Cách tạo trang web giống BuzzFeed bằng WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể tạo một trang web giống như BuzzFeed bằng WordPress không. BuzzFeed là một trong những trang web phổ biến nhất trên Internet được biết đến chủ yếu nhờ nội dung lan truyền. Thành công của nó đã truyền cảm hứng cho nhiều blogger theo mô hình tương tự. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo một trang web giống như BuzzFeed bằng WordPress.

Tại sao bắt đầu một trang web giống như BuzzFeed?

BuzzFeed là một trong những trang web phổ biến nhất trên Internet. Nổi tiếng với các câu đố, danh sách và bình luận về văn hóa nhạc pop, trang web này đã phát triển thành một công ty truyền thông lớn với doanh thu hàng năm là 250 triệu đô la trong năm 2016.

BuzzFeed đại diện cho một mô hình kinh doanh thành công mà nhiều blogger và doanh nhân khao khát có thể làm theo. Nó cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến trong khi thể hiện sự sáng tạo và cung cấp giá trị cho người dùng của bạn.

Bạn cần gì để xây dựng một trang web giống như BuzzFeed?

Đầu tiên, bạn sẽ cần chọn đúng nền tảng. Có nhiều nền tảng blog bạn có thể chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress vì đó là nền tảng sistema Quản lý nội dung và xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới.

Sự thật thú vị: WordPress kiểm soát hơn 30% tất cả các trang web trên Internet.

Khi chúng tôi nói WordPress, chúng tôi đang nói về WordPress.org tự lưu trữ chứ không phải WordPress.com. Chúng là hai nền tảng khác nhau. Xem bài viết của chúng tôi tại WordPress.com vs WordPress.org để so sánh song song hai nền tảng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó mang lại cho bạn toàn quyền kiểm soát, quyền sở hữu và quyền tự do tạo trang web giống như BuzzFeed của riêng bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá WordPress đầy đủ của chúng tôi.

Có ba điều bạn sẽ cần để tạo một trang web như Buzzfeed:

 • Tên miền: đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn và những gì người dùng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để xem blog của bạn. (Ví dụ: wpbeginner.com)
 • Lưu trữ web: đây sẽ là ngôi nhà của trang web của bạn và là nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả các tệp trên trang web của bạn
 • Toàn bộ sự chú ý của bạn trong 40 phút.

Có, bạn có thể tạo một trang web giống như BuzzFeed trong 40 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau đây:

 • Cách đăng ký tên miền miễn phí
 • Làm thế nào để chọn lưu trữ web tốt nhất
 • Cách cài đặt WordPress
 • Cách tìm chủ đề BuzzFeed hoàn hảo (thiết kế trang web)
 • Cách thêm nội dung giống BuzzFeed vào blog của bạn
 • Làm thế nào để có được nhiều khách truy cập vào blog lan truyền của bạn
 • Cách kiếm tiền với blog lan truyền của bạn
 • Tài nguyên để học WordPress Phát triển blog của bạn

Sẵn sàng? Hãy để chúng tôi bắt đầu.

Thiết lập trang web giống như BuzzFeed với WordPress

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền và mua hosting.

Thông thường, một tên miền có giá $ 14,99 / năm và trang web lưu trữ $ 70,99 mỗi tháng, thường được trả hàng năm.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đây là một số tiền khá lớn.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho độc giả WPBeginner một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 20,75 mỗi tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.

Ghi chú: Tại WPBeginner chúng tôi tin vào sự minh bạch. Nếu bạn đăng ký với Bluehost bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi thì chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà không mất thêm chi phí nào cho bạn (thực tế bạn sẽ tiết kiệm tiền và nhận được một tên miền miễn phí). Chúng tôi sẽ kiếm được hoa hồng này khi giới thiệu hầu hết mọi công ty lưu trữ WordPress, nhưng chúng tôi chỉ đề xuất các sản phẩm mà cá nhân chúng tôi sử dụng và tin rằng sẽ tăng thêm giá trị cho độc giả của chúng tôi.

Như đã nói, hãy chuyển sang thiết lập tên miền và lưu trữ, để bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút “Bắt đầu ngay”.

 Bắt đầu với Bluehost

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch. Gói cơ bản và Plus là phổ biến với người dùng của chúng tôi.

Sau đó, bạn sẽ cần chọn một tên miền cho trang web của bạn.

Chọn tên miền cho trang web của bạn

Một số mẹo để chọn tên miền tốt nhất cho trang web giống BuzzFeed.

 • Tên miền của bạn phải dễ nhớ và phát âm.
 • Gắn bó với phần mở rộng tên miền .com (để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Com vs Net của chúng tôi: Sự khác biệt giữa các phần mở rộng tên miền là gì?)
 • Không sử dụng dấu gạch nối hoặc số trong tên miền của bạn.

