Cách tạo trang web giống BuzzFeed với WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể tạo một trang web giống như BuzzFeed với WordPress không. BuzzFeed là một trong những trang web phổ biến nhất trên Internet được biết đến với nội dung lan truyền. Thành công đã truyền cảm hứng cho nhiều blogger theo mô hình tương tự. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo một trang web giống như BuzzFeed với WordPress.

Tại sao bắt đầu một trang web giống như BuzzFeed?

BuzzFeed là một trong những trang web phổ biến nhất trên Internet. Trang web này nổi tiếng với các câu đố, danh sách và bình luận về văn hóa nhạc pop và đã phát triển thành một công ty truyền thông lớn với doanh thu hàng năm là 250 triệu đô la trong năm 2016.

BuzzFeed đại diện cho một mô hình kinh doanh thành công mà nhiều blogger và doanh nhân khao khát có thể làm theo. Nó cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến trong khi thể hiện sự sáng tạo và cung cấp giá trị cho người dùng của bạn.

Bạn cần gì để xây dựng một trang web giống như BuzzFeed?

Đầu tiên bạn phải chọn đúng nền tảng. Có nhiều nền tảng blog để lựa chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress vì nó là sistema Quản lý nội dung và xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới.

Sự thật thú vị: WordPress kiểm soát hơn 30% tất cả các trang web trên Internet.

Khi chúng ta nói WordPress, chúng ta đang nói về chính WordPress.org chứ không phải WordPress.com. Có hai nền tảng khác nhau. Xem bài viết của chúng tôi trên WordPress.com vs WordPress.org để so sánh song song hai nền tảng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó mang lại cho bạn toàn quyền kiểm soát, quyền sở hữu và quyền tự do để tạo trang web giống như BuzzFeed của riêng bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá WordPress đầy đủ của chúng tôi.

Có ba điều bạn cần để tạo một trang web như Buzzfeed:

Tên miền: đây là địa chỉ trang web của bạn và những gì người dùng nhập vào trình duyệt của họ để xem blog của bạn. (Ví dụ: wpbeginner.com)
Lưu trữ web: đây sẽ là trang web của bạn và là nơi bạn lưu trữ tất cả các tệp trên trang web của bạn
Toàn bộ sự chú ý của bạn trong 40 phút.

Có, bạn có thể tạo một trang web giống như BuzzFeed trong 40 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi bao gồm những điều sau đây:

Cách đăng ký tên miền miễn phí
Làm thế nào để chọn công ty lưu trữ web tốt nhất
Cách cài đặt WordPress
Cách tìm chủ đề BuzzFeed hoàn hảo (thiết kế web)
Cách thêm nội dung giống BuzzFeed vào blog của bạn
Làm thế nào để có được nhiều khách truy cập vào blog lan truyền của bạn
Cách kiếm tiền với blog lan truyền của bạn
Tài nguyên để học WordPress Phát triển blog của bạn

Sẵn sàng? Hãy bắt đầu.

Thiết lập trang web giống như BuzzFeed với WordPress

Đầu tiên bạn cần đăng ký một tên miền và mua máy chủ lưu trữ.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 đô la mỗi năm và trang web trị giá 70,99 đô la mỗi tháng, thường được trả hàng năm.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đó là rất nhiều tiền.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho độc giả WPBeginner một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với 20,75 đô la một tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.

Ghi chú: Tại WPBeginner chúng tôi tin vào sự minh bạch. Nếu bạn đăng ký với Bluehost bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà không mất thêm chi phí nào cho bạn (bạn thực sự tiết kiệm tiền và nhận được một tên miền miễn phí). Chúng tôi sẽ kiếm được hoa hồng này để giới thiệu hầu hết tất cả các công ty lưu trữ WordPress, nhưng chúng tôi chỉ đề xuất các sản phẩm mà cá nhân chúng tôi sử dụng và tin rằng sẽ tăng thêm giá trị cho độc giả của chúng tôi.

Như đã nói, hãy tiếp tục và định cấu hình tên miền và máy chủ lưu trữ của bạn để bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình.

Trước tiên, bạn phải truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút “Bắt đầu ngay”.

 Bắt đầu với Bluehost

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch. Gói cơ bản và Plus là phổ biến với người dùng của chúng tôi.

Sau đó, bạn cần chọn một tên miền cho trang web của bạn.

Chọn tên miền cho trang web của bạn

Một số mẹo để chọn tên miền tốt nhất cho trang web giống như BuzzFeed.

Tên miền của bạn phải dễ nhớ và phát âm.
Gắn bó với phần mở rộng tên miền .com (để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Com vs Net của chúng tôi: Sự khác biệt giữa các phần mở rộng tên miền là gì?)
Không sử dụng dấu gạch nối hoặc số trong tên miền của bạn.

