Cách tắt âm thanh khởi động trong Windows 11

Âm thanh khởi động luôn là một yếu tố mang tính biểu tượng trong hệ điều hành để nhanh chóng xác định phiên bản hệ điều hành. Sau khi hé lộ về sự xuất hiện của âm thanh khởi động mới với bản phối lại slo-fi của tất cả Windows âm thanh khởi động cho đến ngày, Microsoft đã chọn mang lại âm thanh khởi động trong Windows 11. Nếu bạn chưa nghe được, hãy nghe bản nhạc mới nhẹ nhàng và ngắn gọn Windows 11 âm thanh khởi động ngay tại đây. Bây giờ, nếu bạn không thích âm thanh này hoặc thay vào đó bạn là người thích đánh thức PC của họ một cách im lặng, thì đây là cách bạn có thể tắt âm thanh khởi động trong Windows 11.

Tắt âm thanh khởi động trong Windows 11 (2022)

Chúng tôi đã bao gồm ba phương pháp để tắt tiếng khởi động trong Windows 11. Không cần phải nói, cách dễ nhất để vô hiệu hóa Windows 11 âm thanh khởi động thông qua ứng dụng Cài đặt. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy đi đến các bước liên quan để làm điều đó.

Vô hiệu hóa Windows 11 Âm thanh khởi động từ Cài đặt âm thanh

  1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách sử dụng Windows 11 phím tắt “Win ​​+ I”, chuyển sang tab “Cá nhân hóa” từ thanh bên tráivà chọn “Chủ đề”.
chủ đề cá nhân hóa

2. Từ màn hình cài đặt Chủ đề, nhấp vào “Âm thanh”.

cài đặt âm thanh

3. Khi hộp thoại “Âm thanh” mở ra, bỏ chọn “Chơi Windows Âm thanh khởi động ” lựa chọn. Windows 11 sẽ không còn phát âm thanh khởi động mới khi bạn bật máy tính.

chơi windows âm thanh khởi động

Dừng lại Windows 11 Âm thanh khởi động từ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Một cách khác để vô hiệu hóa Windows 11 âm thanh khởi động thông qua Group Policy Editor. Mặc dù Group Policy Editor (gpedit.msc) có sẵn theo mặc định trong các phiên bản Pro, Enterprise và Education của Windows 11, bạn có thể chọn bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trên Windows 11 Home Edition từ hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Với điều đó đã nói, đây là cách thực hiện:

  1. Nhấn vào Windows , nhập “run” và nhấp vào “Mở” từ kết quả tìm kiếm.
mở chạy w11

2. Khi hộp Run xuất hiện, gõ “gpedit.msc” và nhấp vào “OK”.

gpedit w11

3. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn sau và nhấp đúp vào “Tắt Windows Âm thanh khởi động ” trong ngăn bên phải.

Computer ConfigurationAdministrative TemplatesSystemLogon
tắt windows âm thanh khởi động w11

4. Từ cửa sổ bật lên xuất hiện, chọn “Đã bật” và nhấp vào “OK” hoặc “Áp dụng” để xác nhận các thay đổi. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy khởi động lại PC và bạn sẽ không còn nghe thấy Windows 11 âm thanh khởi động.

đặt tắt âm thanh khởi động như đã bật để tắt âm thanh khởi động trong Windows 11

Tắt Windows 11 Âm thanh khởi động từ Registry Editor

1. Nhấn vào Windows chìa khóa, nhập “regedit” vào Windows Tìm kiếm và nhấp vào “Mở”.

mở trình chỉnh sửa đăng ký w11

2. Điều hướng đến đường dẫn được hiển thị bên dưới và nhấp đúp vào “DisableStartupSound” trong ngăn bên phải.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionAuthenticationLogonUIBootAnimation
disablestartupsound regedit

3. Theo mặc định, dữ liệu giá trị sẽ được đặt thành “1”. Thay đổi nó thành “0”, nhấp vào “OK” và khởi động lại máy để bắt đầu Windows 11 hệ thống âm thầm đi về phía trước.

thay đổi dữ liệu giá trị để tắt âm thanh khởi động trong Windows 11

Dễ dàng tắt tiếng âm thanh khởi động trong Windows 11

Trong khi hầu hêt Windows người hâm mộ đánh giá cao sự hồi sinh của âm thanh khởi động trong Windows 11, bạn có thể chọn tắt nó đi trong trường hợp nó làm phiền bạn hoặc làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn. Để biết thêm những thủ thuật như vậy, đừng quên đọc bài viết của chúng tôi về những điều hay nhất Windows 11 cài đặt bạn nên thay đổi để có trải nghiệm tốt hơn. Bạn cũng có thể tăng tốc độ Windows 11 và làm cho nó linh hoạt hơn bằng cách làm theo các bước trong hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Dù sao, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.