Bạn có cần thêm lời khuyên? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về việc chọn tên miền hoàn hảo cho trang web của bạn.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ nhập thông tin tài khoản của mình như tên, địa chỉ, email, v.v.

Dưới đó, bạn sẽ thấy một số tùy chọn chỗ ở bổ sung mà bạn có thể mua. Chúng tôi không khuyên bạn nên mua những tính năng bổ sung này vì chúng sẽ làm tăng hóa đơn chỗ ở của bạn. Bạn luôn có thể thêm chúng sau nếu cần thiết.

Extras lưu trữ

Sau đó, bạn sẽ cần thêm thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một email có liên kết đến bảng điều khiển lưu trữ và chi tiết đăng nhập.

Cài đặt WordPress

Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn và bạn sẽ có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình trực tiếp từ bảng điều khiển lưu trữ.

Bảng điều khiển Bluehost

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy khu vực quản trị WordPress. Từ đây, bạn sẽ quản lý trang web của mình, thay đổi nội dung và thêm nội dung.

Bảng điều khiển WordPress

Chọn bố cục giống BuzzFeed cho trang web của bạn

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một chủ đề rất cơ bản không giống với BuzzFeed.

Chủ đề mặc định của WordPress

May mắn thay, có hàng ngàn chủ đề đa năng WordPress được tạo sẵn mà bạn có thể chọn. Chúng tôi đã chọn một số chủ đề WordPress được thiết kế cho nội dung lan truyền và các trang web giống như BuzzFeed.

1. Doberman

quý ông

Doberman là chủ đề WordPress hoàn hảo cho BuzzFeed dưới dạng các trang web nội dung lan truyền. Tăng sự tham gia của người dùng với các kỹ thuật được sử dụng bởi các trang web nội dung lan truyền như số lượng xã hội, nội dung xu hướng, bài đăng phổ biến, phản ứng cá nhân hóa, tin nhắn để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Nó có hơn 80 tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn sử dụng màu sắc, thiết kế và phong cách của riêng bạn. Bạn có thể làm cho nó độc đáo của bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào. Nó cũng bao gồm việc cài đặt nội dung demo với 1 nhấp vào, sau đó bạn có thể chỉ cần tiếp tục và thay thế nội dung bằng nội dung của bạn.

2. Virus xã hội

Virus xã hội

SocallyVirus là một chủ đề WordPress tuyệt vời khác được thiết kế dành riêng cho các trang web tạp chí lan truyền. Bao gồm các chia sẻ xã hội, biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội, bài đăng xu hướng, tích hợp xã hội, địa điểm Google AdSense và hơn thế nữa.

Nó có chức năng “tải thêm bài viết” tích hợp với 4 Phong cách khác nhau, một hộp đăng ký email và phần bài viết nổi bật ở trên cùng. Nó được tối ưu hóa cao cho SEO với sự hỗ trợ đoạn mã Schema phong phú.

3. Không có nhịp

Không có nhịp

Noozbeat là một chủ đề WordPress được thiết kế đẹp mắt dành cho các trang web giàu nội dung như tạp chí và báo trực tuyến. Nó đi kèm với không gian dành riêng để hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn.

Nó cũng bao gồm nhiều bố cục trang chủ, danh mục và các mục riêng lẻ. Thật dễ dàng để sử dụng với hàng tấn tùy chọn tùy chỉnh và tùy chọn màu không giới hạn.

4. Snapse (Miễn phí)

Synapse

Synapse là một chủ đề WordPress miễn phí cho các tạp chí và trang web báo chí. Nó có thiết kế nhiều màu sắc với thiết kế chiều rộng đầy đủ mang lại vẻ hiện đại.

Nó bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh đơn giản giúp dễ sử dụng và nhanh chóng cấu hình. Synapse rất nhẹ và tương thích với tất cả các plugin WordPress phổ biến.

5. Truepixel

Truepixel

TruePixel là một chủ đề WordPress hiện đại khác được thiết kế cho các trang web giàu nội dung. Nó được thiết kế để giảm tỷ lệ thoát và tăng sự tham gia của người dùng, có nghĩa là nhiều lượt truy cập vào trang web của bạn.

Nó cũng sẵn sàng quảng cáo, cho phép bạn bắt đầu kiếm tiền từ trang web của mình ngay lập tức. Nó đi kèm với bảng tùy chọn chủ đề tùy chỉnh để giúp bạn dễ dàng thiết lập trang web của mình.