Cần tư vấn thêm? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để chọn tên miền hoàn hảo cho trang web của bạn.

Khi bạn đã chọn tên miền của mình, bạn sẽ nhập thông tin tài khoản của mình như tên, địa chỉ, email, v.v.

Dưới đây là một số tùy chọn chỗ ở bổ sung mà bạn có thể mua. Chúng tôi không khuyên bạn nên mua những tính năng bổ sung này vì chúng sẽ làm tăng hóa đơn nhà của bạn. Bạn luôn có thể thêm chúng sau nếu cần.

Máy chủ phụ

Sau đó, bạn phải thêm thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Sau đó, bạn sẽ nhận được email có liên kết đến bảng điều khiển máy chủ và chi tiết đăng nhập.

Cài đặt WordPress

Bluehost tự động cài đặt WordPress cho bạn và bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình trực tiếp từ bảng điều khiển máy chủ.

Bảng điều khiển Bluehost

Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy khu vực quản trị WordPress. Từ đây, bạn sẽ quản lý trang web của mình, thay đổi nội dung và thêm nội dung.

Bảng điều khiển WordPress

Chọn bố cục giống BuzzFeed cho trang web của bạn

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một chủ đề rất cơ bản không giống với BuzzFeed.

Chủ đề mặc định của WordPress

May mắn thay, có hàng ngàn chủ đề đa năng WordPress được tạo sẵn để lựa chọn. Chúng tôi đã chọn một số chủ đề WordPress được thiết kế cho nội dung lan truyền và các trang web giống như BuzzFeed.

1. Doberman

Chúa tể

Doberman là chủ đề WordPress hoàn hảo cho BuzzFeed dưới dạng các trang web nội dung lan truyền. Tăng sự tham gia của người dùng với các công nghệ được sử dụng bởi các trang web nội dung lan truyền như số xã hội, nội dung hợp thời trang, bài đăng phổ biến, phản ứng cá nhân, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Nó có hơn 80 tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn sử dụng màu sắc, thiết kế và phong cách của riêng bạn. Bạn có thể làm cho nó độc đáo của bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào. Nó cũng bao gồm cài đặt nội dung demo với 1 nhấp vào, sau đó bạn có thể chỉ cần tiếp tục và thay thế nội dung bằng nội dung của bạn.

2. Virus xã hội

Virus xã hội

SocallyVirus là một chủ đề WordPress tuyệt vời khác được thiết kế dành riêng cho các trang tạp chí lan truyền. Bao gồm chia sẻ xã hội, biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội, xu hướng bài đăng, tích hợp xã hội, trang web Google AdSense và hơn thế nữa.

Nó có tính năng “tải thêm bài viết” tích hợp 4 Phong cách khác nhau, một hộp đăng ký email và một phần với các bài viết ở trên cùng. Nó rất tối ưu cho SEO với trích đoạn lược đồ phong phú.

3. Không có nhịp

Không có nhịp

Noozbeat là một chủ đề WordPress được thiết kế đẹp mắt dành cho các trang web giàu nội dung như báo và tạp chí trực tuyến. Nó đi kèm với không gian dành riêng để hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn.

Nó cũng chứa một số bố cục cho các trang web, danh mục và các mục riêng lẻ. Thật dễ dàng để sử dụng với nhiều tùy chọn tùy chỉnh và tùy chọn màu không giới hạn.

4. Snaps (miễn phí)

Synapse

Synapse là một chủ đề WordPress miễn phí cho các tờ báo và trang web lan truyền. Nó có một thiết kế nhiều màu với thiết kế chiều rộng đầy đủ mang lại cho nó một cái nhìn hiện đại.

Nó chứa các tùy chọn tùy chỉnh đơn giản giúp dễ sử dụng và nhanh chóng cấu hình. Synapse dễ dàng và tương thích với tất cả các plugin WordPress phổ biến.

5. Pixel thật

Pixel thật

TruePixel là một chủ đề WordPress hiện đại khác được thiết kế cho các trang web giàu nội dung. Nó được thiết kế để giảm tỷ lệ thoát và tăng sự tham gia của người dùng, có nghĩa là nhiều lượt truy cập vào trang web của bạn.

Nó cũng là quảng cáo, vì vậy bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên trang web của mình ngay lập tức. Nó đi kèm với một tùy chọn chủ đề tùy chỉnh giúp bạn dễ dàng cấu hình trang web của bạn.

6. BuzzMag (miễn phí)

Tiếng vo vo

BuzzMag là một chủ đề WordPress miễn phí được thiết kế cho các tạp chí trực tuyến. Nó đi kèm với một phần chèn nhất định ở trên cùng, bố cục trang web hiện đại đặt nội dung của bạn lên trước và trung tâm. Nó đã sẵn sàng để sử dụng các khu vực quảng cáo, một số barras Tùy chọn bên và chủ đề dễ sử dụng.

