Cách tắt ảnh động trên Android [No Root]

Ảnh động là một tính năng thẩm mỹ làm cho hệ điều hành trông bắt mắt hơn. Hoạt ảnh điền vào các hành động chuyển tiếp, tức là khi bạn chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, hoạt ảnh sẽ làm cho quá trình chuyển đổi trông mượt mà hơn. Ảnh động là một phần của tất cả các hệ điều hành; WindowsmacOS, iOS, Android và Windows di động. Chúng trông gọn gàng và góp phần tạo nên sự tinh tế của giao diện người dùng, nhưng chúng cũng làm tiêu hao pin của bạn. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là hiệu ứng thị sai trong iOS, vốn gây hao pin rất nhiều. Android cũng không khác; nó cũng có hình ảnh động để lấp đầy khoảng trống trong quá trình chuyển đổi và làm cho hệ điều hành cảm thấy trôi chảy hơn. Những hoạt ảnh này làm tiêu hao pin của bạn giống như bất kỳ hoạt ảnh nào khác. Đây là cách bạn có thể tắt hoạt ảnh trên Android.

Để tắt hoạt ảnh trên Android, trước tiên bạn phải bật tùy chọn nhà phát triển. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống “Giới thiệu về điện thoại”. Trên màn hình Giới thiệu về điện thoại, hãy tìm số bản dựng và nhấn bảy lần vào đó. Quay lại ứng dụng Cài đặt chính và các tùy chọn nhà phát triển sẽ hiển thị.

Nhấn Tùy chọn nhà phát triển và cuộn xuống phần “Vẽ”, tại đây bạn sẽ tìm thấy ba loại hoạt ảnh có thể tắt được; Tỷ lệ hoạt ảnh cửa sổ, tỷ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp và tỷ lệ thời lượng hoạt hình. Chạm vào từng cài đặt này để mở cài đặt tỷ lệ tương ứng. Bạn có thể tăng tốc hoặc làm chậm hoạt ảnh, nhưng quan trọng hơn, bạn có thể tắt chúng.

Nhấn vào “Tắt hoạt ảnh” để tắt hoạt ảnh tương ứng. Lặp lại các bước này cho cả ba loại hoạt ảnh để tắt hoàn toàn hoạt ảnh trên Android. Thay đổi có hiệu lực ngay lập tức và bạn không phải khởi động lại điện thoại của mình. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi chuyển đổi giữa các ứng dụng ngay bây giờ hoặc khởi chạy ứng dụng mới trên điện thoại của mình.

Nó sẽ không tăng tốc hoặc làm chậm điện thoại của bạn một cách đáng kể. Sự khác biệt đáng chú ý thực sự là trong thời lượng pin. Điện thoại của bạn sẽ tồn tại lâu hơn trong một lần sạc.

Những bài viết liên quan

Back to top button