Cách tạo tiệc và chơi với bạn bè trong PS5

Mặc dù có rất nhiều trò chơi thú vị mà bạn có thể thưởng thức trên PlayStation 5, điều thú vị nhất là khi bạn chơi với đồng đội của mình. Mặc dù hầu hết các trò chơi nhiều người chơi ngày nay đều cung cấp tính năng trò chuyện thoại được tích hợp sẵn, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó phong phú hơn, bạn nên bắt đầu sử dụng PlayStation Parties để trò chơi và trò chuyện với bạn bè của mình. Nếu đó là điều bạn quan tâm, hãy đọc tiếp vì đây là cách tạo các bữa tiệc trong PS5.

Tạo các bữa tiệc và chơi với bạn bè trong PS5

Có một số cách bạn có thể tạo các bữa tiệc trên PS5 của mình và chúng ta sẽ thảo luận về cả hai cách đó tại đây. Chúng tôi cũng sẽ nói về bữa tiệc trong PlayStation là gì và tại sao bạn có thể muốn sử dụng nó. Như mọi khi, bạn có thể sử dụng mục lục bên dưới để chuyển sang bất kỳ phần nào.

Bên là gì?

Trước khi chúng ta xem xét cách tạo các bữa tiệc trong PlayStation, chúng ta hãy xem nhanh một Bữa tiệc PS thực sự là gì và tại sao bạn có thể thích sử dụng nó.

Tiệc PlayStation không nhất thiết là về chơi game. Như tên cho thấy, bạn chỉ có thể đi chơi và nói chuyện với nhau ngay cả khi tất cả các bạn đang chơi các trò chơi khác nhau. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn dự định chơi cùng một trò chơi với một nhóm, các bữa tiệc sẽ mang lại sự linh hoạt hơn cho cuộc trò chuyện thoại của bạn.

Hãy cân nhắc điều này, bạn đang lên kế hoạch chơi trò chơi nhiều người chơi theo nhóm với bạn bè của mình. Bây giờ tất cả các bạn phải lưu ý rằng nếu bạn và bạn của bạn chỉ đơn giản là tham gia sảnh trò chơi cùng nhau, bạn cũng sẽ phải nói chuyện và lắng nghe mọi đồng đội khác. Đôi khi điều đó không sao cả, nhưng hầu hết thời gian bạn có thể chỉ muốn nói chuyện với bạn mình trong khi chơi game, phải không? Đó là nơi các Bên tham gia. Nếu bạn và bạn của bạn đang tham gia một bữa tiệc cùng nhau, bạn có thể nói chuyện với nhau mà không cần nói chuyện với bất kỳ ai khác trong trò chơi hoặc thậm chí nghe cuộc trò chuyện thoại trong trò chơi của họ.

Bây giờ chúng ta đã có những hiểu biết cơ bản về các bữa tiệc trên PlayStation, hãy xem cách chúng ta có thể tạo một bữa tiệc trên PlayStation 5.

Cách lập nhóm từ Control Center

Cách nhanh nhất và dễ nhất để tạo một bữa tiệc trên PS5 là thông qua trung tâm điều khiển.

  • Nhấn nút PS trên bộ điều khiển DualSense của bạn để khởi động trung tâm điều khiển.
  • Cuộn qua biểu tượng trông giống như hai người dùng cùng nhau, đây là biểu tượng ‘Game Base’. Nhấn ‘X’.

trung tâm điều khiển cơ sở trò chơi

  • Nhấn nút ‘hình vuông’ trên bộ điều khiển PS5 của bạn để tạo một bữa tiệc mới.

tạo bữa tiệc trong trung tâm điều khiển ps5

  • Bây giờ bạn có thể chọn những người chơi bạn muốn thêm vào nhóm của mình và nhấn ‘OK’ để tạo nhóm của bạn.

tạo tiệc ps5

Cách tạo các bên từ Game Base

Bạn cũng có thể tạo các bữa tiệc từ chính Game Base.

  • Nhấn nút PS trên bộ điều khiển của bạn để khởi động trung tâm điều khiển.
  • Cuộn qua biểu tượng trông giống như hai người dùng cùng nhau, đây là biểu tượng ‘Game Base’. Nhấn ‘X’.

trung tâm điều khiển cơ sở trò chơi

  • Nhấn phím ‘option’ trên bộ điều khiển DualSense của bạn và chọn ‘Go to Game Base’.

đi đến cơ sở trò chơi

  • Bây giờ, bạn có thể nhấn nút ‘tam giác’ trên bộ điều khiển của mình để bắt đầu tạo một bữa tiệc mới.

tạo cơ sở trò chơi bên ps5

Lập nhóm trong PlayStation yêu thích của bạn 5 Trò chơi với các bên

Tạo các bữa tiệc là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè khi bạn chơi trò chơi trên bảng điều khiển của mình. Nó cũng cho phép bạn trò chuyện thoại và nhắn tin với bạn bè ngay cả khi bạn đang chơi các trò chơi khác nhau. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách tạo các bữa tiệc trên PlayStation 5, hãy tiếp tục và thêm tất cả bạn bè của bạn vào bữa tiệc của bạn và đi chơi ảo. Trong khi bạn đang ở đó, cũng hãy xem cách sử dụng nút tạo trên bộ điều khiển DualSense của bạn để tạo một số nội dung thú vị trong khi bạn chơi game.