nhạc bằng cách thiết lập nhiều phòng. Phát hành lệnh "Play Music + Name Loa Echo", phát lại sẽ bắt đầu trên tất cả các loa cùng một lúc.

Amazon Âm nhạc là dịch vụ phát trực tuyến mặc định, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng Spotify hoặc một số nguồn phát trực tuyến khác.

Ví dụ: bạn có thể nói: "Alexa, chơi + tên của đài phát thanh trên Pandora hơn + Tên nhóm Echo."

Chức năng phụ trợ

Bạn có thể điều khiển hoạt động của nhiều phòng từ bất kỳ loa nào trong nhóm. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu danh sách phát từ loa thông minh trong phòng ngủ và kết thúc nó từ menu trong phòng khách của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng tất cả các lệnh tiêu chuẩn như tăng và giảm âm lượng, bỏ qua các bài hát, tạm dừng phát lại, v.v.

Tạo cài đặt tiếng vang stereo

Mặc dù không mạnh mẽ như Sonos, nhưng thiết lập tiếng vang âm thanh nổi cung cấp một sự phiền phức tuyệt vời cho tiền. Nó không giống như nhiều phòng vì một trong các loa phát kênh bên phải và loa còn lại tái tạo kênh bên trái. Tuy nhiên, bạn có được một giai đoạn âm thanh vượt trội.

Để tạo trải nghiệm âm thanh nổi, hãy đi tới Điều khiển nhà thông minh và nhấn vào biểu tượng dấu cộng. Bây giờ, thay vì chọn "Thêm nhạc đa phòng", hãy chọn "Cài đặt hệ thống âm thanh / loa siêu trầm".

Alexa Cách thiết lập nhạc nhiều phòng

Vâng, điều thú vị là bạn có thêm một số âm trầm với Echo Sub. Tuy nhiên, phần còn lại của cài đặt giống như được mô tả trong phần trước.

Note: Lời nói trong ứng dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản Alexa bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, các bước và điều hướng là như nhau.

Đơn đặt hàng hữu ích

Bạn có thể cân nhắc thiết lập "loa yêu thích" vì điều này giúp việc đặt hàng dễ dàng hơn rất nhiều. Với điều này, bạn có thể nói: "Alexa, chơi Kendrick Lamar" và bắt đầu chơi trên chiếc loa yêu thích.

Không có vấn đề gì nếu người nói này gần gũi với bạn hoặc nếu anh ta ở trong một nhóm cụ thể. Nếu không có cài đặt "Loa ưa thích", phát lại bắt đầu trên thiết bị Echo đã chọn bạn.

Chúng ta hãy tham dự bữa tiệc

Alexa đa phòng với loa Echo là một trong những cách dễ nhất và rẻ nhất để có được một hệ thống âm thanh thông minh tích hợp. Và nếu bạn quyết định phô trương một chút về Sonos, kỹ năng chuyên dụng của Alexa sẽ cho phép bạn điều khiển trơn tru những tai nghe này.

Bạn muốn kết nối bao nhiêu echo? Bạn đã nghĩ về việc tổ chức một bữa tiệc với nhiều thiết lập phòng? Hãy cho chúng tôi biết thêm về sở thích nghe của bạn.