Cách tạo thư mục và nhãn trong Gmail

Edgar Cervantes / Android Authority

Khi bạn đang tìm kiếm một email trong tài khoản Gmail của mình, phương pháp phổ biến nhất là tìm kiếm nó trong hộp tìm kiếm của Gmail. Nhưng nếu bạn là một người cuồng tín về tổ chức, bạn cũng có thể thích dán nhãn, đây là phiên bản thư mục của Gmail. Đây là cách tạo nhãn và thư mục trong Gmail.

Đọc thêm: Cách sắp xếp email theo người gửi, kích thước, ngày tháng và chưa đọc trong Gmail

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để tạo nhãn Gmail, hãy chuyển đến thanh bên bên trái của bạn và chọn Tạo nhãn mới ở dưới cùng (bạn có thể cần nhấp vào Hơn liên kết để xem nó). Bạn cũng có thể truy cập chức năng tạo nhãn trong Cài đặt Gmail trong Nhãn phần.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Cách tạo thư mục và nhãn trong Gmail (Android và iOS)

Quy trình tạo nhãn cho Android và iOS là giống hệt nhau.

Đầu tiên, hãy nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Thao tác này sẽ mở ra menu của bạn.

Cuộn xuống cuối danh sách nhãn và bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên + Tạo mới. Chọn cái đó.

Bây giờ bạn sẽ được mời đặt tên cho nhãn mới của mình.

Ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động không cho phép bạn tùy chỉnh nhãn bằng màu sắc. Bạn cũng không thể chỉnh sửa nhãn trong ứng dụng hoặc xóa nó. Đối với những điều này, bạn sẽ cần truy cập Gmail trên máy tính để bàn.

Cách tạo thư mục và nhãn trong Gmail (máy tính để bàn)

Tiêu đề có một chút nhầm lẫn vì trong Gmail, thư mục và nhãn hoàn toàn giống nhau. Khi bạn áp dụng nhãn cho email Gmail, không khác gì khi bạn dán email đó vào một thư mục. Nó vẫn đang được phân loại và sắp xếp để bạn có thể dễ dàng tìm lại nó sau này. Vì vậy, để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, chúng tôi sẽ bỏ từ “thư mục” và thay vào đó chỉ tập trung vào thuật ngữ “nhãn”.

Tạo nhãn trong Gmail rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện hai cách. Cách nhanh nhất là chuyển đến thanh bên bên trái của giao diện Gmail của bạn và nhấp vào Tạo nhãn mới. Tùy thuộc vào số lượng nhãn bạn đã có ở đó, bạn có thể phải nhấp vào Hơn nút để xem Tạo nhãn mới.

Khi bạn nhấp vào Tạo nhãn mới, nó sẽ hiển thị một hộp nhỏ để bạn có thể nhập tên nhãn mới của mình. Nếu bạn muốn đặt nó làm nhãn phụ (dưới nhãn khác), hãy đánh dấu vào Nhãn lồng dưới và chọn nhãn bạn muốn đặt nhãn mới. Điều này có thể được thay đổi sau nếu cần thiết.

Khi nhãn đã được tạo xong, bạn sẽ thấy nó ở thanh bên bên trái, cùng với tất cả các nhãn khác của bạn. Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh nhãn mới của mình với một màu duy nhất, thời điểm hiển thị nhãn, chỉnh sửa và xóa nhãn.

Phương pháp thứ hai để tạo nhãn Gmail là truy cập trang Nhãn trong Cài đặt. Nhưng nó dẫn bạn đến cùng một hộp tạo nhãn. Vì vậy, làm theo cách đầu tiên thực sự nhanh hơn rất nhiều, với ít nhấp chuột hơn rất nhiều.

Bình luận