Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt âm thanh tự động phát trong trang web Google Chrome

Nếu bạn là một trong số nhiều người yêu âm nhạc sử dụng Google Chrome thì bạn sẽ biết rằng khoảnh khắc bạn đang nghe đài hoặc album yêu thích của mình thì bạn truy cập một trang web và âm thanh từ trang đó sẽ tự động phát.

Nó còn hơn cả khó chịu! Không thể nghe nhạc từ một trình phát trong khi âm thanh từ một trang web khác đang phát. Để thực hiện việc này, bạn phải tắt tab có nhạc nền hoặc dừng trình phát. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt âm thanh tự động phát trên trang web Google Chrome.

Bạn cũng có thể đọc: Cách giảm mức sử dụng bộ nhớ của Google Chrome.

Cách tắt âm thanh tự động phát trên trang web Google Chrome

Để tắt tùy chọn tự động phát trên trang web, có ba cách:

Tùy chọn đầu tiên là truy cập trang trình duyệt Google Chrome, trang này phát âm thanh và có một biểu tượng nhỏ trên tab có dạng loa.

Bạn sẽ thấy một menu nhỏ bật lên khi bạn nhấp vào nó bằng nút chuột phải. Để tắt âm thanh, chỉ cần nhấp vào tab Tắt tiếng.

Cách thứ hai cũng đơn giản. Đi tới thanh địa chỉ Chrome và gõ chrome://flags/#enable-tab-audio-muting .

Bạn sẽ thấy tùy chọn được đánh dấu bằng màu son “Điều khiển giao diện người dùng tắt âm thanh tab” và nhấp vào “Bật”.

Sau đó khởi động lại trình duyệt. Bạn có thể tắt âm thanh chỉ bằng một nút chuột, nhấp vào biểu tượng loa trong tab trang web và âm thanh sẽ tự động dừng.

Cách thứ ba là cài đặt một trong nhiều tiện ích mở rộng miễn phí cho Google Chrome. Ví dụ: bạn có thể lấy Tab tắt tiếng – Im lặng trong tiện ích mở rộng nhấp chuột cho phép bạn kiểm soát âm thanh trên mọi tab bạn mở trong Chrome chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Để tải tiện ích này hoặc bất kỳ tiện ích mở rộng nào khác, hãy truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến và nhập tab tắt tiếng hoặc tắt tiếng vào hộp tìm kiếm.

Chọn một trong các tiện ích mở rộng và nhấp vào Thêm vào Chrome.

Xong!

Bạn cũng có thể đọc: Cách xem trang web trong Google Chrome mà không cần kết nối Internet.