Bạn muốn xem nhiều chủ đề hơn? Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề tạp chí WordPress tốt nhất có thể được sử dụng để tạo trang web giống như BuzzFeed.

Tạo nội dung lan truyền cho trang web của bạn

BuzzFeed bắt đầu với nội dung lan truyền như câu đố cá nhân, meme, danh sách và bình luận văn hóa nhạc pop. Bây giờ nó đã trở thành một công ty truyền thông lớn xuất bản các loại nội dung khác nhau.

Bạn cần quyết định loại nội dung bạn muốn xuất bản trên trang web của bạn.

WordPress giúp dễ dàng thêm tất cả các loại nội dung vào trang web của bạn. Bạn có thể tạo danh sách, bài viết, tải lên hình ảnh, video và âm thanh nhúng, tạo thư viện ảnh và nhiều hơn nữa.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi để thêm một bài đăng WordPress mới và sử dụng tất cả các tính năng của nó.

Đây là một số hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn tạo nội dung tương tự BuzzFeed và các tạp chí lan truyền khác.

Cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress
Cách tạo trang đích với WordPress
Các plugin WordPress tốt nhất để tạo các câu đố
Cách tạo khảo sát tương tác WordPress
Cách tạo khảo sát trong WordPress

Khi tạo một trang web giống như BuzzFeed, điều quan trọng là làm cho nó trở thành của riêng bạn bằng cách cung cấp cho nó một giọng nói và phong cách độc đáo. Điều này giúp thương hiệu của bạn nổi bật và thu hút được một đối tượng trung thành.

Để đạt được điều này, bạn phải thường xuyên đăng nội dung mới. Bạn sẽ nhận thấy rằng các trang web lớn xuất bản rất nhiều nội dung mỗi ngày. Nó rất khó để làm đầu tiên, vì vậy bạn nên chọn tần số của riêng bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ba bài viết mỗi tuần và sau đó tăng tốc độ xuất bản hàng ngày của bạn.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, làm thế nào để bạn đưa ra ý tưởng blog mới thường xuyên? Kiểm tra 73 loại bài đăng blog hấp dẫn và dễ sử dụng này trên một trang web nội dung lan truyền.

Cần thêm ý tưởng? Mong đợi để truy cập các trang web BuzzFeed tương tự để lấy cảm hứng. Chúng tôi không nói rằng bạn nên ăn cắp hoặc sao chép nội dung của bạn.

Thay vào đó, bạn thu thập ý tưởng / chủ đề, lấy cảm hứng và học hỏi. Sử dụng những ý tưởng này với các bài đăng trên blog của riêng bạn để tạo ra một cái gì đó mới và độc đáo.

Có nhiều khách truy cập vào blog lan truyền của bạn

Các trang web nội dung lan truyền như BuzzFeed dựa vào lưu lượng truy cập và sự tham gia của người dùng để thành công. Nhiều người truy cập trang web của bạn có nghĩa là nhiều lượt xem trang hơn và doanh thu quảng cáo cao hơn.

Tuy nhiên, hầu hết người mới bắt đầu không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO

Các trang web phổ biến nhất trên Internet nhận được phần lớn lưu lượng truy cập của họ từ các công cụ tìm kiếm như Google. Chủ sở hữu trang web có kinh nghiệm sử dụng Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) để cải thiện các trang web công cụ tìm kiếm của họ.

WordPress được thiết kế để trở thành một nền tảng thân thiện với SEO bên ngoài hộp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng nội dung của bạn được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm và hiển thị cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Để cài đặt hoàn chỉnh, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước trong Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu WordPress của chúng tôi.

Cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn

Bạn sẽ nhận thấy BuzzFeed tải cực kỳ nhanh và hoạt động tốt ngay cả trên các kết nối Internet chậm hơn. Một trang web nhanh hơn cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt hơn và cũng cải thiện SEO của họ.

Bạn có thể làm cho trang web của mình nhanh bằng cách thực hiện một số thực tiễn tốt nhất để tinh chỉnh hiệu suất của nó.

Chúng tôi có một hướng dẫn toàn diện để cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress với các hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu.

Học hỏi từ người dùng của bạn

Để trang web của bạn trở nên phổ biến, bạn cần biết người dùng của bạn thích gì. Hầu hết những người mới bắt đầu cố gắng đưa ra những phỏng đoán có giáo dục thay vì nhận được thông tin thực tế.

