Cách tạo quy tắc trong Gmail để lọc email của bạn

Edgar Cervantes / Android Authority

Nếu bạn muốn trở thành vua năng suất, tự động hóa là tên của trò chơi. Trong email, điều đó có nghĩa là thiết lập bộ lọc, vì vậy khi một email đến hộp thư đến, nó sẽ tự động đi đến nơi bạn muốn và thực hiện những gì bạn yêu cầu. Nếu bạn chưa tham gia khóa đào tạo tự động hóa email, hãy xem cách tạo quy tắc trong Gmail để lọc email của bạn.

Đọc thêm: Phải làm gì nếu Gmail của bạn không nhận được email

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để lọc email của bạn trong Gmail, hãy nhấp vào ba đường răng cưa ở bên phải của thanh tìm kiếm Gmail. Khi hộp tìm kiếm nâng cao xuất hiện, hãy nhập chi tiết của email bạn muốn lọc và nhấp vào Tạo bộ lọc. Ngoài ra, hãy mở email bạn muốn lọc và chuyển đến Thêm–> Lọc các thư như thế này. Sau đó, điều này cũng sẽ đưa bạn đến hộp tìm kiếm nâng cao, với một số chi tiết đã được điền sẵn.

Tạo quy tắc trong Gmail để lọc email của bạn

Tại thời điểm viết bài, bạn chỉ có thể tạo bộ lọc Gmail trên trình duyệt dành cho máy tính để bàn. Mặc dù các bộ lọc hoạt động trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng bạn không thể tạo, duy trì hoặc xóa chúng trong ứng dụng. Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng Gmail dành cho máy tính để bàn. Với điều đó, hãy tạo một bộ lọc. Có ba cách để bắt đầu tạo bộ lọc.

Bên trong một email hiện có:

Mark O’Neill / Android Authority

Và trong hộp tìm kiếm nâng cao, có thể được truy cập từ thanh tìm kiếm của Gmail. Chỉ cần nhấp vào ba đường răng cưa ngang ở bên phải.

Dù bạn chọn cái nào sẽ tự động chuyển hướng bạn đến hộp tìm kiếm nâng cao. Nhưng có một số cách để đến cùng một điểm đến.

Các tùy chọn tiêu chí tìm kiếm nâng cao

Tuy nhiên, bạn đến hộp ở trên, bây giờ bạn cần chọn tiêu chí tìm kiếm mà bạn sẽ chỉ định cho email đó. Bạn có thể nhận được càng chi tiết và chính xác, bộ lọc sẽ hoạt động tốt hơn.

Hầu hết chúng đều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, đây là hai lời khuyên.

  • Cố gắng đặt các cụm từ bên trong dấu giọng nói. Vì vậy, đối với Chủ thể trường, “Bảng tính hàng tháng” sẽ tốt hơn là không có dấu giọng nói. Điều này làm tăng cơ hội kích hoạt bộ lọc đúng email.
  • Có lờiKhông có từ bao gồm bao gồm các từ bên trong nội dung email, không chỉ tiêu đề Chủ đề. Điều này rất tốt cho các cửa hàng trực tuyến gửi email tiếp thị liên tục với các địa chỉ email hơi khác nhau, khiến chúng khó bị đánh dấu là thư rác. Chỉ cần đặt tên của công ty vào một trong các trường này và bộ lọc sẽ loại bỏ tất cả. Nhìn bạn Amazon….

Khi tiêu chí tìm kiếm đã được chỉ định, hãy nhấp vào Tạo bộ lọc.

Tạo bộ lọc

Khi bạn nhấp vào Tạo bộ lọc, bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chỉ định điều gì sẽ xảy ra với email, khi một email đến đáp ứng tất cả các tiêu chí đã chỉ định. Đánh dấu vào các ô cho tất cả những cái bạn muốn – không có giới hạn về số lượng bạn có thể chọn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để một tùy chọn không xung đột với tùy chọn khác.

Xin lưu ý rằng nếu bạn chọn Chuyển tiếp nó tới hoặc Gửi mẫu, bạn phải tạo địa chỉ hoặc mẫu chuyển tiếp trước. Nếu không, khi bạn cố gắng tạo chúng từ menu này, bạn sẽ được đưa đến phần Gmail thích hợp và tất cả cài đặt bộ lọc của bạn sẽ bị xóa.

Hộp này cũng phát hiện có bao nhiêu email trong tài khoản của bạn đã đáp ứng các tiêu chí được chỉ định và điều này được hiển thị ở cuối Cũng áp dụng bộ lọc cho. Sau đó, bạn có thể quyết định áp dụng bộ lọc cho những email đó hay chỉ cho những email trong tương lai.

Có bạn có thể. Nếu bạn có một tập hợp bộ lọc muốn chuyển sang tài khoản Gmail khác, bạn có thể xuất chúng ra khỏi tài khoản đầu tiên và nhập chúng vào tài khoản kia. Chỉ cần đi đến Bộ lọc và địa chỉ bị chặn, cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Chọn tất cả. Thao tác này sẽ chọn mọi bộ lọc trên trang. Sau đó nhấp vào Xuất khẩu để tải xuống mailFilters.xml tập tin vào máy tính của bạn. Bây giờ, hãy chuyển đến tài khoản Gmail khác của bạn, đi tới Bộ lọc và địa chỉ bị chặnvà nhấp vào Nhập bộ lọc.

Bình luận

Những bài viết liên quan

Back to top button