6. BuzzMag (miễn phí)

Tiếng vo vo

BuzzMag là một chủ đề WordPress miễn phí được thiết kế cho các tạp chí trực tuyến. Nó đi kèm với một phần bài viết nổi bật ở trên cùng, bố cục trang chủ hiện đại đặt nội dung của bạn lên trước và trung tâm. Nó đã sẵn sàng để sử dụng các khu vực quảng cáo, nhiều barras Tùy chọn bên và chủ đề dễ sử dụng.

Bạn có muốn xem thêm chủ đề? Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề tạp chí WordPress tốt nhất có thể được sử dụng để tạo trang web giống như BuzzFeed.

Tạo nội dung lan truyền cho trang web của bạn

BuzzFeed bắt đầu với nội dung lan truyền như câu đố cá tính, meme, danh sách và bình luận văn hóa nhạc pop. Bây giờ nó đã trở thành một công ty truyền thông lớn xuất bản các loại nội dung khác nhau.

Bạn sẽ phải quyết định loại nội dung bạn muốn đăng trên trang web của bạn.

WordPress giúp dễ dàng thêm bất kỳ loại nội dung nào vào trang web của bạn. Bạn có thể tạo danh sách, bài viết, tải lên hình ảnh, video và âm thanh nhúng, tạo thư viện ảnh và hơn thế nữa.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thêm bài đăng WordPress mới và sử dụng tất cả các tính năng của nó.

Đây là một số hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nội dung tương tự như BuzzFeed và các tạp chí lan truyền khác.

 • Cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress
 • Cách tạo trang đích với WordPress
 • Các plugin WordPress tốt nhất để tạo các câu đố
 • Cách tạo khảo sát tương tác WordPress
 • Cách tạo khảo sát trong WordPress

Trong khi tạo một trang web giống như BuzzFeed, điều quan trọng là làm cho nó trở thành của bạn bằng cách cung cấp cho nó một giọng nói và phong cách độc đáo. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật và thu hút được một đối tượng trung thành.

Để đạt được điều này, bạn sẽ cần phải thường xuyên đăng nội dung mới. Bạn sẽ nhận thấy rằng các trang web lớn nhất đăng rất nhiều nội dung mỗi ngày. Điều này rất khó thực hiện lúc đầu, vì vậy bạn nên chọn tần số của riêng mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ba bài viết mỗi tuần và sau đó tăng tỷ lệ xuất bản hàng ngày của bạn.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, làm thế nào để bạn đưa ra ý tưởng viết blog mới một cách thường xuyên? Kiểm tra 73 loại bài đăng blog hấp dẫn và dễ sử dụng này trên một trang web nội dung lan truyền.

Bạn có cần thêm ý tưởng? Làm quen với việc truy cập các trang web BuzzFeed tương tự để lấy cảm hứng. Chúng tôi không nói rằng bạn nên ăn cắp hoặc sao chép nội dung của bạn.

Thay vào đó, thu thập ý tưởng / chủ đề, lấy cảm hứng và học hỏi. Sử dụng những ý tưởng này với các bài đăng trên blog của riêng bạn để tạo ra một cái gì đó mới và độc đáo.

Có nhiều khách truy cập vào blog lan truyền của bạn

Các trang web nội dung lan truyền như BuzzFeed dựa vào lưu lượng truy cập và sự tham gia của người dùng để thành công. Nhiều người truy cập trang web của bạn có nghĩa là nhiều lượt xem trang hơn và doanh thu quảng cáo cao hơn.

Tuy nhiên, hầu hết những người mới bắt đầu không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của họ.

Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO

Các trang web phổ biến nhất trên Internet nhận được phần lớn lưu lượng truy cập của họ từ các công cụ tìm kiếm như Google. Chủ sở hữu trang web có kinh nghiệm sử dụng SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để cải thiện trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm.

WordPress được thiết kế để trở thành một nền tảng thân thiện với SEO. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng nội dung của bạn được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm và được hiển thị cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Để thiết lập hoàn chỉnh, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn SEO WordPress của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn

Bạn sẽ nhận thấy BuzzFeed tải cực kỳ nhanh và hoạt động tốt ngay cả trên các kết nối Internet chậm hơn. Một trang web nhanh hơn cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt hơn và cũng cải thiện SEO của họ.

Bạn có thể làm cho trang web của mình nhanh chóng bằng cách thực hiện một số thực tiễn tốt nhất để tinh chỉnh hiệu suất của nó.

Chúng tôi có một hướng dẫn toàn diện về cách cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress với các hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu.

Học hỏi từ người dùng của bạn

Để trang web của bạn trở nên phổ biến, bạn cần biết người dùng của bạn thích gì. Hầu hết những người mới bắt đầu cố gắng đưa ra những phỏng đoán có giáo dục thay vì lấy dữ liệu thực tế.

