Cách tạo và quản lý tệp Ads.txt trong WordPress

Bạn có muốn tạo và quản lý tệp ads.txt trong WordPress không? Tệp Ads.txt bảo vệ nhà xuất bản khỏi gian lận quảng cáo và có thể tăng doanh thu quảng cáo của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo và quản lý tệp ads.txt trong WordPress.

Tệp Ads.txt là gì?

Tệp Ads.txt cho phép nhà xuất bản tuyên bố ai có thể bán quảng cáo trên trang web của họ. Đó là một sáng kiến ​​được tạo ra bởi IAB Tech Lab, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc cải thiện các tiêu chuẩn quảng cáo kỹ thuật số.

Sáng kiến ​​này được hỗ trợ bởi các nền tảng quảng cáo của Google như Google Adsense, Doubleclick và Ad Exchange. Nó cũng tương thích với nhiều nền tảng quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu khác.

Tại sao tệp Ads.txt quan trọng?

Gian lận quảng cáo gây thiệt hại hàng triệu đô la cho các nhà quảng cáo và nhà xuất bản trực tuyến mỗi năm. Những người có mục đích xấu liên tục cố gắng lừa các nền tảng quảng cáo bằng cách giả mạo tên miền, nhấp chuột giả, hiển thị giả và hơn thế nữa.

Tệp Ads.txt cải thiện tính minh bạch trong quảng cáo trực tuyến bằng cách cho phép nhà xuất bản tuyên bố ai có thể bán khoảng không quảng cáo của họ. Nó vận hành như vậy sao:

Nếu bạn là nhà quảng cáo và ai đó nói với bạn rằng bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trên một trang web cụ thể, bạn có thể đi và xem lại tệp ads.txt trên trang web đó. Nó sẽ cho bạn biết liệu công ty bạn đang làm việc có được phép bán không gian quảng cáo trên trang web cụ thể đó hay không.

Vì dữ liệu này có sẵn công khai, nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người bán lại có thể theo dõi, lưu trữ và tìm kiếm nó.

Nếu bạn đang hiển thị quảng cáo trên trang web của mình bằng Google Adsense, DoubleClick hoặc Ad Exchange, chúng tôi khuyên bạn nên thêm tệp Ads.txt.

Nhiều nền tảng và phần mềm quảng cáo khác cũng hỗ trợ hoặc yêu cầu tệp ads.txt phải được khai báo.

Làm cách nào để tạo và quản lý tệp Ads.txt trong WordPress?

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Ads.txt Manager. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập vào Cài đặt »Ads.txt trang để cấu hình các cài đặt plugin.

Cài đặt Trình quản lý Ads.txt

Plugin cung cấp một vùng văn bản đơn giản nơi bạn có thể thêm các dòng để khai báo từng nền tảng hoặc từng đại lý. Ví dụ: bạn có thể thêm dòng sau để khai báo Google Adsense.

google.com, pub-0000000000000000, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Đừng quên thay thế pub-0000000000000000 bằng ID nhà xuất bản của riêng bạn.

Như bạn có thể thấy, dòng này có bốn trường được phân tách bằng dấu phẩy. Trường đầu tiên là miền của công ty được phép bán hoặc bán lại hàng tồn kho quảng cáo. Sau đó, bạn có ID nhà xuất bản tương ứng với ID tài khoản của bạn trên nền tảng quảng cáo.

Trường thứ ba khai báo loại mối quan hệ TRỰC TIẾP hoặc TRẢ LẠI. Trường cuối cùng là tùy chọn và thể hiện nhận dạng của nền tảng quảng cáo. Đối với tất cả các chương trình quảng cáo của Google, nó sẽ sử dụng cùng một ID duy nhất.

Khắc phục sự cố Thu nhập tại Lỗi Adsense Rủi ro

Một tuyên bố bị thiếu trong tệp ads.txt của bạn có thể tạo ra thông báo cảnh báo sau trong tài khoản Google Adsense của bạn.

Thu nhập có rủi ro: Một hoặc nhiều tệp ads.txt của bạn không chứa ID nhà xuất bản AdSense của bạn. Khắc phục điều này ngay bây giờ để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của bạn.

Thông báo này cho biết rằng tệp ads.txt của bạn không có ID nhà xuất bản của bạn. Để sửa tin nhắn này, chỉ cần đi đến Cài đặt »Ads.txt trang để đảm bảo bạn có ID nhà xuất bản chính xác trong cài đặt plugin.

Lưu ý: Vì tệp ads.txt được giả sử là trong thư mục gốc của tên miền, nên plugin này hiện chỉ hoạt động cho tên miền cấp gốc như example.com. Nó không hoạt động đối với WordPress được cài đặt trên một tên miền phụ, thư mục con hoặc một trang web duy nhất trên mạng nhiều trang web.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo và quản lý tệp ads.txt trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các cách hợp pháp để kiếm tiền khi viết blog trực tuyến với WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.