Chỉ cần cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn và nó sẽ cho bạn biết những trang nào phổ biến trên trang web của bạn, người dùng đến từ đâu, họ dành bao nhiêu thời gian và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể theo dõi sự tham gia của người dùng trên trang web của mình bằng Google Analytics. Điều này cho phép bạn xem chính xác những gì người dùng làm khi họ ở trên trang web của bạn và những gì họ có thể làm để tăng mức độ tham gia của họ.

Kiếm tiền với trang web BuzzFeed Like của bạn

BuzzFeed không chỉ có một lượng lớn khán giả mà còn kiếm được rất nhiều tiền. Nguồn thu nhập chính của họ là quảng cáo trực tuyến và bán các giải pháp tiếp thị cho các công ty và nhà quảng cáo.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể không nhận được các nhà quảng cáo trả nhiều tiền như BuzzFeed, nhưng có nhiều cách để tạo doanh thu nhất quán từ trang web của bạn.

1. Hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn với Google AdSense

Hàng triệu trang web trên Internet phụ thuộc vào quảng cáo để kiếm tiền. Google AdSense giúp các blogger rất dễ dàng hiển thị quảng cáo trên trang web của họ.

Bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm nhà quảng cáo và quyên tiền. Google quản lý các nhà quảng cáo, thu tiền và gửi chúng cho bạn sau khi thực hiện một công việc nhỏ.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thêm thành công Google AdSense vào WordPress.

2. Xây dựng trên phương tiện truyền thông xã hội

Các nền tảng nội dung lan truyền như BuzzFeed có ý nghĩa rất lớn trên phương tiện truyền thông xã hội, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với các thương hiệu hàng đầu. Những thương hiệu này tiếp cận với họ để hợp tác, sắp xếp thương hiệu và các ưu đãi khác để tiếp cận đối tượng truyền thông xã hội khổng lồ của họ.

Nhưng để làm điều này, bạn phải bắt đầu tạo người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội được chọn. Instagram và YouTube Đây là hai nền tảng thu hút nhiều công ty lớn và nhỏ.

Một cách dễ dàng để tạo người theo dõi xã hội là bằng cách chia sẻ bài đăng trên trang web của bạn. Bạn có thể chia sẻ bài viết của mình từ Instagram trên blog của bạn và nhúng video của bạn vào bài viết trên blog của bạn.

3. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cho phép bạn giới thiệu sản phẩm và nhận hoa hồng giới thiệu khi người dùng của bạn mua sản phẩm sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Bạn cần tìm các sản phẩm bổ sung cho các chủ đề trên trang web của bạn và có một chương trình liên kết. Mạng kết nối lớn nhất bạn có thể tham gia là Amazon Các chi nhánh. Nó có hàng ngàn sản phẩm để lựa chọn.

Để bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để quản lý các liên kết liên kết trong WordPress.

Có nhiều cách khác để tạo doanh thu từ blog nội dung lan truyền của bạn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các cách khác nhau để kiếm tiền trên blog của bạn để có thêm ý tưởng.

Tài nguyên để học WordPress và phát triển blog của bạn

Bằng cách tạo một trang web tạp chí như BuzzFeed, bạn có thể thử nghiệm các cách khác nhau để thêm nội dung, thu hút khán giả và phát triển doanh nghiệp của bạn. Khi bạn làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể làm được nhiều hơn với WordPress.

WordPress khá dễ sử dụng, nhưng thỉnh thoảng bạn có câu hỏi. Tin tốt là có rất nhiều trợ giúp có sẵn trực tuyến.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất thế giới. Chúng tôi có rất nhiều tài nguyên, hướng dẫn và quy trình hữu ích, được viết riêng cho người mới bắt đầu, người viết blog và doanh nhân.

Sau đây là một số tài nguyên WPBeginner hữu ích mà bạn nên tham khảo. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Blog WPBeginner – Đây là nơi chúng tôi xuất bản các hướng dẫn, hướng dẫn và hướng dẫn từng bước của WordPress.

Video WPBeginner – Những video từng bước này sẽ giúp bạn học WordPress NHANH CHÓNG.

WPBeginner tại YouTube: Bạn có cần thêm hướng dẫn bằng video không? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi YouTube với hơn 52.000 người đăng ký và hơn 7 hàng triệu lượt truy cập.

Từ điển WPBeginner – Nơi tốt nhất cho người mới bắt đầu và bắt đầu làm quen với biệt ngữ WordPress.

WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.

Ưu đãi của WPBeginner: Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ của WordPress cho người dùng WPBeginner.

Nhiều người dùng của chúng tôi sử dụng Google để tìm câu trả lời trong WPBeginner chỉ bằng cách thêm wpbeginner sau cụm từ tìm kiếm của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo một trang web giống như BuzzFeed với WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem những lời khuyên thiết thực này để hướng lưu lượng truy cập đến trang web mới của bạn. miễn phí

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.