Chỉ cần cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn và nó sẽ cho bạn biết những trang nào phổ biến trên trang web của bạn, người dùng đến từ đâu, họ dành bao nhiêu thời gian và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể theo dõi sự tham gia của người dùng trên trang web của mình bằng Google Analytics. Điều này cho phép bạn xem chính xác những gì người dùng đang làm khi họ ở trên trang web của bạn và những gì họ có thể làm để tăng mức độ tham gia của họ.

Kiếm tiền với trang web BuzzFeed Like của bạn

BuzzFeed không chỉ có một lượng lớn khán giả mà còn kiếm được rất nhiều tiền. Nguồn thu nhập chính của họ là quảng cáo trực tuyến và bán các giải pháp tiếp thị cho các công ty và nhà quảng cáo.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể không nhận được các nhà quảng cáo trả nhiều tiền như BuzzFeed, nhưng có rất nhiều cách để tạo thu nhập ổn định từ trang web của bạn.

1. Hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn với Google AdSense

Hàng triệu trang web trên Internet dựa vào quảng cáo để kiếm tiền. Google AdSense giúp các blogger rất dễ dàng hiển thị quảng cáo trên trang web của họ.

Bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm nhà quảng cáo và quyên tiền. Google giao dịch với các nhà quảng cáo, thu tiền và gửi cho bạn sau khi thực hiện một khoản cắt nhỏ.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thêm thành công Google AdSense vào WordPress.

2. Xây dựng phương tiện truyền thông xã hội

Các nền tảng nội dung lan truyền như BuzzFeed có lượng người theo dõi lớn trên phương tiện truyền thông xã hội, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với các thương hiệu hàng đầu. Những thương hiệu này tiếp cận với họ để hợp tác, sắp xếp thương hiệu và các dịch vụ khác để tiếp cận đối tượng truyền thông xã hội khổng lồ của họ.

Tuy nhiên, để làm điều này, bạn cần bắt đầu tạo người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội được chọn. Instagram và YouTube Họ là hai nền tảng thu hút nhiều công ty lớn và nhỏ.

Một cách dễ dàng để tạo người theo dõi xã hội là bằng cách chia sẻ bài đăng trên trang web của bạn. Bạn có thể chia sẻ bài viết của mình từ Instagram trên blog của bạn và nhúng video của bạn vào bài viết trên blog của bạn.

3. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cho phép bạn giới thiệu sản phẩm và nhận hoa hồng giới thiệu khi người dùng của bạn mua sản phẩm sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Bạn sẽ cần tìm các sản phẩm bổ sung cho các chủ đề trên trang web của bạn và có một chương trình liên kết. Mạng liên kết lớn nhất bạn có thể tham gia là Amazon Các chi nhánh. Nó có hàng ngàn sản phẩm mà bạn có thể chọn.

Để bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc quản lý các liên kết liên kết trong WordPress.

Có nhiều cách khác để tạo thu nhập từ blog nội dung lan truyền của bạn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các cách khác nhau để kiếm tiền từ blog của bạn để có thêm ý tưởng.

Tài nguyên để học WordPress và phát triển blog của bạn

Tạo một trang web tạp chí như BuzzFeed cho phép bạn thử nghiệm các cách khác nhau để thêm nội dung, thu hút khán giả và phát triển doanh nghiệp của bạn. Khi bạn làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ thấy rằng có nhiều hơn nữa bạn có thể làm với WordPress.

WordPress khá dễ sử dụng, nhưng thỉnh thoảng bạn có câu hỏi. Tin tốt là có rất nhiều trợ giúp có sẵn trực tuyến.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất thế giới. Chúng tôi có rất nhiều tài nguyên, hướng dẫn và quy trình hữu ích, được viết riêng cho người mới bắt đầu, người viết blog và chủ doanh nghiệp.

Sau đây là một số tài nguyên WPBeginner hữu ích mà bạn nên tham khảo. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

 • Blog WPBeginner – Đây là nơi chúng tôi đăng các hướng dẫn, hướng dẫn và hướng dẫn từng bước của WordPress.

 • Video WPBeginner – Những video từng bước này sẽ giúp bạn học WordPress NHANH CHÓNG.

 • WPBeginner trên YouTube: Cần thêm video hướng dẫn? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi YouTube với hơn 52.000 người đăng ký và hơn 7 triệu lượt truy cập.

 • Từ điển WPBeginner – Nơi tốt nhất cho người mới bắt đầu và bắt đầu làm quen với biệt ngữ WordPress.

 • WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng tại WPBeginner.

 • Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Nhiều người dùng của chúng tôi sử dụng Google để tìm câu trả lời trong WPBeginner chỉ bằng cách thêm wpbeginner sau cụm từ tìm kiếm của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo một trang web giống như BuzzFeed bằng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem những lời khuyên thiết thực này để hướng lưu lượng truy cập đến trang web mới của mình. miễn phí

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.